ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਕੱਲ੍ਹ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਡ ਪੁਰਸਕਾਰ 2021 ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਗੇ
12 NOV 2021 5:51PM by PIB Chandigarh
• 12 ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਮੇਜਰ ਧਿਆਨਚੰਦ ਖੇਡ ਰਤਨ ਪੁਰਸਕਾਰ 2021 ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ
• ਖੇਡ ਅਤੇ ਮੁਕਾਬਲਿਆਂ 2021 ਵਿੱਚ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਲਈ 35 ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਅਰਜੁਨ ਪੁਰਸਕਾਰ ਮਿਲੇਗਾ ।
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮਨਾਥ ਕੋਵਿੰਦ ਕੱਲ੍ਹ 13 ਨਵੰਬਰ , 2021 ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਡ ਪੁਰਸਕਾਰ 2021 ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਗੇ । ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ 2 ਨਵੰਬਰ 2021 ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਡ ਪੁਰਸਕਾਰ ਦੀ ਘੋਸ਼ਣਾ ਕੀਤੀ ਸੀ । ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਡ ਪੁਰਸਕਾਰ ਹਰ ਸਾਲ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਲਈ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ ।
ਮੇਜਰ ਧਿਆਨਚੰਦ ਖੇਡ ਰਤਨ ਪੁਰਸਕਾਰ ਪਿਛਲੇ ਚਾਰ ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਮਿਆਦ ਵਿੱਚ ਖਿਡਾਰੀ ਦੁਆਰਾ ਖੇਡ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਅਤੇ ਅਤਿਅੰਤ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਲਈ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ।
ਖੇਡ ਅਤੇ ਮੁਕਾਬਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਲਈ ਅਰਜੁਨ ਪੁਰਸਕਾਰ ਪਿਛਲੇ ਚਾਰ ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਮਿਆਦ ਵਿੱਚ ਚੰਗੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਅਤੇ ਲੀਡਰਸ਼ਿਪ ਕੌਸ਼ਲ , ਖੇਡ ਭਾਵਨਾ ਅਤੇ ਅਨੁਸ਼ਾਸਨ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਦਿਖਾਉਣ ਲਈ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ।
ਖੇਡ ਅਤੇ ਮੁਕਾਬਲਿਆਂ ਦੇ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟ ਕੋਚਾਂ ਲਈ ਦ੍ਰੋਣਾਚਾਰੀਆ ਪੁਰਸਕਾਰ ਖੇਡ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟ ਅਤੇ ਮੇਧਾਵੀ ਕਾਰਜ ਕਰਨ ਅਤੇ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਆਯੋਜਨਾਂ ਵਿੱਚ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕੋਚਾਂ ਨੂੰ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ।
ਖੇਡ ਅਤੇ ਮੁਕਾਬਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਲਾਈਫਟਾਈਮ ਅਚੀਵਮੈਂਟ ਲਈ ਧਿਆਨਚੰਦ ਪੁਰਸਕਾਰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਨਾਲ ਖੇਡ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਰਿਟਾਇਰਮੈਂਟ ਦੇ ਬਾਅਦ ਵੀ ਖੇਡ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਣਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖਿਆ ਹੈ ।
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਡ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਪੁਰਸਕਾਰ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ( ਨਿਜੀ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਦੋਨੋਂ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ) , ਖੇਡ ਕੰਟਰੋਲ ਬੋਰਡਾਂ , ਰਾਜ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ ਉੱਤੇ ਖੇਡ ਸੰਸਥਾ ਸਮੇਤ ਐੱਨਜੀਓ ਨੂੰ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ , ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਖੇਡ ਦੇ ਪ੍ਰਚਾਰ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਅਹਿਮ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਈ ਹੋਵੇ ।
ਅੰਤਰ-ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਮੁਕਾਬਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਬਿਹਤਰੀਨ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਨੂੰ ਮੌਲਾਨਾ ਅਬੁਲ ਕਲਾਮ ਆਜ਼ਾਦ ( ਐੱਮਏਕੇਏ ) ਟਰਾਫੀ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ।
ਇਸ ਸਾਲ ਇਨ੍ਹਾਂ ਪੁਰਸਕਾਰਾਂ ਲਈ ਵੱਡੀ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਨਾਮਾਂਕਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਏ , ਜਿਸ ਉੱਤੇ ਜਸਟਿਸ (ਰਿਟਾਇਰਮੈਂਟ ) ਮੁਕੁੰਦਕਮ ਸ਼ਰਮਾ ( ਸੁਪਰੀਮ ਕੋਰਟ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਜੱਜ ) ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਵਾਲੀ ਚੋਣ ਕਮੇਟੀ ਦੁਆਰਾ ਵਿਚਾਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ । ਚੋਣ ਕਮੇਟੀ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਖਿਡਾਰੀ , ਖੇਡ ਪਤ੍ਰਿਕਾਰਿਤਾ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਰੱਖਣ ਵਾਲੇ ਵਿਅਕਤੀ ਅਤੇ ਖੇਡ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਕ ਆਦਿ ਸ਼ਾਮਿਲ ਸਨ।
ਪੁਰਸਕਾਰ ਵਿਜੇਤਾਵਾਂ ਦਾ ਵੇਰਵਾ:
1. ਮੇਜਰ ਧਿਆਨਚੰਦ ਖੇਡ ਰਤਨ ਪੁਰਸਕਾਰ 2021
ਲੜੀ ਨੰ.
ਖਿਡਾਰੀ ਦਾ ਨਾਮ
ਖੇਡ ਦੀ ਸ਼੍ਰੇਣੀ
1.
ਨੀਰਜ ਚੋਪੜਾ
ਐਥਲੇਟਿਕਸ
2.
ਰਵੀ ਕੁਮਾਰ
ਕੁਸ਼ਤੀ
3.
ਲਵਲੀਨਾ ਬੋਰਗੋਹੇਨ
ਮੁੱਕੇਬਾਜ਼ੀ
4.
ਪੀਆਰ ਸ਼੍ਰੀਜੇਸ਼
ਹਾਕੀ
5.
ਅਵਨੀ ਲੇਖਰਾ
ਪੈਰਾ ਸ਼ੂਟਿੰਗ
6.
ਸੁਮਿਤ ਅੰਤਿਲ
ਪੈਰਾ ਐਥਲੇਟਿਕਸ
7.
ਪ੍ਰਮੋਦ ਭਗਤ
ਪੈਰਾ ਬੈਡਮਿੰਟਨ
8.
ਕ੍ਰਿਸ਼ਣਾ ਨਾਗਰ
ਪੈਰਾ ਬੈਡਮਿੰਟਨ
9.
ਮੁਨੀਸ਼ ਨਰਵਾਲ
ਪੈਰਾ ਸ਼ੂਟਿੰਗ
10.
ਮਿਤਾਲੀ ਰਾਜ
ਕ੍ਰਿਕੇਟ
11.
ਸੁਨੀਲ ਛੇਤਰੀ
ਫੁੱਟਬਾਲ
12.
ਮਨਪ੍ਰੀਤ ਸਿੰਘ
ਹਾਕੀ
2.ਖੇਡ ਅਤੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 2021 ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਨਦਾਨ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੇ ਲਈ ਅਰਜੁਨ ਪੁਰਸਕਾਰ
ਲੜੀ ਨੰ.
ਖਿਡਾਰੀ ਦਾ ਨਾਮ
ਖੇਡ ਦੀ ਸ਼੍ਰੇਣੀ
1.
ਅਰਪਿੰਦਰ ਸਿੰਘ
ਐਥਲੇਟਿਕਸ
1.
ਸਿਮਰਨਜੀਤ ਕੌਰ
ਮੁੱਕੇਬਾਜ਼ੀ
1.
ਸ਼ਿਖਰ ਧਵਨ
ਕ੍ਰਿਕੇਟ
1.
ਚਦਲਵਦਾ ਆਨੰਦ
ਸੁੰਦਰਰਮਨ ਭਵਾਨੀ ਦੇਵੀ
ਤਲਵਾਰਬਾਜ਼ੀ
1.
ਮੋਨਿਕਾ
ਹਾਕੀ
1.
ਵੰਦਨਾ ਕਟਾਰੀਆ
ਹਾਕੀ
1.
ਸੰਦੀਪ ਨਰਵਾਲ
ਕਬੱਡੀ
1.
ਹਿਮਾਨੀ ਉੱਤਮ ਪਰਬ
ਮੱਲਖੰਬ
1.
ਅਭਿਸ਼ੇਕ ਵਰਮਾ
ਨਿਸ਼ਾਨੇਬਾਜ਼ੀ
1.
ਅੰਕਿਤਾ ਰੈਨਾ
ਟੇਨਿਸ
1.
ਦੀਪਕ ਪੂਨੀਆ
ਕੁਸ਼ਤੀ
1.
ਦਿਲਪ੍ਰੀਤ ਸਿੰਘ
ਹਾਕੀ
1.
ਹਰਮਨਪ੍ਰੀਤ ਸਿੰਘ
ਹਾਕੀ
1.
ਰੁਪਿੰਦਰ ਪਾਲ ਸਿੰਘ
ਹਾਕੀ
1.
ਸੁਰੇਂਦਰ ਕੁਮਾਰ
ਹਾਕੀ
1.
ਅਮਿਤ ਰੋਹੀਦਾਸ
ਹਾਕੀ
1.
ਬੀਰੇਂਦ੍ਰ ਲਾਕੜਾ
ਹਾਕੀ
1.
ਸੁਮਿਤ
ਹਾਕੀ
1.
ਨੀਲਕਾਂਤ ਸ਼ਰਮਾ
ਹਾਕੀ
1.
ਹਾਰਦਿਕ ਸਿੰਘ
ਹਾਕੀ
1.
ਵਿਵੇਕ ਸਾਗਰ ਪ੍ਰਸਾਦ
ਹਾਕੀ
1.
ਗੁਰਜੰਤ ਸਿੰਘ
ਹਾਕੀ
1.
ਮਨਦੀਪ ਸਿੰਘ
ਹਾਕੀ
1.
ਸ਼ਮਸ਼ੇਰ ਸਿੰਘਟ
ਹਾਕੀ
1.
ਲਲਿਤ ਕੁਮਾਰ ਉਪਾਧਿਆਏ
ਹਾਕੀ
1.
ਵਰੁਣ ਕੁਮਾਰ
ਹਾਕੀ
1.
ਸਿਮਰਨਜੀਤ ਸਿੰਘ
ਹਾਕੀ
1.
ਯੋਗੇਸ਼ ਕਥੂਨੀਆ
ਪੈਰਾ ਐਥਲੇਟਿਕਸ
1.
ਨਿਸ਼ਾਦ ਕੁਮਾਰ
ਪੈਰਾ ਐਥਲੇਟਿਕਸ
1.
ਪ੍ਰਵੀਣ ਕੁਮਾਰ
ਪੈਰਾ ਐਥਲੇਟਿਕਸ
1.
ਸੁਹਾਸ਼ ਯਤੀਰਾਜ
ਪੈਰਾ ਬੈਡਮਿੰਟਨ
1.
ਸਿੰਘਰਾਜ ਅਧਾਨਾ
ਪੈਰਾ ਨਿਸ਼ਾਨੇਬਾਜ਼ੀ
1.
ਭਾਵਿਨਾ ਪਟੇਲ
ਪੈਰਾ ਟੇਬਲ ਟੈਨਿਸ
1.
ਹਰਵਿੰਦਰ ਸਿੰਘ
ਪੈਰਾ ਤੀਰੰਦਾਜ਼ੀ
1.
ਸ਼ਰਦ ਕੁਮਾਰ
ਪੈਰਾ ਐਥਲੇਟਿਕਸ
3. ਖੇਡ ਅਤੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 2021 ਵਿੱਚ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟ ਕੋਚਾਂ ਦੇ ਲਈ ਦ੍ਰੋਣਾਚਾਰੀਆਂ ਪੁਰਸਕਾਰ
(ਏ) ਲਾਈਫ-ਟਾਈਮ ਸ਼੍ਰੇਣੀ:
ਲੜੀ ਨੰ.
ਕੋਚ ਦਾ ਨਾਮ
ਖੇਡ ਦੀ ਸ਼੍ਰੇਣੀ
1.
ਟੀ.ਪੀ. ਔਸੇਫ
ਐਥਲੇਟਿਕਸ
1.
ਸਰਕਾਰ ਤਲਵਾਰ
ਕ੍ਰਿਕੇਟ
1.
ਸਰਪਾਲ ਸਿੰਘ
ਹਾਕੀ
1.
ਆਸ਼ਾਨ ਕੁਮਾਰ
ਕਬੱਡੀ
1.
ਤਪਨ ਕੁਮਾਰ ਪਾਣੀਗ੍ਰਹੀ
ਤੈਰਾਕੀ
• ਨਿਯਮਿਤ ਸ਼੍ਰੇਣੀ:
ਲੜੀ ਨੰ.
ਕੋਚ ਦਾ ਨਾਮ
ਖੇਡ ਦੀ ਸ਼੍ਰੇਣੀ
1.
ਰਾਧਾਕ੍ਰਿਸ਼ਣਨ ਨਾਇਰ ਪੀ
ਐਥਲੇਟਿਕਸ
1.
ਸੰਧਿਆ ਗੁੰਰੂਗ
ਬਾੱਕਸਿੰਗ
1.
ਪ੍ਰੀਤਮ ਸਿਵਾਚ
ਹਾਕੀ
1.
ਜੈ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਨੌਟੀਆਲ
ਪੈਰਾ ਸ਼ੂਟਿੰਗ
1.
ਸੁਬ੍ਰਾਮਣਿਯਮ ਰਮਨ
ਟੇਬਲ ਟੈਨਿਸ
4. ਖੇਡ ਅਤੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 2021 ਵਿੱਚ ਲਾਈਫਟਾਈਮ ਅਚੀਵਮੈਂਟ ਦੇ ਲਈ ਧਿਆਨਚੰਦ ਪੁਰਸਕਾਰ
ਲੜੀ ਨੰ.
ਨਾਮ
ਖੇਡ ਦੀ ਸ਼੍ਰੇਣੀ
1.
ਲੇਖਾ ਕੇਸੀ
ਬਾੱਕਸਿੰਗ
1.
ਅਭਿਜੀਤ ਕੁੰਤੇ
ਸ਼ਤਰੰਜ
1.
ਦਵਿੰਦਰ ਸਿੰਘ ਗਰਚਾ
ਹਾਕੀ
1.
ਵਿਕਾਸ ਕੁਮਾਰ
ਕਬੱਡੀ
1.
ਸੱਜਨ ਸਿੰਘ
ਕੁਸ਼ਤੀ
5. ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਡ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਪੁਰਸਕਾਰ 2021
ਲੜੀ ਨੰ.
ਸ਼੍ਰੇਣੀ
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਡ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਪੁਰਸਕਾਰ ਦੇ ਲਈ ਅਨੁਸ਼ੰਸਿਤ ਸੰਸਥਾ
1.
ਨਵੋਦਿਤ ਅਤੇ ਯੁਵਾ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਅਤੇ ਉਸ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਕਰਨਾ
ਮਾਨਵ ਰਚਨਾ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਸੰਸਥਾਨ
2.
ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਸਮਾਜਿਕ ਉਤਰਦਾਇਤਵ ਰਾਹੀਂ ਖੇਡਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ
ਇੰਡੀਅਨ ਆਇਲ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟੇਡ
6. ਮੌਲਾਨਾ ਅਬੁਲ ਕਲਾਮ ਆਜਾਦ (ਐੱਮਏਕੇਏ) ਟਰਾਫੀ 2021

Ministry of Youth Affairs and Sports
President of India will give away the National Sports Awards 2021 tomorrow
12 NOV 2021 5:51PM by PIB Delhi
Key Highlights
• Major Dhyan Chand Khel Ratna Award 2021 will be given to 12 Sports persons
• 35 Sports persons will receive Arjuna Awards for outstanding performance in Sports and Games 2021
The President of India Shri Ram Nath Kovind will give away the National Sports Awards 2021 tomorrow on 13th November, 2021at a specially organized function at Rashtrapati Bhavan.Ministry of Youth Affairs & Sports announced the National Sports Awards on 2nd November 2021. National Sports Awards are given every year to recognize and reward excellence in sports.
‘Major Dhyan Chand Khel Ratna Award’ is given for the spectacular and most outstanding performance in the field of sports by a sportsperson over a period of previous four years.
‘Arjuna Award for outstanding performance in Sports and Games’ is given for good performance over a period of previous four years and showing qualities of leadership, sportsmanship and a sense of discipline.
‘Dronacharya Award for outstanding coaches in Sports and Games’ is given to coaches for doing outstanding and meritorious work on a consistent basis and enabling sportspersons to excel in International events.
‘Dhyan Chand Award for Lifetime achievement in Sports and Games’ is given to honour sportspersons who have contributed to sports by their performance and continue to contribute to promotion of sports event after their retirement.
‘Rashtriya Khel ProtsahanPuruskar’ is given to corporate entities (both in private and public sector), sports control boards, NGOs including sports bodies at theState and National level who have played a visible role in the area of sports promotion and development.
Overall top performing university in inter-university tournaments is given Maulana Abul Kalam Azad (MAKA) Trophy.
A large number of nominations were received for these awards this year, which were considered by the Selection Committee headed by Justice (Retd.) Mukundakam Sharma (former Judge of Supreme Court), consisting members from eminent sportspersons and persons having experience in sports journalism & sports administrator etc.
Details of Awardees:
1. Major Dhyan Chand Khel Ratna Award 2021
S. No.
Name of the Sportsperson
Discipline
1.
Neeraj Chopra
Athletics
2.
Ravi Kumar
Wrestling
3.
LovlinaBorgohain
Boxing
4.
Sreejesh P.R
Hockey
5.
AvaniLekhara
Para Shooting
6.
SumitAntil
Para Athletics
7.
Pramod Bhagat
Para Badminton
8.
Krishna Nagar
Para Badminton
9.
Manish Narwal
Para Shooting
10.
Mithali Raj
Cricket
11.
Sunil Chhetri
Football
12.
Manpreet Singh
Hockey
(ii) Arjuna Awards for outstanding performance in Sports and Games 2021
S. No.
Name of the Sportsperson
Discipline
1.
Arpinder Singh
Athletics
1.
Simranjit Kaur
Boxing
1.
Shikhar Dhawan
Cricket
1.
Bhavani Devi ChadalavadaAnandhaSundhararaman
Fencing
1.
Monika
Hockey
1.
Vandana Katariya
Hockey
1.
Sandeep Narwal
Kabaddi
1.
HimaniUttamParab
Mallakhamb
1.
Abhishek Verma
Shooting
1.
Ankita Raina
Tennis
1.
Deepak Punia
Wrestling
1.
Dilpreet Singh
Hockey
1.
Harman Preet Singh
Hockey
1.
Rupinder Pal Singh
Hockey
1.
Surender Kumar
Hockey
1.
Amit Rohidas
Hockey
1.
Birendra Lakra
Hockey
1.
Sumit
Hockey
1.
Nilakanta Sharma
Hockey
1.
Hardik Singh
Hockey
1.
Vivek Sagar Prasad
Hockey
1.
Gurjant Singh
Hockey
1.
Mandeep Singh
Hockey
1.
Shamsher Singh
Hockey
1.
Lalit Kumar Upadhyay
Hockey
1.
Varun Kumar
Hockey
1.
Simranjeet Singh
Hockey
1.
Yogesh Kathuniya
Para Athletics
1.
Nishad Kumar
Para Athletics
1.
Praveen Kumar
Para Athletics
1.
SuhashYathiraj
Para Badminton
1.
SinghrajAdhana
Para Shooting
1.
Bhavina Patel
Para Table Tennis
1.
Harvinder Singh
Para Archery
1.
Sharad Kumar
Para Athletics
(iii) Dronacharya Award for outstanding coaches in Sports and Games 2021
1. Life-Time Category:
S. No.
Name of the Coach
Discipline
1.
T. P. Ouseph
Athletics
1.
Sarkar Talwar
Cricket
1.
Sarpal Singh
Hockey
1.
Ashan Kumar
Kabaddi
1.
Tapan Kumar Panigrahi
Swimming
1. Regular Category:
S. No.
Name of the Coach
Discipline
1.
Radhakrishnan Nair P
Athletics
1.
Sandhya Gurung
Boxing
1.
Pritam Siwach
Hockey
1.
Jai Prakash Nautiyal
Para Shooting
1.
Subramanian Raman
Table Tennis
(iv) Dhyan Chand Award for Lifetime achievement in Sports and Games 2021
S.No.
Name
Discipline
1.
Lekha K.C.
Boxing
1.
Abhijeet Kunte
Chess
1.
Davinder Singh Garcha
Hockey
1.
Vikas Kumar
Kabaddi
1.
Sajjan Singh
Wrestling
(vi) Rashtriya Khel ProtsahanPuruskar 2021
S. No.
Category
Entity recommended for Rashtriya Khel ProtsahanPuraskar, 2021
1.
Identification and Nurturing of Budding and Young Talent
Manav Rachna Educational Institution
2.
Encouragement to sports through Corporate Social Responsibility
Indian Oil Corporation Limited
(vii) Maulana Abul Kalam Azad (MAKA) Trophy 2021:
Panjab University - Chandigarh