સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 108.21 કરોડને પાર
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.24%, માર્ચ 2020થી સૌથી વધુ
છેલ્લા 24 કલાકમાં 10,853 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (1,44,845), 260 દિવસમાં સૌથી ઓછા
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (1.28%) 44 દિવસથી 2% કરતા ઓછો
07 NOV 2021 9:35AM by PIB Ahmedabad
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 108.21 કરોડને પાર
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.24%, માર્ચ 2020થી સૌથી વધુ
છેલ્લા 24 કલાકમાં 10,853 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (1,44,845), 260 દિવસમાં સૌથી ઓછા
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (1.28%) 44 દિવસથી 2% કરતા ઓછો
નવી દિલ્હી, તા. 07-11-2021
છેલ્લા 24 કલાકમાં 20,75,942 રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 108.21 કરોડ (1,08,21,66,365)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ, 1,09,75,652 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,79,576
બીજો ડોઝ
92,63,326
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,72,573
બીજો ડોઝ
1,60,27,565
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
42,39,18,322
બીજો ડોઝ
15,03,76,212
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
17,62,24,682
બીજો ડોઝ
9,89,98,585
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
11,05,34,942
બીજો ડોઝ
6,80,70,582
કુલ
1,08,21,66,365
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,37,49,900 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 12,432 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.24% થયો છે. રિકવરી રેટ હાલમાં માર્ચ 2020 પછીની સર્વોચ્ચ ટોચ પર છે.
133 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 10,853 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 1,48,922 છે, 253 દિવસમાં સૌથી નીચું છે. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.43% છે, જે માર્ચ 2020 પછી સૌથી ઓછા છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 9,19,996 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 61.48 કરોડથી વધારે (61,48,85,747) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 1.28% છે જે છેલ્લા 44 દિવસથી 2%થી ઓછો છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 1.18% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર છેલ્લા 34 દિવસથી 2%થી ઓછો છે અને સળંગ 69 દિવસથી આ દર 3%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 108.21 Cr
Recovery Rate at 98.24% is highest since March 2020
10,853 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (1,44,845) is lowest in 260 days
Weekly Positivity Rate (1.28%) less than 2% for last 44 days
07 NOV 2021 9:35AM by PIB Delhi
With the administration of 28,40,174 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 108.21 Cr (1,08,21,66,365) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,09,75,652 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,79,576
2nd Dose
92,63,326
FLWs
1st Dose
1,83,72,573
2nd Dose
1,60,27,565
Age Group 18-44 years
1st Dose
42,39,18,322
2nd Dose
15,03,76,212
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,62,24,682
2nd Dose
9,89,98,585
Over 60 years
1st Dose
11,05,34,942
2nd Dose
6,80,70,582
Total
1,08,21,66,365
The recovery of 12,432 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,37,49,900.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.24% which is highest since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 133 consecutive days now.
10,853 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently at 1,44,845 which is lowest in 260 days. Active cases presently constitute 0.42% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 9,19,996 tests being conducted. India has so far conducted over 61.48 Cr (61,48,85,747) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.28% remains less than 2% for the last 44 days now. The Daily Positivity rate reported to be 1.18%. The daily Positivity rate has remained below 2% for last 34 days and below 3% for 69 consecutive days now.