ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਤੱਥ: ਦਿੱਲੀ ਨੂੰ ਬਿਜਲੀ ਸਪਲਾਈ ਦੀ ਸਥਿਤੀ
13 OCT 2021 8:57AM by PIB Chandigarh
11 ਅਕਤੂਬਰ 2021 ਨੂੰ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਅਧਿਕਤਮ ਮੰਗ 4683 ਮੈਗਾਵਾਟ (ਪੀਕ) ਅਤੇ 101.9 ਐੱਮਯੂ (ਊਰਜਾ) ਸੀ। ਦਿੱਲੀ ਡਿਸਕੌਮਸ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਕਮੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਕੋਈ ਕਟੋਤੀ ਨਹੀਂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਕਿਉਂਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜ਼ਰੂਰੀ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਅਤੇ ਡੀਵੀਸੀ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਲੀ ਡਿਸਕੌਮ ਨੂੰ ਮਿਲੀਅਨ ਯੂਨਿਟ (ਐੱਮਯੂ) ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਊਰਜਾ ਦਾ ਵੇਰਵਾ ਨੀਚੇ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ:
ਡਿਸਕੌਮ
ਐੱਨਚੀਪੀਸੀ
/ਡੀਵੀਸੀ
ਅਲਾਟਮੈਂਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਅਧਿਕਾਰ
ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਗਈ ਊਰਜਾ
ਡਿਸਕੌਮ ਦੁਆਰਾ ਲਈ ਗਈ ਊਰਜਾ
ਆਹਰਿਤ/ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਦਾ ਅਨੁਪਾਤ
ਬੀਵਾਈਪੀਐੱਲ
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਕੋਲਾ
10.723
8.706
8.677
99.66%
ਡੀਵੀਸੀ
4.713
4.648
4.487
96.53%
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਗੈਸ
1.227
0.558
0.432
77.39%
ਬੀਆਰਪੀਐੱਲ
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਕੋਲਾ
20.953
17.974
17.607
97.95%
ਡੀਵੀਸੀ
3.831
3.785
3.558
94.02%
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਗੈਸ
2.136
0.941
0.129
13.70%
ਟੀਪੀਡੀਡੀਐੱਲ
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਕੋਲਾ
19.034
15.673
10.774
68.74%
ਡੀਵੀਸੀ
2.657
2.643
2.099
79.43%
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਗੈਸ
1.486
0.816
0.385
47.23%
ਪਿਛਲੇ ਦੋ ਹਫਤਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਦਿੱਲੀ ਨੂੰ ਬਿਜਲੀ ਸਪਲਾਈ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਹੇਠਾ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ:
ਪਿਛਲੇ ਦੋ ਹਫਤਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਦਿੱਲੀ ਨੂੰ ਬਿਜਲੀ ਸਪਲਾਈ ਦੀ ਸਥਿਤੀ
ਦਿਨ
ਊਰਜਾ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ/ਉਪਲੱਬਧਤਾ
ਅਧਿਕਤਮ ਮੰਗ/ਅਧਿਕਤਮ ਸਪਲਾਈ
ਊਰਜਾ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ
ਊਰਜਾ ਦੀ ਉਪਲਬੱਧਤਾ
ਵਾਧੂ/ਘਾਟਾ(-)
ਅਧਿਕਤਮ ਮੰਗ
ਅਧਿਕਤਮ ਸਪਲਾਈ
ਵਾਧੂ
/ਘਾਟਾ(-)
ਐੱਮਯੂ
ਐੱਮਯੂ
ਐੱਮਯੂ
%
ਮੈਗਾਵਾਟ
ਮੈਗਾਵਾਟ
ਮੈਗਾਵਾਟ
%
26-Sep-2021
90.2
90.2
0.0
0.0
4,270
4,270
0
0.0
27-Sep-2021
102.6
102.6
0.0
0.0
4,877
4,877
0
0.0
28-Sep-2021
107.5
107.5
0.0
0.0
5,063
5,063
0
0.0
29-Sep-2021
109.7
109.7
0.0
0.0
5,118
5,118
0
0.0
30-Sep-2021
110.6
110.6
0.0
0.0
5,174
5,174
0
0.0
01-Oct-2021
111.5
111.5
0.0
0.0
5,150
5,150
0
0.0
02-Oct-2021
97.9
97.9
0.0
0.0
4,993
4,993
0
0.0
03-Oct-2021
101.6
101.6
0.0
0.0
5,053
5,053
0
0.0
04-Oct-2021
111.0
111.0
0.0
0.0
5,328
5,328
0
0.0
05-Oct-2021
112.4
112.4
0.0
0.0
5,349
5,349
0
0.0
06-Oct-2021
111.0
111.0
0.0
0.0
5,189
5,189
0
0.0
07-Oct-2021
107.0
107.0
0.0
0.0
4,979
4,979
0
0.0
08-Oct-2021
103.8
103.8
0.0
0.0
4,839
4,839
0
0.0
09-Oct-2021
96.9
96.9
0.0
0.0
4,569
4,569
0
0.0
10-Oct-2021
96.2
96.2
0.0
0.0
4,536
4,536
0
0.0
11-Oct-2021
101.1
101.9
0.0
0.0
4,683
4,683
0
0.0

Ministry of Power
FACT SHEET: DELHI POWER SUPPLY POSITION
13 OCT 2021 8:57AM by PIB Delhi
The maximum demand of Delhi was 4683 MW (peak) and 101.9 MU (Energy) on 11 Oct 21. As per the information received from Delhi DISCOMs, there was no outage on account of power shortage, as the required amount of power was supplied to them. The Energy offered by NTPC and DVC Stations in Million Units (MUs) to Delhi DISCOMs is as given below:
DISCOM
NTPC/ DVC
Entitlement as per allocation
Energy Offered
Energy Drawn by DISCOM
Ratio of Drawn/ Offered
BYPL
NTPC Coal
10.723
8.706
8.677
99.66%
DVC
4.713
4.648
4.487
96.53%
NTPC Gas
1.227
0.558
0.432
77.39%
BRPL
NTPC Coal
20.953
17.974
17.607
97.95%
DVC
3.831
3.785
3.558
94.02%
NTPC Gas
2.136
0.941
0.129
13.70%
TPDDL
NTPC Coal
19.034
15.673
10.774
68.74%
DVC
2.657
2.643
2.099
79.43%
NTPC Gas
1.486
0.816
0.385
47.23%
The power supply position to Delhi to during last two weeks is as given below:
Delhi Power Supply Position during Last 2 Weeks
Date
Energy Reqirement / Availability
Peak Demand / Peak Met (MAX)
EnergyRequirement
Energy Availability
Surplus / Deficit (-)
Peak Demand
Peak Met
Surplus / Deficit (-)
MU
MU
MU
%
MW
MW
MW
%
26-Sep-2021
90.2
90.2
0.0
0.0
4,270
4,270
0
0.0
27-Sep-2021
102.6
102.6
0.0
0.0
4,877
4,877
0
0.0
28-Sep-2021
107.5
107.5
0.0
0.0
5,063
5,063
0
0.0
29-Sep-2021
109.7
109.7
0.0
0.0
5,118
5,118
0
0.0
30-Sep-2021
110.6
110.6
0.0
0.0
5,174
5,174
0
0.0
01-Oct-2021
111.5
111.5
0.0
0.0
5,150
5,150
0
0.0
02-Oct-2021
97.9
97.9
0.0
0.0
4,993
4,993
0
0.0
03-Oct-2021
101.6
101.6
0.0
0.0
5,053
5,053
0
0.0
04-Oct-2021
111.0
111.0
0.0
0.0
5,328
5,328
0
0.0
05-Oct-2021
112.4
112.4
0.0
0.0
5,349
5,349
0
0.0
06-Oct-2021
111.0
111.0
0.0
0.0
5,189
5,189
0
0.0
07-Oct-2021
107.0
107.0
0.0
0.0
4,979
4,979
0
0.0
08-Oct-2021
103.8
103.8
0.0
0.0
4,839
4,839
0
0.0
09-Oct-2021
96.9
96.9
0.0
0.0
4,569
4,569
0
0.0
10-Oct-2021
96.2
96.2
0.0
0.0
4,536
4,536
0
0.0
11-Oct-2021
101.1
101.9
0.0
0.0
4,683
4,683
0
0.0