સૂક્ષ્મ, લઘુ અને મધ્યમ ઉદ્યોગ મંત્રાલય
ગુજરાતે બીજી ઓક્ટોબરના રોજ ખાદીના વેચાણને મોટો પ્રોત્સાહન આપ્યું; અગાઉના રેકોર્ડ તોડ્યા
14 OCT 2021 12:46PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રીની અપીલને અનુલક્ષીને, આ ગાંધી જયંતિએ મહાત્માની ભૂમિ ગુજરાતમાં ખાદી ઉત્પાદનોનું મોટા પાયે વેચાણ થયું હતું. આ વર્ષે બીજી ઓક્ટોબરના રોજ ગુજરાતના તમામ 311 ખાદી ઇન્ડિયા આઉટલેટ્સમાં ખાદી ઉત્પાદનોનું એકંદર વેચાણ 3.25 કરોડ રૂપિયા રહ્યું હતું. ગુજરાતમાં આ વર્ષે ખાદીનું વેચાણ વર્ષ 2020ની સરખામણીમાં 33.12 લાખ રૂપિયા, 11.32% વધ્યું છે, જ્યારે 2 ઓક્ટોબરના રોજ રાજ્યમાં ખાદીનું કુલ વેચાણ 2.92 કરોડ રૂપિયા હતું. કોવિડ -19ની બીજી લહેર પછી રોગચાળાની સ્થિતિને જોતા આ વર્ષે વેચાણનો આંકડો નોંધપાત્ર રીતે ઉંચો છે, જેણે થોડા મહિના પહેલા જ ગુજરાતને ગંભીર અસર કરી હતી.
ખાદીના વેચાણને વિશેષ પ્રોત્સાહન આપવા માટે, KVIC એ "આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવ" ના ભાગરૂપે અમદાવાદ, વડોદરા, સુરત અને રાજકોટ રેલ્વે સ્ટેશન પર પ્રદર્શન સહ સેલ્સ આઉટલેટ્સ સ્થાપ્યા જેમાં રૂ. 5.14 લાખની ખાદીનું વેચાણ નોંધાયું હતું. આ ઉપરાંત, KVIC એ અમદાવાદમાં સાબરમતી રિવરફ્રન્ટ, સ્પેસ એપ્લીકેશન સેન્ટર, ISRO અને GST હેડક્વાર્ટર ખાતે ખાસ ખાદી પ્રદર્શનનું પણ આયોજન કર્યું હતું જ્યાં અનુક્રમે 3.94 લાખ, 6.42 લાખ અને 2.25 લાખ રૂપિયાના ખાદી ઉત્પાદનો વેચાયા હતા.
KVICના અધ્યક્ષ શ્રી વિનય કુમાર સક્સેનાએ ખાદી ખરીદવા અને તેને પ્રોત્સાહન આપવા માટે પ્રધાનમંત્રીની વારંવારની અપીલ અને ગુજરાતમાં જનતામાં ખાદીની સ્વીકૃતિને પણ મોટા પ્રમાણમાં વેચાણનું કારણ ગણાવ્યું. તેમણે કહ્યું કે, કેવીઆઈસી સતત મોટા ગ્રાહકોના આધાર માટે નવા ઉત્પાદનો ઉમેરી રહી છે, જ્યારે પડકારો હોવા છતાં ઉચ્ચતમ ગુણવત્તાના ધોરણો જાળવી રાખે છે.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Gujarat Gave a Big Boost to Khadi sale on 2nd October; Broke Previous Records
14 OCT 2021 12:46PM by PIB Delhi
Pursuant to the appeal of the Prime Minister, this Gandhi Jayanti saw a massive sale of Khadi products in Gujarat, the land of the Mahatma. On 2nd October this year, the overall sale of Khadi products stood at Rs 3.25 crore across all 311 Khadi India outlets in Gujarat. The sale of Khadi in Gujarat this year has increased by Rs 33.12 lakh, 11.32% as compared to the year 2020, when the gross sale of Khadi in the state on 2nd October stood at Rs 2.92 crore. The sales figure this year is significantly high given the pandemic situation after the second wave of Covid-19, which had severely affected Gujarat just a few months ago.
In order to give special boost to Khadi sales, KVIC set up exhibition cum sales outlets at Ahmedabad, Vadodara, Surat and Rajkot railway stations as part of the “Azadi ka Amrit Mahotsav” in which Khadi’s sale worth Rs 5.14 lakh was recorded. In addition to this, KVIC also organized special Khadi exhibitions at Sabarmati Riverfront, Space Application Centre, ISRO and GST Headquarters in Ahmedabad where Khadi products worth Rs 3.94 lakh, Rs 6.42 lakh and Rs 2.25 lakh respectively were sold.
KVIC Chairman Shri Vinai Kumar Saxena attributed the massive sales to the frequent appeals of the Prime Minister to buy and promote Khadi and also the acceptance of Khadi among the masses in Gujarat. He said, KVIC is constantly adding new products to cater to the larger consumer base, while maintaining the highest quality standards despite challenges.