ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਤੱਥ: ਦਿੱਲੀ ਨੂੰ ਬਿਜਲੀ ਸਪਲਾਈ ਦੀ ਸਥਿਤੀ
13 OCT 2021 7:47PM by PIB Chandigarh
12 ਅਕਤੂਬਰ 2021 ਨੂੰ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਅਧਿਕਤਮ ਮੰਗ 4707 ਮੈਗਾਵਾਟ (ਪੀਕ) ਅਤੇ 101.5 ਐੱਮਯੂ (ਊਰਜਾ) ਸੀ। ਦਿੱਲੀ ਡਿਸਕੌਮਸ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਬਿਜਲੀ ਸਪਲਾਈ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਕਟੌਤੀ ਨਹੀਂ ਸੀ ਕਿਉਂਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜ਼ਰੂਰੀ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਯਾਨੀ ਨੈਸ਼ਨਲ ਥਰਮਲ ਪਾਵਰ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਦਾਮੋਦਰ ਵੈਲੀ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (ਡੀਵੀਸੀ) ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਲੀ ਡਿਸਕੌਮ ਨੂੰ ਦਿੱਤੀ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਬਿਜਲੀ ਨਿਮਨ ਤਾਲਿਕਾ ਵਿੱਚ ਮਿਲੀਅਨ ਯੂਨਿਟ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਡਿਸਕੌਮ
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ
/ਡੀਵੀਸੀ
ਅਲਾਟਮੈਂਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਅਧਿਕਾਰ
ਊਰਜਾ ਦਾ ਪ੍ਰਸਤਾਵ
ਡਿਸਕੌਮ ਦੁਆਰਾ ਲਈ ਗਈ ਊਰਜਾ
ਅਨੁਪਾਤ- ਪ੍ਰਾਪਤ/ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ
ਬੀਵਾਈਪੀਐੱਲ
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਕੋਲ
10.72
9.24
9.21
99.68%
ਡੀਵੀਸੀ
4.71
4.61
4.56
98.76%
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਗੈਸ
1.23
0.83
0.21
25.80%
ਬੀਆਰਪੀਐੱਲ
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਕੋਲ
20.95
19.09
19.04
99.75%
ਡੀਵੀਸੀ
3.80
3.79
3.79
100.00%
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਗੈਸ
2.14
1.42
0.41
28.80%
ਟੀਪੀਡੀਡੀਐੱਲ
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਕੋਲ
19.03
17.49
16.91
96.64%
ਡੀਵੀਸੀ
2.66
2.65
2.57
96.76%
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਗੈਸ
1.49
0.99
0.55
55.16%
:
ਪਿਛਲੇ ਦੋ ਹਫਤਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਦਿੱਲੀ ਨੂੰ ਬਿਜਲੀ ਸਪਲਾਈ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਹੇਠਾ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ:
ਪਿਛਲੇ ਦੋ ਹਫਤਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਦਿੱਲੀ ਨੂੰ ਬਿਜਲੀ ਸਪਲਾਈ ਦੀ ਸਥਿਤੀ
ਦਿਨ
ਊਰਜਾ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ/ਉਪਲੱਬਧਤਾ
ਅਧਿਕਤਮ ਮੰਗ/ਅਧਿਕਤਮ ਸਪਲਾਈ
ਊਰਜਾ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ
ਊਰਜਾ ਦੀ ਉਪਲਬੱਧਤਾ
ਵਾਧੂ/ਘਾਟਾ(-)
ਅਧਿਕਤਮ ਮੰਗ
ਅਧਿਕਤਮ ਸਪਲਾਈ
ਵਾਧੂ/ਘਾਟਾ(-)
ਐੱਮਯੂ
ਐੱਮਯੂ
ਐੱਮਯੂ
%
ਮੈਗਾਵਾਟ
ਮੈਗਾਵਾਟ
ਮੈਗਾਵਾਟ
%
27-Sep-2021
102.6
102.6
0.0
0.0
4,877
4,877
0
0.0
28-Sep-2021
107.5
107.5
0.0
0.0
5,063
5,063
0
0.0
29-Sep-2021
109.7
109.7
0.0
0.0
5,118
5,118
0
0.0
30-Sep-2021
110.6
110.6
0.0
0.0
5,174
5,174
0
0.0
01-Oct-2021
111.5
111.5
0.0
0.0
5,150
5,150
0
0.0
02-Oct-2021
97.9
97.9
0.0
0.0
4,993
4,993
0
0.0
03-Oct-2021
101.6
101.6
0.0
0.0
5,053
5,053
0
0.0
04-Oct-2021
111.0
111.0
0.0
0.0
5,328
5,328
0
0.0
05-Oct-2021
112.4
112.4
0.0
0.0
5,349
5,349
0
0.0
06-Oct-2021
111.0
111.0
0.0
0.0
5,189
5,189
0
0.0
07-Oct-2021
107.0
107.0
0.0
0.0
4,979
4,979
0
0.0
08-Oct-2021
103.8
103.8
0.0
0.0
4,839
4,839
0
0.0
09-Oct-2021
96.9
96.9
0.0
0.0
4,569
4,569
0
0.0
10-Oct-2021
96.2
96.2
0.0
0.0
4,536
4,536
0
0.0
11-Oct-2021
101.1
101.9
0.0
0.0
4,683
4,683
0
0.0
12-Oct-2021
101.5
101.5
0.0
0.0
4707
4707
0
0.0

Ministry of Power
Fact Sheet: Delhi Power Supply Position
13 OCT 2021 7:47PM by PIB Delhi
The maximum demand of Delhi was 4707 MW (peak) and 101.5 MU (Energy) on 12 Oct 21. As per the information received from Delhi DISCOMs, there was no outage on account of power shortage, as the required amount of power was supplied to them. The Energy offered by NTPC and DVC Stations in Million Units (MUs) to Delhi DISCOMs is as given below:
DISCOM
NTPC/ DVC
Entitlement as per allocation
Energy Offered
Energy Drawn by DISCOM
Ratio of Drawn/ Offered
BYPL
NTPC Coal
10.72
9.24
9.21
99.68%
DVC
4.71
4.61
4.56
98.76%
NTPC Gas
1.23
0.83
0.21
25.80%
BRPL
NTPC Coal
20.95
19.09
19.04
99.75%
DVC
3.80
3.79
3.79
100.00%
NTPC Gas
2.14
1.42
0.41
28.80%
TPDDL
NTPC Coal
19.03
17.49
16.91
96.64%
DVC
2.66
2.65
2.57
96.76%
NTPC Gas
1.49
0.99
0.55
55.16%
The power supply position to Delhi to during last two weeks is as given below:
Delhi Power Supply Position during Last 2 Weeks
Date
Energy Reqirement / Availability
Peak Demand / Peak Met (MAX)
EnergyRequirement
Energy Availability
Surplus / Deficit (-)
Peak Demand
Peak Met
Surplus / Deficit (-)
MU
MU
MU
%
MW
MW
MW
%
27-Sep-2021
102.6
102.6
0.0
0.0
4,877
4,877
0
0.0
28-Sep-2021
107.5
107.5
0.0
0.0
5,063
5,063
0
0.0
29-Sep-2021
109.7
109.7
0.0
0.0
5,118
5,118
0
0.0
30-Sep-2021
110.6
110.6
0.0
0.0
5,174
5,174
0
0.0
01-Oct-2021
111.5
111.5
0.0
0.0
5,150
5,150
0
0.0
02-Oct-2021
97.9
97.9
0.0
0.0
4,993
4,993
0
0.0
03-Oct-2021
101.6
101.6
0.0
0.0
5,053
5,053
0
0.0
04-Oct-2021
111.0
111.0
0.0
0.0
5,328
5,328
0
0.0
05-Oct-2021
112.4
112.4
0.0
0.0
5,349
5,349
0
0.0
06-Oct-2021
111.0
111.0
0.0
0.0
5,189
5,189
0
0.0
07-Oct-2021
107.0
107.0
0.0
0.0
4,979
4,979
0
0.0
08-Oct-2021
103.8
103.8
0.0
0.0
4,839
4,839
0
0.0
09-Oct-2021
96.9
96.9
0.0
0.0
4,569
4,569
0
0.0
10-Oct-2021
96.2
96.2
0.0
0.0
4,536
4,536
0
0.0
11-Oct-2021
101.1
101.9
0.0
0.0
4,683
4,683
0
0.0
12-Oct-2021
101.5
101.5
0.0
0.0
4707
4707
0
0.0