ਕੋਲਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮਹਾਨਦੀ ਕੋਲਫੀਲਡਸ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੇ ਸਕਿੱਲ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਲਈ ਸਮਝੌਤਿਆਂ ’ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ
28 OCT 2021 3:08PM by PIB Chandigarh
ਕੋਇਲਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਮਹਾਨਦੀ ਕੋਲਫੀਲਡਸ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਐੱਮਸੀਐੱਲ) ਨੇ ਭੁਵਨੇਸ਼ਵਰ ਸਥਿਤ ਕੇਂਦਰੀ ਪੈਟਰੋਕੈਮੀਕਲਸ ਇੰਜਨੀਅਰਿੰਗ ਅਤੇ ਤਕਨੀਕੀ ਸੰਸਥਾਨ (ਸਿਪੇਟ) ਨਾਲ 1.38 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਦੇ ਸਮਝੌਤਿਆਂ (ਐੱਮਓਯੂ) ’ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਐੱਮਸੀਐੱਲ ਨੇ ਇਹ ਕਦਮ ਆਪਣੀ ਸੀਐੱਸਆਰ ਪਹਿਲ ਤਹਿਤ ਖਣਨ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਆਸ-ਪਾਸ ਸਥਿਤ ਪਿੰਡਾਂ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸਕਿੱਲ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਦੀ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਦੇਣ ਲਈ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੋ ਸੀਐੱਸਆਰ ਪਹਿਲਾਂ – ‘ਉਡਾਨ’ ਅਤੇ ‘ਸਹਿਯੋਗ’ ਨਾਲ ਆਸ-ਪਾਸ ਸਥਿਤ ਪਿੰਡਾਂ ਦੇ 40 ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਫਿਟਰ/ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਸ਼ਨ ਟ੍ਰੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਦੋ ਸਾਲ ਦੇ ਫੁੱਲ ਟਾਈਮ ਆਈਟੀਆਈ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਅਤੇ 30 ਦਿੱਵਯਾਂਗਜਨਾਂ ਨੂੰ ਛੇ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਸਕਿੱਲ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਮਿਲੇਗੀ।
ਐੱਮਸੀਐੱਲ ਦੇ ਜੀਐੱਮ (ਸੀਐੱਸਆਰ) ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਕੇ ਚਕਰਵਰਤੀ ਅਤੇ ਸਿਪੇਟ ਦੇ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਤੇ ਹੈੱਡ, ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਕੇ ਸਾਹੂ ਨੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਮਝੌਤਿਆਂ ’ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ।

Ministry of Coal
Mahanadi Coalfields Limited signs MoUs for Skill Development Projects
28 OCT 2021 3:08PM by PIB Delhi
Mahanadi Coalfields Limited (MCL), Ministry of Coal, under its CSR initiative has signed today two MoU with an investment of Rs1.38 crore with the Central Institute of Petrochemicals Engineering & Technology (CIPET), Bhubaneswar for providing skill development training to the youths from the peripheral villages of mining areas.
These two CSR initiatives namely ‘Udaan’ and ‘Sahyog’ will help 40 youths from peripheral villages to join a two-year full-time ITI training in fitter/electrician trades and 30 divyangjan to join a six month-long skill training programme respectively.
MoU’s were signed by Sri PK Chakraborty, GM (CSR) on behalf of MCL and Sri PK Sahoo, Principal Director & Head, CIPET on behalf of CIPET.