ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਅੱਪਡੇਟ – 288ਵਾਂ ਦਿਨ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੁੱਲ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 106 ਕਰੋੜ ਦੇ ਪਾਰ ਪਹੁੰਚੀ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ 61 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਲਗਾਈਆਂ ਗਈਆਂ
30 OCT 2021 8:53PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਅੱਜ 106 ਕਰੋੜ ਦੇ ਪਾਰ (1,06,07,39,866) ਪਹੁੰਚ ਗਈ। ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ 61 ਲੱਖ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ (61,99,429) ਖੁਰਾਕਾਂ ਲਗਾਈਆਂ ਗਈਆਂ। ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ ਦਿਨ ਦੀ ਅੰਤਿਮ ਰਿਪੋਰਟ ਤਿਆਰ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦਾ ਅੰਕੜਾ ਹੋਰ ਵਧਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ।
ਜਨਸੰਖਿਆ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਵਾਲੇ ਸਮੂਹਾਂ 'ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ, ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਅਲੱਗ-ਅਲੱਗ ਸੰਚਿਤ ਕਵਰੇਜ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹੈ:
ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਸੰਚਿਤ ਕਵਰੇਜ
ਹੈਲਥ ਕੇਅਰ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
10379006
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
9219407
ਫ੍ਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
18371582
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
15923115
18 ਤੋਂ 44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
418176752
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
141559984
45 ਤੋਂ 59 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
174720914
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
96177556
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
109656519
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
66555031
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ
731304773
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ
329435093
ਕੁੱਲ
1060739866
ਅੱਜ ਦੀ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਵਿੱਚ ਅਲੱਗ-ਅਲੱਗ ਜਨਸੰਖਿਆ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਵੈਕਸੀਨ ਲਗਾਏ ਜਾਣ ਦਾ ਵੇਰਵਾ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹੈ:
ਮਿਤੀ: 30 ਅਕਤੂਬਰ2021 (288ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਹੈਲਥ ਕੇਅਰ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
136
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
12575
ਫ੍ਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
204
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
32356
18 ਤੋਂ 44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1580514
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
2594491
45 ਤੋਂ 59 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
433184
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
848793
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
246870
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
450306
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ
2260908
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ
3938521
ਕੁੱਲ
6199429
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਜਨਸੰਖਿਆ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਕਮਜ਼ੋਰ ਸਮੂਹਾਂ ਦੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਤੋਂ ਰੱਖਿਆ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਸਾਧਨ ਦੇ ਰੂਪ ਚ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੀ ਉੱਚਤਮ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਨਿਯਮਿਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਮੀਖਿਆ ਅਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update - Day 288
India’s cumulative vaccination coverage crosses 106 crore landmark milestone
More than 61 lakh Vaccine doses administered today till 7 pm
30 OCT 2021 8:53PM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed 106 Crore landmark milestone (1,06,07,39,866) today. More than 61 lakh (61,99,429) Vaccine Doses have been administered till 7 pm today. The daily vaccination tally is expected to increase with the compilation of the final reports for the day by late tonight. The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10379006
2nd Dose
9219407
FLWs
1st Dose
18371582
2nd Dose
15923115
Age Group 18-44 years
1st Dose
418176752
2nd Dose
141559984
Age Group 45-59 years
1st Dose
174720914
2nd Dose
96177556
Over 60 years
1st Dose
109656519
2nd Dose
66555031
Cumulative 1st dose administered
731304773
Cumulative 2nd dose administered
329435093
Total
1060739866
Today’s achievement in the vaccination exercise, segregated by population priority groups, is as follows:
Date: 30th October, 2021 (288th Day)
HCWs
1st Dose
136
2nd Dose
12575
FLWs
1st Dose
204
2nd Dose
32356
Age Group 18-44 years
1st Dose
1580514
2nd Dose
2594491
Age Group 45-59 years
1st Dose
433184
2nd Dose
848793
Over 60 years
1st Dose
246870
2nd Dose
450306
1st Dose Administered in Total
2260908
2nd Dose Administered in Total
3938521
Total
6199429
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.