భారత పోటీ ప్రోత్సాహక సంఘం
పారెక్సెల్ ఇంట‌ర్నేష‌న‌ల్ కార్పొరేష‌న్‌ను ఫీనిక్స్ పేరేంట్‌కో ఐఎన్‌సి కొనుగోలు చేసేందుకు ఆమోదం తెలిపిన సిసిఐ
25 OCT 2021 6:28PM by PIB Hyderabad
ఫీనిక్స్ పేరెంట్‌కో, ఐఎన్‌సి ద్వారా పారెక్సెల్ ఇంట‌ర్నేష‌న‌ల్ కార్పొరేష‌న్ కొనుగోలును కాంపిటీష‌న్ క‌మిష‌న్ ఆఫ్ ఇండియా (సిసిఐ) ఆమోదించింది. ప్ర‌తిపాదిత క‌ల‌యికలో భాగంగా పారెక్సెల్ ఇంట‌ర్నేష‌న‌ల్ కార్పొరేష‌న్ (టార్గెట్‌)లోని 100% ఈక్విఈ వాటాల‌ను ఫీనిక్స్ పేరెంట్ కంపెనీ (కొనుగోలుదారు) భ‌విష్య‌త్తులో కొనుగోలు చేయనుంది. కొనుగోలుదారు ఈక్యూటీ ఫండ్ మేనేజ్‌మెంట్ ఎస్‌.ఎ.ఆర్‌.ఎల్ (ఈక్యూటీ), గోల్డ్‌మాన్ సాక్స్ గ్రూప్, ఐఎన్‌సి (గోల్డ్‌మాన్ సాక్స్) సంయుక్తంగా నియంత్రిస్తున్నాయి.
టార్గెట్ కేంద్ర‌కార్యాల‌యం యుఎస్ఎలోని ద‌ర్హాంలో ఉంది. ఈ సంస్థ బ‌యోఫార్మాస్యూటిక‌ల్ కంపెనీల (జీవ ఔష‌ధ‌) కు బ‌యోఫార్మ‌స్యూటిక‌ల్ ఔట్‌సోర్సింగ్ సేవ‌ల‌ను అందిస్తుంది. టార్గెట్ అంత‌ర్జాతీయ స్థాయిలో చేప‌ట్టే కార్య‌క‌లాపాల‌ను క్లినిక‌ల్ సొల్యూష‌న్స్‌, క‌న్సెల్టింగ్ వంటి విస్త్ర‌త విభాగాలుగా వ‌ర్గీక‌రించవ‌చ్చు.
దీనికి సంబంధించిన సిసిఐ వివ‌ర‌ణాత్మ‌క ఉత్త‌ర్వులు జారీ కానున్నాయి.

Competition Commission of India
CCI approves acquisition of Parexel International Corporation by Phoenix Parentco, Inc.
25 OCT 2021 6:28PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition of Parexel International Corporation by Phoenix Parentco, Inc.
The proposed combination envisages acquisition of 100% of the equity shareholding of Parexel International Corporation (Target) by Phoenix Parentco, Inc. (Acquirer). The Acquirer is jointly controlled by EQT Fund Management S.à r.l. (EQT) and the Goldman Sachs Group, Inc. (Goldman Sachs).
The Target is headquartered in Durham, USA. It provides biopharmaceutical outsourcing services to biopharmaceutical companies. The global activities of Target can be categorised into broad segments viz. clinical solutions and consulting.
Detailed order of the CCI will follow.