गृह मंत्रालय
त्रिपुरातील गोमती जिल्ह्यातील एका मशिदीचे नुकसान झाल्यासंदर्भातल्या सोशल मीडियावर पसरवल्या जात असलेल्या बातम्या खोट्या आणि तथ्यांचे पूर्णपणे चुकीचे वर्णन करणाऱ्या आहेत
लोकांनी शांतता राखावी आणि अशा बातम्यांमुळे दिशाभूल होऊ देऊ नये
13 NOV 2021 10:37PM by PIB Mumbai
त्रिपुरातील गोमती जिल्ह्यातील काकराबन भागातील एका मशिदीचे नुकसान आणि मोडतोड झाल्याच्या बातम्या पसरवल्या जात आहेत. या बातम्या खोट्या असून यात तथ्यांचे पूर्णपणे चुकीचे वर्णन केले आहे. काकराबन येथील दर्गाबाजार भागातील मशिदीचे कोणतेही नुकसान झालेले नाही आणि गोमती जिल्ह्यातील त्रिपुरा पोलीस शांतता राखण्याचा प्रयत्न करत आहेत.
अलीकडच्या काळात त्रिपुरातील कोणत्याही मशिदीच्या संरचनेचे नुकसान झाल्याची नोंद नाही. काही सोशल मीडिया पोस्टमध्ये आरोप केल्याप्रमाणे या घटनांमध्ये साधी किंवा गंभीर दुखापत किंवा बलात्कार किंवा मृत्यू झाल्याचे वृत्त नाही.
लोकांनी शांतता राखावी आणि अशा खोट्या बातम्यांमुळे दिशाभूल होऊ देऊ नये. उदाहरणार्थ, महाराष्ट्रात त्रिपुरासंदर्भातील खोट्या बातम्यांच्या आधारे हिंसाचार तसेच शांतता आणि सौहार्द बिघडवण्याच्या उद्देशाने काही अयोग्य वक्तव्ये झाल्याचे वृत्त आहे. हे अतिशय चिंताजनक असून कोणत्याही परिस्थितीत शांतता राखली जावी असे आवाहन करण्यात आले आहे.

Ministry of Home Affairs
News circulating in social media about damage and vandalization of a mosque in Gomati district of Tripura is fake and is complete misrepresentation of facts.
People should maintain calm and should not be misguided by such reports
13 NOV 2021 9:23PM by PIB Delhi
There have been news reports that have been circulating that a mosque in Kakraban area of Gomati district in Tripura has been damaged and vandalized. These news reports are fake and are a complete misrepresentation of facts. The mosque in Dargabazar area of Kakraban has not been damaged and the Tripura Police in Gomati district is working to maintain peace and tranquillity.
There is no reported case of damage of the structure of any Masjid in Tripura in the recent past. There is no report of simple or grievous injury or rape or death of any person in these incidents as alleged in some social media posts.
People should maintain calm and should not be misguided by such fake reports. For instance, in Maharashtra there have been reports of violence and unsavoury statements that are aimed at disturbing peace and harmony, based on fake news regarding Tripura. This is very concerning and it is urged that peace is maintained at all costs.