விவசாயத்துறை அமைச்சகம்
புதுதில்லியில் உள்ள கிருஷி பவனின் தூய்மையை மத்திய அமைச்சர் திரு நரேந்திர சிங் தோமர் ஆய்வு செய்தார்
19 OCT 2021 3:50PM by PIB Chennai
தூய்மை இயக்கத்தின் கீழ், கிரிஷி பவனை மத்திய வேளாண் மற்றும் விவசாயிகள் நலத்துறை அமைச்சர் திரு நரேந்திர சிங் தோமர் இன்று ஆய்வு செய்தார்.
கிரிஷி பவனில் அமைந்துள்ள அனைத்து அமைச்சகங்களின் அதிகாரிகளுடனான சந்திப்பில், பல்வேறு அலுவலகங்களின் நிலுவையில் உள்ள வழக்குகளைக் களைவதுக் குறித்தும் அமைச்சர் ஆய்வு செய்தார்.
"தூய்மை என்பது நமது இயல்பிலும் கலாச்சாரத்திலும் இருக்க வேண்டும். பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தூய்மைக்கான தேசிய விழிப்புணர்வை உருவாக்கியுள்ளார், இதன் விளைவாக தூய்மைக் குறித்த விழிப்புணர்வு பரவலாகப் பரவுவதைக் காணலாம்." என்று திரு தோமர் கூறினார்.
மத்திய வேளாண் மற்றும் விவசாயிகள் நலத்துறை இணை அமைச்சர் திரு கைலாஷ் சவுத்ரி மற்றும் வேளாண் செயலாளர் சஞ்சய் அகர்வால் ஆகியோருடன், வேளாண்மை, ஊரக வளர்ச்சி, நுகர்வோர் விவகாரங்கள் மற்றும் உணவு விநியோகம், கூட்டுறவு, கால்நடை பராமரிப்பு மற்றும் பிற அமைச்சகங்கள்/துறைகளின் மூத்த அதிகாரிகள் இதில் கலந்து கொண்டனர். .
அனைத்து கட்டிடங்கள் மற்றும் அலுவலக வளாகங்களிலும் தூய்மைப் பின்பற்றப்பட வேண்டும் என்று தூய்மை இயக்கத்தின் கீழ் பொதுமக்களிடமிருந்து நாங்கள் எதிர்பார்க்கிறோம். தூய்மையின் முக்கியத்துவம் குறித்து அனைவரும் தீவிரக் கவனம் செலுத்த வேண்டும்,” என்று திரு தோமர் கூறினார்.
பொதுமக்கள் குறைகள், நாடாளுமன்ற விவகாரங்கள் மற்றும் அலுவலகங்கள் தொடர்பான நிலுவையில் உள்ள விஷயங்களை அனைத்துத் துறைகளின் அதிகாரிகளுக்கும் விரைவில் தீர்க்க வேண்டும் என்று திரு தோமர் அறிவுறுத்தினார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1764911

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Union Minister Shri Narendra Singh Tomar inspects and reviews cleanliness at Krishi Bhawan, New Delhi
Cleanliness should be in our nature and in our culture, says Shri Tomar
19 OCT 2021 3:50PM by PIB Delhi
Under the Swachchta Abhiyan, Union Agriculture and Farmers Welfare Minister Shri Narendra Singh Tomar inspected Krishi Bhawan today. In a meeting with the officers of all the ministries located in Krishi Bhawan, the Minister reviewed cleanliness and disposal of pending cases of various offices. Shri Tomar said, "cleanliness should be in our nature and in our culture. Prime Minister Shri Narendra Modi has awakened the nationwide awareness for cleanliness, the results of which have also come to the fore and awareness can be seen spread widely."
Along with Union Minister of State for Agriculture and Farmers Welfare Shri Kailash Choudhary and Agriculture Secretary Shri Sanjay Agarwal, senior officers of Agriculture, Rural Development, Consumer Affairs and Food Distribution, Cooperation, Animal Husbandry and other Ministries/Departments were present in the review meeting. Shri Tomar said, “what we expect from the public under the Swachchta Abhiyan should be followed in all buildings and office premises also. Everyone should pay serious attention to the importance of cleanliness.” Shri Tomar directed the officers of all departments that public grievances, parliamentary issues and other pending matters related to offices should be resolved at the earliest.
The officials said that a special drive for cleanliness is being run in Krishi Bhawan, under which old unusable files have been disposed and this work will continue even further. To maintain cleanliness inside and outside the building, special attention is being paid to cleanliness drive. Under the special campaign started from October 2nd, so far 4 truck scrap and other materials have been sent out of Krishi Bhawan.