ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
బీహార్‌, ఝార్ఖండ్‌ల‌లో సోదాలు నిర్వ‌హించిన ఆదాయ‌పు ప‌న్ను శాఖ‌
01 NOV 2021 2:23PM by PIB Hyderabad
బీహార్‌, జార్ఖండ్‌ల‌లో ప్ర‌ముఖ ర‌హ‌దారి నిర్మాణ కాంట్రాక్ట‌ర్‌పై ఆదాయ‌పు ప‌న్నుశాఖ సెర్చ్ అండ్ సీజ‌ర్ (సోదాలు, స్వాధీనం) ఆప‌రేష‌న్‌ను నిర్వ‌హించింది. ఈ సోదా చ‌ర్య‌ను 27.10.2021న బీహార్‌, ఝార్ఖండ్, మ‌హారాష్ట్ర‌, ప‌శ్చిమ బెంగాల్‌ల‌లో ప‌లు ఆవ‌ర‌ణ‌ల‌పై ప్రారంభించారు.
సామాగ్రి కొనుగోళ్ళ వ్య‌యాన్ని పెంచి చూపుతూ లాభాల‌ను ఈ గ్రూపు త‌గ్గించి చూపుతోంద‌ని సోదాలు వెల్ల‌డించాయి. అద‌న‌పు సామాగ్రిని మార్కెట్‌లో న‌గ‌దుకు అమ్ముతూ, ఆ ర‌కంగా వ‌చ్చిన న‌గ‌దును లెక్క‌ల‌లో చూప‌డంలేదు.
ఇత‌ర వ్యాపార ఖ‌ర్చుల‌ను పెంచి చూపించేందుకు అకామ‌డేష‌న్ ఎంట్రీల‌కు ఈ గ్రూపు పాల్ప‌డింద‌ని కూడా తెలిసింది. ఈ సందేహాస్ప‌ద ప‌ద్ధ‌తుల్లో అసెఎసీ గ్రూపుకు తోడ్ప‌డుతున్న క‌మిష‌న్ ఏజెంట్ల ఆవ‌ర‌ణ‌ల‌ నుంచి చేతితో రాసిన డైరీలు వంటి నేరారోప‌ణ ప‌త్రాల‌ను స్వాధీనం చేసుకున్నారు. స్వాధీనం చేసుకున్న ప‌త్రాల్లో లెక్క‌ల్లోకి రాని న‌గ‌దు ఉత్ప‌త్తి, సామాగ్రి ర‌వాణాకు సంబంధించిన ఆధారాలు ఉన్నాయి. ఈ గ్రూపు ఒప్పంద ర‌సీదులు, సేవ‌ల‌ను అందించినందుకు వ‌చ్చిన ఆదాయాన్ని కూడా మ‌రుగున ప‌రిచింద‌ని సోదా ఆప‌రేష‌న్‌లో వెల్ల‌డైంది. అంతేకాకుండా, అకౌంటు పుస్త‌కాలు స‌హా బిల్లులు, వోచ‌ర్లు వంటి స‌హాయ‌క ప‌త్రాల‌ను కూడా ఈ గ్రూపు స‌రిగా నిర్వ‌హించ‌డం లేద‌ని వెలుగులోకి వ‌చ్చింది.
లెక్క‌ల్లోకి రాని న‌గ‌దును వివిధ ప్రాంతాల‌లో స్థిరాస్తులపై పెట్టుబ‌డి పెట్టేందుకు, వ్య‌క్తిగ‌త‌మైన న‌గ‌దు ఖ‌ర్చుల‌కు వివిధ ప్రాంతాలకు త‌ర‌లించిన‌ట్టు సోదాల సంద‌ర్భంగా స్వాధీనం చేసుకున్న వివిధ నేరారోప‌ణ ప‌త్రాలు సూచిస్తున్నాయి. ఈ సోదాల సంద‌ర్భంగా క‌మిష‌న్ ఏజెంట్లు, బోగ‌స్ బిల్లుల స‌ర‌ఫ‌రాదారులు ఇత‌ర పార్టీల‌కు కూడా అకామ‌డేష‌న్ ఎంట్రీల‌ను అందించడంలో నిమ‌గ్న‌మై ఉన్నందున‌ కోట్ల రూపాయిల‌పై ప‌న్నును ఎగ‌వేసినట్టు క‌నుగొన్నారు.
ఈ సోదాల చ‌ర్య ఫ‌లితంగా రూ. 5.71 కోట్ల లెక్క‌ల్లోకి రాని న‌గ‌దును స్వాధీనం చేసుకున్నారు. ప‌ది లాక‌ర్ల‌ను స్తంభింప‌చేశారు. ఫిక్సెడ్ డిపాజిట్లు, త‌దిత‌రాల‌లో పెట్టిన సుమారు రూ 60 కోట్ల పెట్టుబ‌డుల‌ను ధృవీక‌రిస్తున్నారు. ఈ సోదాలు దాదాపు రూ.100 కోట్ల మేర‌కు లెక్క‌ల్లోకి రాని న‌గ‌దును వెలికితీసేందుకు దారి తీశాయి. మ‌రింత లోతైన ద‌ర్యాప్తు పురోగ‌తిలో ఉంది.

Ministry of Finance
Income Tax Department conducts searches in Bihar and Jharkhand
01 NOV 2021 2:23PM by PIB Delhi
The Income Tax Department carried out search and seizure operation on a prominent road construction contractor in Bihar and Jharkhand. The search action was initiated on 27.10.2021 at various premises located in Bihar, Jharkhand, Maharashtra, and West Bengal.
The searches revealed that the group has been suppressing its profits by inflating expenses on purchase of materials. Such excess material is sold in the market in cash but cash so generated remains unaccounted.
It has been also found that the group has indulged in obtaining accommodation entries for inflating other business expenses. Incriminating documents such as handwritten diaries have been seized from the premises of commission agents who have been assisting the assessee group in these dubious practices. These seized documents carry evidences of unaccounted cash generation and movement of material. The search operation has further revealed that the group is also suppressing contractual receipts and service income. It was further seen that the group is not maintaining proper books of accounts, including supporting documents like bills and vouchers.
Various incriminating documents recovered and seized during the search indicate the movement of unaccounted cash between different locations for its investment in immovable properties at various locations and cash expenses of personal nature. It has been detected during the search operation that the commission agents and suppliers of bogus bills have also evaded tax on crores of income as they have indulged in providing accommodation entries to other parties as well.
The search action has resulted in seizure of unaccounted cash of Rs 5.71 crore. Ten bank lockers have been placed under restraint. Investment made in fixed deposits, etc. of about Rs. 60 crore is under verification. The search action has led to the detection of unaccounted income to the tune of about Rs. 100 crore.
Further investigations are in progress.