आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतातील एकूण कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण 108.21 कोटींहून अधिक
भारतात रुग्ण बरे होण्याचा सध्याचा दर 98.24%, मार्च 2020 पासून सर्वोच्च दर
देशात गेल्या 24 तासात कोरोनाचे 10,853 नवे दैनंदिन रुग्ण
देशातली सध्या उपचाराधीन रुग्णसंख्या 1,44,845 असून ही गेल्या 260 दिवसातली सर्वात कमी संख्या
साप्ताहिक पॉझीटीव्हिटी दर (1.28%) गेल्या 44 दिवसांपासून 2% पेक्षा कमी
07 NOV 2021 9:35AM by PIB Mumbai
भारतात गेल्या 24 तासात कोविड-19 प्रतिबंधक लसींच्या 20,75,942 मात्रा देण्यात आल्या असून आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त अहवालानुसार भारताने आतापर्यंत एकूण 108.21 कोटीपेक्षा अधिक (1,08,21,66,365) मात्रा दिल्या आहेत. एकूण 1,03,62,667 सत्रांद्वारे या मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्याआकडेवारीनुसार एकूण लसीच्या मात्रांची गटनिहाय विभागणी पुढील प्रमाणे आहे-
HCWs
1st Dose
1,03,79,576
2nd Dose
92,63,326
FLWs
1st Dose
1,83,72,573
2nd Dose
1,60,27,565
Age Group 18-44 years
1st Dose
42,39,18,322
2nd Dose
15,03,76,212
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,62,24,682
2nd Dose
9,89,98,585
Over 60 years
1st Dose
11,05,34,942
2nd Dose
6,80,70,582
Total
1,08,21,66
गेल्या 24 तासात 12,432 रुग्ण कोरोनामुक्त झाले असून (महामारीच्या सुरवातीपासून) कोरोनाची लागण झालेल्यांपैकी एकूण 3,37,49,900 रुग्ण कोरोनामुक्त झाले आहेत.
परिणामी, कोरोनातून रुग्ण बरे होण्याचा दर 98.24% झाला आहे.हा दर मार्च 2020 पासूनचा सर्वोच्च दर आहे.
सलग 133 दिवसांपासून 50,000 पेक्षा कमी नव्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद होत असून केंद्र आणि राज्य सरकार/ केंद्रशासित प्रदेश यांच्या समन्वित प्रयत्नांचा हा परिणाम आहे.
गेल्या 24 तासात 10,853 नव्या रूग्णांची नोंद झाली.
सध्या सक्रीय रुग्णसंख्या 1,44,845 इतकी असून ही संख्या गेल्या 260 दिवसातली सर्वात कमी आहे. देशात सक्रीय रुग्णांची संख्या एकूण उपचाराधीन रुग्णांच्या 0.42% इतकी असून मार्च 2020 पासून सर्वात कमी आहे.
चाचण्याकरण्याच्या क्षमतेत वाढ सुरु असून देशात गेल्या 24 तासात 9,19,996 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 61.48 कोटीहून अधिक (61,48,85,747) चाचण्या केल्या आहेत.
देशभरात चाचण्यांच्या क्षमतेत वाढ होत असताना साप्ताहिक पॉझीटीव्हिटी दर सध्या 1.28 % असून, गेले 44 दिवस हा दर सातत्याने 2% पेक्षा कमी आहे. दैनंदिन पॉझीटीव्हिटी दर 1.18% असून गेले 34 दिवस 2% पेक्षा कमी आणि 69 दिवस 3% पेक्षा कमी आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 108.21 Cr
Recovery Rate at 98.24% is highest since March 2020
10,853 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (1,44,845) is lowest in 260 days
Weekly Positivity Rate (1.28%) less than 2% for last 44 days
07 NOV 2021 9:35AM by PIB Delhi
With the administration of 28,40,174 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 108.21 Cr (1,08,21,66,365) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,09,75,652 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,79,576
2nd Dose
92,63,326
FLWs
1st Dose
1,83,72,573
2nd Dose
1,60,27,565
Age Group 18-44 years
1st Dose
42,39,18,322
2nd Dose
15,03,76,212
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,62,24,682
2nd Dose
9,89,98,585
Over 60 years
1st Dose
11,05,34,942
2nd Dose
6,80,70,582
Total
1,08,21,66,365
The recovery of 12,432 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,37,49,900.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.24% which is highest since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 133 consecutive days now.
10,853 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently at 1,44,845 which is lowest in 260 days. Active cases presently constitute 0.42% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 9,19,996 tests being conducted. India has so far conducted over 61.48 Cr (61,48,85,747) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.28% remains less than 2% for the last 44 days now. The Daily Positivity rate reported to be 1.18%. The daily Positivity rate has remained below 2% for last 34 days and below 3% for 69 consecutive days now.