సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ
శ‌నివారం న్యూఢిల్లీలోని జాతీయ మ్యూజియంలోప్రేక్ష‌కుల‌ను ఆకట్టుకున్న డెస్టినేష‌న్ నార్త్ ఈస్ట్ ఇండియా వేడుక‌ల‌లో భాగంగా నిర్వ‌హించిన సాంస్కృతిక కార్య‌క్ర‌మాలు
06 NOV 2021 8:10PM by PIB Hyderabad
డెబ్భై ఐదేళ్ళ‌ ప్ర‌గ‌తిశీల భార‌త‌దేశం, ప్ర‌జ‌ల సాంస్కృతిక వైభ‌వం, విజ‌యాల‌ను సంస్మ‌రించుకునేందుకు ఆజాదీకా అమృత్ మ‌హోత్స‌వ్ వేడుక‌ల‌లో భాగంగా డిఒఎన్ ఇ ఆర్ & ఎన్ిసి మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వ‌ర్యంలో న్యూఢిల్లీలోని నేష‌న‌ల్ మ్యూజియం డెస్టినేష‌న్ నార్త్ ఈస్ట్ ఇండియా పేరిట ఉత్స‌వాల‌ను నిర్వ‌హిస్తోంది. జాతీయ మ్యూజియంలో ఈ ఉత్స‌వాల‌ను 1 న‌వంబ‌ర్‌, 2021న ప్రారంభించారు, ఇవి 7 న‌వంబ‌ర్ 2021 వ‌ర‌కు కొన‌సాగ‌నున్నాయి.
ఉత్స‌వాల‌లో భాగంగా జాతీయ మ్యూజియంలో ఈశాన్య భార‌త‌దేశంలోని అస్సాం, మ‌ణిపూర్‌, మిజోరాం, నాగాలాండ్, సిక్కిం వంటి వివిధ రాష్ట్రాల‌కు సంబంధించిన సాంస్కృతిక ప్ర‌ద‌ర్శ‌న‌లు (నాట్యం, సంగీతం) తొలి రోజు నుంచి 3వ రోజు వ‌ర‌కు (1 న‌వంబ‌ర్ నుంచి 3 న‌వంబ‌ర్ 2021) సాగాయి. వ‌ర్ణ‌శోభితంగా సాగిన ఈ ప్ర‌ద‌ర్శ‌న‌లు ప్రేక్ష‌కుల‌ను ఆక‌ట్టుకొని, వారి మ‌న్న‌న‌లు పొందాయి. జాతీయ మ్యూజియం నిర్వ‌హిస్తున్న వేడుక‌ల‌లో భాగంగా 4, 5 న‌వంబ‌ర్ 2021న పండుగ‌ల సంద‌ర్బంగా ఆన్‌లైన్ కార్య‌క్ర‌మాలు సాగాయి.
రెండు రోజుల విరామానంత‌రం సాంస్కృతిక కార్య‌క్ర‌మాలు శ‌నివారం (నేడు) తిరిగి ప్రారంభం అయ్యాయి. ఉద‌యం సెష‌న్‌ అగ్ర‌గామి డాన్స్ అండ్ సినీ టీం బృందం గోల్‌పారియా జాన‌ప‌ద గీతంతో ప్రారంభ‌మై, పంథియోహిలగోయ్ మారుప్ ప్ర‌ద‌ర్శించిన స్టిక్ డాన్స్ (పుంగ్ చోలం)తో ముగిసింది. భోజ‌నానంత‌ర సెష‌న్ (మ‌ధ్యాహ్నం 2 నుంచి సాయంత్రం 5వ‌ర‌కు) అగ్ర‌గామి డాన్స్ అండ్ సినీ టీం బృందం క‌ళాకారులు బిహు నాట్యాన్ని ప్ర‌ద‌ర్శించగా, పంథియోహిలగోయ్ మారుప్ స్టిక్ డాన్స్‌ను ప్ర‌ద‌ర్శించింది (ఫోటోలు జ‌త‌ప‌ర‌చ‌డం జ‌రిగింది.
న‌వంబ‌ర్ 07, 2021న కూడా సాంస్కృతిక కార్య‌క్ర‌మాల ప్ర‌ద‌ర్శ‌న రెండు సెష‌న్ల‌లో ఉంటుంది (ప్రోగ్రామ్ షెడ్యూల్‌ను జ‌త‌ప‌ర‌చ‌డం జ‌రిగింది). జాతీయ మ్యూజియం డైరెక్ట‌ర్ పార్థ‌సార‌థి సేన్ శ‌ర్మ‌, జాతీయ మ్యూజియం అద‌న‌పు డైరెక్ట‌ర్ జ‌న‌ర‌ల్ సుబ్ర‌తా నాథ్ 7న‌వంబ‌ర్ 2021న (ఆదివారం) జ‌రుగ‌నున్న స‌న్మాన కార్య‌క్ర‌మంలో పాల్గొంటారు. ఈ కార్య‌క్ర‌మం సాయంత్రం 5 గంట‌ల నుంచి 6 గంట‌ల వ‌రకు సాగ‌నుంది. ఈ ఉత్స‌వాల‌లో ప్ర‌ద‌ర్శించిన క‌ళాకారుల‌కు, స‌న్మాన‌గ్ర‌హీత‌ల‌కు మొమెంటోలను, స‌ర్టిఫికెట్ల‌ను ప్ర‌దానం చేయ‌డం జ‌రుగుతుంది.
జాతీయ మ్యూజియం సోష‌ల్ మీడియా హాండిళ్ళ ద్వారా సాంస్కృతిక కార్య‌క్ర‌మాల‌ను లైవ్ స్ట్రీమ్ చేయ‌నున్నారు. ఆస‌క్తి గ‌ల వారు ఈ దిగువ‌న ఇచ్చిన లింకుల‌ను క్లిక్ చేయ‌డం ద్వారా వాటిని చూడ‌వ‌చ్చు.
(https://twitter.com/NMnewdelhi; https://www.facebook.com/Nationalmuseumnewdelhi;
https://www.instagram.com/nmnewdelhi/; https://www.youtube.com/channel/UCNkKt0hp9OL1G0o1XMX1ncw)

Ministry of Culture
Cultural performances organised as part of celebration of “Destination Northeast India” enthrall audiences at National Museum, New Delhi today
06 NOV 2021 8:10PM by PIB Delhi
The National Museum, New Delhi is celebrating the rich heritage of North East India, under the Ministry of DoNER & NEC’s initiative titled “Destination North East India” as part of the celebrations of AzadiKaAmritMahotsav to commemorate 75 years of progressive India and the glory of its people’s culture and achievements. The celebration at National Museum was inaugurated on 1st November, 2021 and will continue till 7th November 2021.
Cultural performances (Folk Dance and Music ) relating to different states of North-East India like Assam, Manipur, Mizoram, Nagaland and Sikkim were performed from 1st Day to 3rd Day (1st Nov to 3rd November, 2021) of the celebration at National Museum. Colourful performances were enjoyed and appreciated by the audiences.Due to festivals, online activities were carried out on 4th and 5th November,2021 as part of the celebration by National Museum.
The cultural performances resumed today after two days gap. The morning session was started by Goalparia folk song by Agragami dance and cine team and Stick dance (Pung Cholom) of Manipur by PanthoibiJagoiMarup and in the post-Lunch session (2.00 PM to 5.00 PM there was Bihu Dance Live by artists of Agragami dance and cineteam followed by Stick Dance by PanthoibiJagoiMarupo (Photos illustrated).
Cultural programmes will also be performed on 7th November, 2021 in two sessions (Programme Schedule attached). ShriParthaSarthiSen Sharma, Director General, National Museum, and ShriSubrataNath, Additional Director General, National Museum will grace the felicitation event on 7th November 2021 (Sunday) from 5.00 pm to 6.00 pm. Momentos and certificates would be awarded to the performers/ artists and the facilitators.
The cultural performances will be live streamed through Social Media handles of the National Museum (https://twitter.com/NMnewdelhihttps://www.facebook.com/Nationalmuseumnewdelhi
https://www.instagram.com/nmnewdelhi/https://www.youtube.com/channel/UCNkKt0hp9OL1G0o1XMX1ncw)
Goalparia folk song by Agragami dance and cineteam
Stick dance (Pung Cholom) of Manipur by PanthoibiJagoiMarup