ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਨਵੀਂ 3 ਏਸੀ ਇਕੋਨੌਮੀ ਕੋਚ ਵਾਲੀ ਸਪੈਸ਼ਲ ਟ੍ਰੇਨ ‘ਗਤੀ ਸ਼ਕਤੀ ਐਕਸਪ੍ਰੈਸ’, ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਧਾਨੀ (ਆਨੰਦ ਵਿਹਾਰ ਟਰਮਿਨਲ) ਤੋਂ ਪਟਨਾ ਜੰਕਸ਼ਨ ਤੱਕ ਚਲੇਗੀ
ਟ੍ਰੇਨ ਦੋਵਾਂ ਮੰਜ਼ਿਲਾਂ ਦੇ ਵੱਲ 5 ਚੱਕਰ ਲਗਾਵੇਗੀ
29 OCT 2021 4:18PM by PIB Chandigarh
ਰੇਲ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਦੇ ਲਈ ਅਤੇ ਆਗਾਮੀ ਤਿਉਹਾਰਾਂ ਦੌਰਾਨ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਵਾਧੂ ਭੀੜ ਨੂੰ ਸੰਭਾਲਣ ਦੇ ਲਈ, ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਟ੍ਰੇਨ 01684/01683 ਆਨੰਦ ਵਿਹਾਰ ਟਰਮਿਨਲ-ਪਟਨਾ-ਆਨੰਦ ਵਿਹਾਰ ਟਰਮਿਨਲ ਗਤੀ ਸ਼ਕਤੀ ਸੁਪਰਫਾਸਟ ਸਪੈਸ਼ਲ ਟ੍ਰੇਨ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ 20 ਨਵੀਂ 3 ਏਸੀ ਇਕੋਨੌਮੀ ਕੋਚ ਹੋਣਗੇ।
ਟ੍ਰੇਨ ਨੰਬਰ 01684 ਆਨੰਦ ਵਿਹਾਰ ਟਰਮਿਨਲ-ਪਟਨਾ ਜੰਕਸ਼ਨ ਗਤੀ ਸ਼ਕਤੀ ਸੁਪਰਫਾਸਟ ਸਪੈਸ਼ਲ ਟ੍ਰੇਨ ਆਨੰਦ ਵਿਹਾਰ ਟਰਮਿਨਲ ਤੋਂ ਰਾਤ 11.10 ਵਜੇ ਰਵਾਨਾ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਅਗਲੇ ਦਿਨ ਪਟਨਾ ਜੰਕਸ਼ਨ ਸ਼ਾਮ 03.45 ਵਜੇ ਪਹੁੰਚੇਗੀ। ਇਹ ਟ੍ਰੇਨ 29.10.2021, 31.10.2021, 02.11.2021, 05.11.2021 ਅਤੇ 07.11.2021 ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਸਮੇਂ ‘ਤੇ ਚੱਲੇਗੀ।
ਵਾਪਸੀ ਵਿੱਚ ਟ੍ਰੇਨ ਸੰਖਿਆ 01683 ਪਟਨਾ ਜੰਕਸ਼ਨ-ਆਨੰਦ ਵਿਹਾਰ ਟਰਮਿਨਲ ਗਤੀ ਸ਼ਕਤੀ ਸੁਪਰਫਾਸਟ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਟ੍ਰੇਨ ਪਟਨਾ ਜੰਕਸ਼ਨ ਤੋਂ 30.10.2021, 01.11.2021, 03.11.2021, 06.11.2021 ਅਤੇ 08.11.2021 ਨੂੰ ਸ਼ਾਮ 05.45 ਵਜੇ ਰਵਾਨਾ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਅਗਲੇ ਦਿਨ ਸਵੇਰੇ 09.50 ਵਜੇ ਆਨੰਦ ਵਿਹਾਰ ਟਰਮਿਨਲ ਪਹੁੰਚੇਗੀ।
ਟ੍ਰੇਨ ਕਾਨਪੁਰ ਸੈਂਟ੍ਰਲ, ਪ੍ਰਯਾਗਰਾਜ ਜੰਕਸ਼ਨ, ਵਾਰਾਣਸੀ, ਪੰ. ਦੀਨ ਦਿਆਲ ਉਪਾਧਿਆਏ ਜੰਕਸ਼ਨ ਅਤੇ ਦਾਨਾਪੁਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਹੁੰਦੇ ਹੋਏ ਜਾਵੇਗੀ।

Ministry of Railways
‘Gati Shakti Express’, India’s First New 3 AC Economy coach special Train to connect National Captial (Anand Vihar Terminal) with Patna Jn.
The train shall make 5 trips in both directions
29 OCT 2021 4:18PM by PIB Delhi
For the convenience of the rail passengers and to clear extra rush of passengers during ensuing festivals, Indian Railways is going to introduce a special train 01684/01683 Anand Vihar Terminal-Patna-Anand Vihar Terminal Gati Shakti Superfast Special train having composition of 20 new 3 AC Economy coaches.
Train No. 01684 Anand Vihar Terminal-Patna Jn. Gati Shakti Superfast Special train will depart from Anand Vihar Terminal at 11.10 p.m. on 29.10.2021, 31.10.2021, 02.11.2021, 05.11.2021 & 07.11.2021 to arrive at Patna Jn. at 03.45 p.m. the next day.
In the return direction, Train No. 01683 Patna Jn.- Anand Vihar Terminal Gati Shakti Superfast Special train will depart from Patna Jn. at 05.45 p.m. on 30.10.2021, 01.11.2021, 03.11.2021, 06.11.2021 & 08.11.2021 to arrive at Anand Vihar Terminal at 09.50 a.m. the next day.
The train will stop at Kanpur Central, Prayagraj Jn., Varanasi, Pt. Deen Dayal Upadhaya Jn. & Danapur stations enroute in both the directions.