Ministry of Information & Broadcasting
Line-up of Films for ICFT-UNESCO Gandhi Medal
16 NOV 2021 5:47PM by PIB Delhi
52nd International Film Festival of India has announced line-up of nine films that will compete for the ICFT-UNESCO Gandhi Medal at the 52nd International Film Festival. The films selected are as follows-
1. 21st TIFFIN
Director: VijaygiriBava | India | 2020 | Gujarati | 88 min. | Colour
Synopsis: 21st Tiffin is a story of a middle-aged lady performing as a wife, as a mother, as a daughter, as a sister and as a friend. She runs a Tiffin service for herself. A grown-up daughter Nitu notices that her mother is doing all her duties well but there is an affliction exists that reflects in her behavior. Dhruv, a young boy who comes as a 21st customer of her Tiffin appreciates the lady. The sudden entry of appreciation and attention strikes out the affliction of mother. Observation of Nitu about her mother weaved through emotional and sensitive situations makes an interesting drama.
1. COMMITMENT HASAN
Director: Semih Kaplanoglu | Turkey | 2021 | Turkish | 147 min. | Colour
Synopsis: Making his living from gardening and farming in the land he inherited from his father, Hasan tries to get rid of the power pole that is going to be installed in the midst of his land. His impending voyage to Mecca for pilgrimage leads to soul searching into his past.
1. KILLING THE EUNUCH KHAN
Director: Abest Abed | Iran | 2021 | Farsi, Arabic | 110 min. | Colour
Synopsis: The serial killer intends slaughter so much that the blood spills over the ditches of the city. To reach this target, he designs a plan in which victims kill victims. The plan carried out and the stream of blood gradually fills the ditches of the city by the people who kill each other.
1. KOOZHANGAL
Director: Vinothraj P S | India | 2020 | Tamil | 77 min. | Colour
Synopsis: Two arid hamlets separated by a distance of 13 kilometers from the down South ofTamil Nadu unfurl a drama witnessed by the sun. On an unbearably hot day, Ganapathy, an alcoholic wife beater drags out his young son Velu from school and embarks on a journey to fetch back his wife whom he had chased away. On reaching the in-laws house, he learns that his wife has already left to return to their home. In frustration, he gets involved in a brawl with his in-laws earning the further disapproval of his son. The young boy dispels his frustration by tearing up the bus fare into bits. This leaves the duo with no choice, but to walk on foot in the scorching summer beaten rural landscapes to reach home. Their feelings are intertwined with the land, where the blazing heat fires up the father’s rage. This journey is fraught with the sweat and smudge of the common folk, crawling critters and the deserted terrain. Towards the end, the nurturing nature of women assuages the hunger and anger of men. This vicious cycle of love and hate is bound to repeat itself.
1. LINGUI, THE SACRED BONDS
Director: Mahamat Saleh Haroun | Chad, France, Belgium, Germany | 2021 | French, Arabic | 87 min. | Colour
Synopsis: On the outskirts of N'Djamena in Chad, Amina lives alone with her only 15-year-old daughter Maria. Her already fragile world collapses the day she discovers that her daughter is pregnant. The teenager does not want this pregnancy. In a country where abortion is not only condemned by religion, but also by law, Amina finds herself facing a battle that seems lost in advance
1. NIGHT FOREST
Director: André Hörmann & Katrin Milhahn | Germany | 2021 | German | 96 min. | Colour
Synopsis: PAUL and MAX are best friends. On the first day of summer vacation, they tear away from home and look for a legendary cave high up in the mountain forests. Alone in the wilderness, the two experience an undreamt-of freedom and face great dangers and insurmountable obstacles. A great summer adventure begins.
1. NIRAYE THATHAKALULLA MARAM
Director: Jayaraj | India | 2021 | Malayalam | 90 min.
Synopsis: An eight-year-old boy Poojan is not any ordinary boy. He earns a living by doing mean jobs like fishing in the back waters to look after his family consisting of a drunkard father, grandfather and great grandfather. His mother eloped with another person years back.
One day poonjuan saw a blind man sitting alone in the boat jetty who seemed to have lost his way home. He is demented, and only remembers a certain tree full of parrots in front of his house. An attempt to report this man in the police station was futile.
At last, Poonjan decided to find the way back to the blind man’s jouse by trying to spot the tree full of parrots. Poonjan tried to find the way to the blind man’s home, asking directions to acquaintances and strangersenroute. Disheartened with the outcome of their journey, he was about to give up on the quest. Right then, they hear the sound of parrots which lead them to the “tree full of parrots”.
1. TOKYO SHAKING
Director: Olivier Peyon | France | 2021 | French, English, Japanese | 101 min. | Colour
Synopsis: March 11, 2011. The biggest earthquake Tokyo has ever experienced triggers the Fukushima disaster. Alexandra has just arrived in the country from France to work in a bank, and has to face this nuclear crisis. Torn apart between her work and her family, she will defend honor and given word despite emerging terror and anxiety.
1. WHEN POMEGRANATES HOWL
Director: Granaz Moussavi | Australia, Afghanistan | 2021 | Farsi, Pashto | 80 min. | Colour
Synopsis: On the streets of Kabul, a child dreams of making it big and has a chance encounter with a foreigner bring in his quest for stardom.
Saurabh Singh

माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
आयसीएफटी -युनेस्को गांधी पदकासाठी चित्रपटांची यादी जाहीर
16 NOV 2021 9:23PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 16 नोव्हेंबर 2021
52 व्या भारतीय आंतरराष्ट्रीय चित्रपट महोत्सवाने आयसीएफटी -युनेस्को गांधी पदकासाठी स्पर्धेत असलेल्या नऊ चित्रपटांची यादी जाहीर केली आहे . यासाठी निवडलेले चित्रपट पुढीलप्रमाणे आहेत-
1. 21st टिफिन
दिग्दर्शक: विजयगिरी बावा | भारत | 2020 | गुजराती | 88 मि. | रंगीत
21st टिफिन ही पत्नी, आई, मुलगी, बहीण आणि मित्र अशी भूमिका पार पाडणाऱ्या एका मध्यमवयीन महिलेची कथा आहे. ती स्वतः टिफिन सेवा चालवते. वयात आलेली मुलगी नितूच्या लक्षात येते की तिची आई तिची सर्व कर्तव्ये चोखपणे बजावत आहे , मात्र ती दुःखी आहे हे तिच्या वागण्यातून दिसून येत आहे. ध्रुव हा तरुण मुलगा जो तिच्या टिफिन सेवेचा 21वा ग्राहक बनून येतो , तो त्या महिलेचे कौतुक करतो. अचानकपणे झालेले कौतुक आणि सर्वांनी घेतलेली दखल यामुळे आईचे दुःख दूर होते. भावनिक आणि संवेदनशील परिस्थितीतून मांडण्यात आलेले आईबद्दलचे नितूचे निरीक्षण एक मनोरंजक नाट्य आहे.
2. कमिटमेंट हसन
दिग्दर्शक : सेमीह कप्लानोग्लू | तुर्की | 2021 | तुर्की | 147 मि . | रंगीत
वडिलोपार्जित जमिनीत बागकाम आणि शेती करून आपला उदरनिर्वाह चालवणारा हसन त्याच्या जमिनीच्या मध्यभागी बसवण्यात येणारा विजेचा खांब हटवण्याचा प्रयत्न करतो. तीर्थयात्रेसाठीचा त्याचा मक्केचा प्रवास त्याला भूतकाळात आत्म्याच्या शोधाकडे घेऊन जातो.
3. किलिंग द युनूक खान
दिग्दर्शक : अबेस्ट आबेद | इराण | 2021 | फारसी , अरेबिक | 110 मि . | रंगीत
शहरातील खड्ड्यांवर रक्त सांडावे इतका सिरीयल किलरचा हत्याकांडामागचा भीषण कट आहे. या उद्दिष्टापर्यंत पोहोचण्यासाठी, तो एक योजना आखतो, ज्यामध्ये पीडित पीडितांना मारतात. योजना राबवली जाते आणि एकमेकांना मारणाऱ्या लोकांमुळे रक्ताच्या थारोळ्याने हळूहळू शहराचे खड्डे भरून जातात.
4. कुलंगळ
दिग्दर्शक: विनोदराज पी एस | भारत | 2020 | तमिळ | 77 मि. | रंगीत
तामिळनाडूच्या दक्षिणेकडील 13 किलोमीटर अंतरावर असलेल्या दोन रखरखीत वस्त्या सूर्याच्या साक्षीने एक नाट्य उलगडतात. एका असह्य उकाड्याच्या दिवशी, पत्नीला मारहाण करणारा दारुड्या गणपती,त्याच्या लहान मुलाला वेलूला शाळेतून जबरदस्तीने बाहेर काढतो आणि त्याच्या पळवून लावलेल्या पत्नीला परत आणण्यासाठी प्रवासाला निघतो . सासरच्या घरी पोहोचल्यावर त्याला कळते की त्याची बायको आधीच त्याच्या घरी परत जाण्यासाठी निघून गेली आहे. निराश होऊन तो त्याच्या सासरच्या लोकांशी भांडतो आणि आपल्या मुलाचा राग ओढवून घेतो. लहान मुलगा बसच्या तिकिटाचे तुकडे करून आपले नैराश्य व्यक्त करतो. यामुळे या दोघांना घरी पोहोचण्यासाठी भर उन्हात गावातील रस्त्यावरून पायी चालण्याशिवाय पर्याय उरत नाही. त्यांच्या भावना जमिनीशी गुंफलेल्या आहेत, जिथे धगधगती उष्णता वडिलांचा संताप अनावर करते. हा प्रवास सामान्य लोकांच्या घामाने आणि धुळीने , रेंगाळणाऱ्या अडचणी आणि निर्जन प्रदेश यांनी भरलेला आहे. शेवटी , महिलांचा सोशिक स्वभाव पुरुषांची भूक आणि राग शांत करतो. प्रेम आणि द्वेषाचे हे दुष्टचक्र असेच सुरु राहणार आहे.
5. लिंगुई, द सॅक्रेड बॉण्ड्स
दिग्दर्शक: महमत सालेह हारून | चाड, फ्रान्स, बेल्जियम, जर्मनी | 2021 | फ्रेंच, अरबी | 87 मि. | रंगीत
चाडमधील एन'जामेनाच्या दुर्गम भागात, अमिना आपल्या 15 वर्षांची मुलगी मारियासोबत एकटी राहत असते. ज्या दिवशी तिला कळते की तिची मुलगी गरोदर आहे त्या दिवशी तिचे आधीच कमकुवत असलेले जग विस्कळीत होते. लहान मुलीला ही गर्भधारणा नको आहे. ज्या देशात गर्भपाताचा केवळ धर्मच नव्हे तर कायद्यानेही निषेध केला जातो, अशा देशात अमीना स्वतः अशा लढाईला सामोरे जात असल्याचे दिसते जी ती आधीच हरलेली आहे .
6. नाईट फॉरेस्ट
दिग्दर्शक: आंद्रे हॉर्मन आणि कॅटरिन मिल्हान | जर्मनी | 2021 | जर्मन | 96 मि. | रंगीत
पॉल आणि मॅक्स हे चांगले मित्र आहेत. उन्हाळ्याच्या सुट्टीच्या पहिल्या दिवशी, ते घरातून बाहेर पडतात आणि डोंगरावरील जंगलात उंचावरील प्रसिद्ध गुहा शोधत असतात. जंगलात एकटेच असलेल्या दोघांना अनपेक्षित स्वातंत्र्याचा अनुभव येतो आणि त्यांना मोठे धोके आणि दुर्गम अडथळ्यांचा सामना करावा लागतो. एका मोठ्या उन्हाळी साहसाला सुरुवात होते.
7. निरये ठाठकलुल्ला मारम
दिग्दर्शक: जयराज | भारत | 2021 | मल्याळम | 90 मि.
आठ वर्षांचा मुलगा पूजन हा काही सामान्य मुलगा नाही. दारुडे वडील, आजोबा आणि पणजोबा असलेल्या आपल्या कुटुंबाच्या उदरनिर्वाहासाठी तो घरामागच्या तळ्यात मासेमारी सारखी लहानसहान कामे करतो. काही वर्षांपूर्वी त्याची आई दुसऱ्या पुरुषासोबत पळून गेली आहे .
एके दिवशी पूंजुआन बोटीच्या जेटीवर घराचा रस्ता चुकलेला एक आंधळा माणूस एकटा बसलेला पाहतो. त्याचा स्मृतिभ्रंश झाला आहे, आणि त्याला फक्त त्याच्या घरासमोर पोपटांनी भरलेले एक विशिष्ट झाड आठवते. या व्यक्तीची पोलिस ठाण्यात तक्रार करण्याचा प्रयत्न निष्फळ ठरतो.
शेवटी, पूंजन पोपटांनी भरलेले झाड शोधण्याचा प्रयत्न करून आंधळ्या व्यक्तीच्या घराचा रस्ता शोधण्याचा निर्णय घेतो. वाटेत पूंजन ओळखीच्या आणि अनोळखी व्यक्तींना मार्ग विचारतो. त्यांचा न संपणारा प्रवास पाहून निराश होऊन तो शोध सोडून देण्याच्या विचारात असतो. तेवढ्यात, त्यांना पोपटांचा आवाज ऐकू येतो जो त्यांना पोपटांनी भरलेल्या झाडाकडे घेऊन जातो.
8. टोकियो शेकिंग
दिग्दर्शक: ऑलिव्हियर पेयॉन | फ्रान्स | 2021 | फ्रेंच, इंग्रजी, जपानी | 101 मि. | रंगीत
मार्च 11, 2011. टोकियोने आतापर्यंतचा अनुभवलेला सर्वात मोठा भूकंप फुकुशिमा आपत्तीला कारणीभूत ठरतो. अलेक्झांड्रा नुकतीच बँकेत नोकरी करण्यासाठी फ्रान्सहून जपानमध्ये आली आहे आणि तिला या आण्विक संकटाचा सामना करावा लागला आहे. आपली नोकरी आणि तिचे कुटुंब यांच्यात अडकलेली , ती वाढती दहशत आणि चिंता असूनही सन्मान आणि दिलेल्या वचनाचे रक्षण करेल .
9. व्हेन पोमोग्रॅनेट्स हाऊल
दिग्दर्शक: ग्रानाझ मौसावी | ऑस्ट्रेलिया, अफगाणिस्तान | 2021 | फारसी, पश्तो | 80 मि. | रंगीत
काबूलच्या रस्त्यावर, एक मुलगा मोठे बनण्याचे स्वप्न पाहतो आणि प्रसिद्धीच्या शोधात असलेल्या त्याला एका परदेशी व्यक्तीला भेटण्याची संधी मिळते .