आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरणाबाबत अद्ययावत माहिती -263 वा दिवस
भारताच्या एकूण लसीकरणाने ओलांडला 92 कोटी मात्रा देण्याचा महत्त्वाचा टप्पा
आज संध्याकाळी 7 वाजेपर्यंत 54 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
05 OCT 2021 9:39PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 5 ऑक्टोबर 2021
भारतातील कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये लक्षणीय यश मिळवत आज देशभरात देण्यात आलेल्या लसीच्या मात्रांच्या आकडेवारीने 92 कोटींचा (92,11,80,022) महत्त्वाचा टप्पा ओलांडला. आज संध्याकाळी सात वाजेपर्यंत देशभरात लसीच्या 54 लाखांपेक्षा अधिक (54,08,420) मात्रा देण्यात आल्या. लसीकरणाच्या अंतिम अहवालाचे काम रात्री उशिरा पूर्ण झाल्यानंतर आज दिवसभरात देण्यात आलेल्या मात्रांच्या एकूण संख्येत आणखी वाढ होण्याची अपेक्षा आहे.
आतापर्यंतच्या लसीकरणाच्या मात्रांची एकूण व्याप्ती तसेच नागरिकांच्या विविध प्राधान्यक्रम गटांमध्ये झालेल्या लसीकरणाची तपशीलवार माहिती पुढीलप्रमाणे आहे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,74,266
2nd Dose
89,57,466
FLWs
1st Dose
1,83,56,294
2nd Dose
1,51,72,789
Age Group 18-44 years
1st Dose
37,26,01,715
2nd Dose
9,24,50,970
Age Group 45-59 years
1st Dose
16,25,57,153
2nd Dose
7,98,92,549
Over 60 years
1st Dose
10,29,73,401
2nd Dose
5,78,43,419
Cumulative 1st dose administered
66,68,62,829
Cumulative 2nd dose administered
25,43,17,193
Total
92,11,80,022
आजच्या लसीकरण मोहिमेत, नागरिकांच्या विविध प्राधान्यक्रम गटांमध्ये झालेल्या लसीकरणाची तपशीलवार माहिती पुढीलप्रमाणे आहे:
Date: 5thOctober, 2021 (263rdDay)
HCWs
1st Dose
159
2nd Dose
9,771
FLWs
1st Dose
332
2nd Dose
27,139
Age Group 18-44 years
1st Dose
20,85,453
2nd Dose
17,12,296
Age Group 45-59 years
1st Dose
5,30,093
2nd Dose
5,18,886
Over 60 years
1st Dose
2,62,154
2nd Dose
2,62,137
1st Dose Administered in Total
28,78,191
2nd Dose Administered in Total
25,30,229
Total
54,08,420
कोविड- 19 संसर्गापासून सर्वाधिक धोका असलेल्या वयोगटातील लोकांचे आजारापासून संरक्षण करण्यासाठी लसीकरण मोहीम हे महत्त्वाचे शस्त्र असल्यामुळे या मोहिमेचा नियमित आढावा घेतला जात आहे आणि सर्वोच्च पातळीवरून या मोहिमेचे परीक्षण केले जात आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update - Day 263
India’s cumulative vaccination coverage crosses 92 crore landmark milestone
More than 54 lakh Vaccine doses administered today till 7 pm
05 OCT 2021 8:39PM by PIB Delhi
In a significant achievement, India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed 92 Crore landmark milestone (92,11,80,022) today. More than 54 lakh (54,08,420) Vaccine Doses have been administered till 7 pm today. The daily vaccination tally is expected to increase with the compilation of the final reports for the day by late tonight.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,74,266
2nd Dose
89,57,466
FLWs
1st Dose
1,83,56,294
2nd Dose
1,51,72,789
Age Group 18-44 years
1st Dose
37,26,01,715
2nd Dose
9,24,50,970
Age Group 45-59 years
1st Dose
16,25,57,153
2nd Dose
7,98,92,549
Over 60 years
1st Dose
10,29,73,401
2nd Dose
5,78,43,419
Cumulative 1st dose administered
66,68,62,829
Cumulative 2nd dose administered
25,43,17,193
Total
92,11,80,022
Today’s achievement in the vaccination exercise, segregated by population priority groups, is as follows:
Date: 5thOctober, 2021 (263rdDay)
HCWs
1st Dose
159
2nd Dose
9,771
FLWs
1st Dose
332
2nd Dose
27,139
Age Group 18-44 years
1st Dose
20,85,453
2nd Dose
17,12,296
Age Group 45-59 years
1st Dose
5,30,093
2nd Dose
5,18,886
Over 60 years
1st Dose
2,62,154
2nd Dose
2,62,137
1st Dose Administered in Total
28,78,191
2nd Dose Administered in Total
25,30,229
Total
54,08,420
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.