Ministry of Finance
Exchange Rate Notification No.88/2021 - Customs (N.T.)
29 OCT 2021 6:29PM by PIB Delhi
In exercise of the powers conferred by section 14 of the Customs Act, 1962 (52 of 1962), the Central Board of Indirect Taxes and Customs hereby makes the following amendments in the Central Board of Indirect Taxes and Customs Notification No.82/2021-CUSTOMS (N.T.), dated 21st October, 2021 with effect from 30th October, 2021.
In the SCHEDULE-I of the said Notification, for serial No.15 and the entries relating thereto, the following shall be substituted, namely: -
SCHEDULE-I
Sl.No.
Foreign Currency
Rate of exchange of one unit of foreign currency equivalent to Indian rupees
(1)
(2)
(3)
(a)
(b)
(For Imported Goods)
(For Exported Goods)
15.
South African Rand
5.10
4.80

ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐਕਸਚੇਂਜ ਰੇਟ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 88/2021 - ਕਸਟਮਸ (ਐੱਨਟੀ)
29 OCT 2021 6:29PM by PIB Chandigarh
ਕਸਟਮਸ ਐਕਟ, 1962 (1962 ਦਾ 52) ਦੀ ਧਾਰਾ 14 ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤੀਆਂ ਤਾਕਤਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਸੈਂਟਰਲ ਬੋਰਡ ਆਵ੍ ਇਨਡਾਇਰੈਕਟ ਟੈਕਸਿਜ਼ ਐਂਡ ਕਸਟਮਸ ਦੁਆਰਾ ਸੈਂਟਰਲ ਬੋਰਡ ਆਵ੍ ਇਨਡਾਇਰੈਕਟ ਟੈਕਸਿਜ਼ ਐਂਡ ਕਸਟਮਸ ਦੇ ਮਿਤੀ 21 ਅਕਤੂਬਰ, 2021 ਦੇ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 82/2021- ਕਸਟਮਸ (ਐੱਨਟੀ) ਵਿੱਚ ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਸੋਧਾਂ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ, ਜੋ 30 ਅਕਤੂਬਰ, 2021 ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਹਨ
ਉਪਰੋਕਤ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰਦੀ ਅਨੁਸੂਚੀ-1 ਵਿੱਚ, ਸੀਰੀਅਲ ਨੰ. 15 ਅਤੇ ਇਸ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਤ ਐਂਟਰੀਆਂ ਲਈ, ਨਿਮਨਲਿਖਤ ਨੂੰ ਬਦਲਿਆ ਜਾਵੇਗਾ, ਅਰਥਾਤ: -
ਅਨੁਸੂਚੀ -I
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੁਦਰਾ
ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੁਦਰਾ ਦੀ ਇੱਕ ਯੂਨਿਟ ਦਾ ਭਾਰਤੀ ਰੁਪਏ ਦੇ ਬਰਾਬਰ ਐਕਸਚੇਂਜ ਰੇਟ
1.
(2)
(3)
(a)
(b)
(ਆਯਾਤ ਵਸਤਾਂ ਲਈ)
(ਨਿਰਯਾਤ ਵਸਤਾਂ ਲਈ)
15.
ਸਾਊਥ ਅਫ਼ਰੀਕਨ ਰਾਂਡ
5.10
4.80