ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కొవిడ్‌-19 టీకాల తాజా సమాచారం - 260వ రోజు
90 కోట్ల డోసుల మైలురాయిని దాటిన దేశ టీకా కార్యక్రమం
ఇవాళ రాత్రి 7 గంటల వరకు 65 లక్షలకుపైగా డోసులు పంపిణీ
02 OCT 2021 9:30PM by PIB Hyderabad
భారతదేశ టీకా కార్యక్రమం 90 కోట్ల (90,42,59,810) డోసుల మైలురాయిని దాటింది. ఈ రోజు రాత్రి 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం, ఇవాళ 65 లక్షలకు (65,27,196) పైగా టీకా డోసులు ఇచ్చారు. అర్ధరాత్రి తర్వాత తుది నివేదిక పూర్తవుతుంది. అప్పటికి టీకా డోసుల సంఖ్య ఇంకా పెరుగుతుందని భావిస్తున్నారు.
'జనాభా ప్రాధాన్యత సమూహాల' ఆధారంగా ఇప్పటివరకు ఇచ్చిన మొత్తం టీకా డోసుల సమాచారం:
కొవిడ్‌ టీకా కార్యక్రమం
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,03,73,643
రెండో డోసు
89,23,431
ఫ్రంట్‌లైన్‌ వర్కర్లు
మొదటి డోసు
1,83,54,753
రెండో డోసు
1,50,87,577
18-44 వయస్సులవారు
మొదటి డోసు
36,60,33,612
రెండో డోసు
8,73,26,509
45-59 వయస్సులవారు
మొదటి డోసు
16,08,92,513
రెండో డోసు
7,82,12,690
60 ఏళ్లు లేదా పైబడినవారు
మొదటి డోసు
10,20,96,166
రెండో డోసు
5,69,58,916
మొత్తం మొదటి డోసుల సంఖ్య
65,77,50,687
మొత్తం రెండో డోసుల సంఖ్య
24,65,09,123
మొత్తం (మొదటి + రెండో డోసులు)
90,42,59,810
'జనాభా ప్రాధాన్యత సమూహాల' ఆధారంగా ఇవాళ ఇచ్చిన టీకా డోసుల సమాచారం:
తేదీ: 02 అక్టోబర్, 2021 (260వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
355
రెండో డోసు
14,884
ఫ్రంట్‌లైన్‌ వర్కర్లు
మొదటి డోసు
731
రెండో డోసు
38,409
18-44 వయస్సులవారు
మొదటి డోసు
23,91,219
రెండో డోసు
21,49,923
45-59 వయస్సులవారు
మొదటి డోసు
5,62,689
రెండో డోసు
6,67,998
60 ఏళ్లు లేదా పైబడినవారు
మొదటి డోసు
3,18,866
రెండో డోసు
3,82,122
మొత్తం మొదటి డోసుల సంఖ్య
32,73,860
మొత్తం రెండో డోసుల సంఖ్య
32,53,336
మొత్తం (మొదటి + రెండో డోసులు)
65,27,196
కొవిడ్‌ బారి నుంచి దేశ ప్రజలను రక్షించే ఒక సాధనంలా టీకా కార్యక్రమం కొనసాగుతోంది. అత్యున్నత స్థాయిలో దీనిని పర్యవేక్షిస్తున్నారు.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update - Day 260
India’s cumulative vaccination coverage crosses 90 crore landmark milestone
More than 65 lakh Vaccine doses administered today till 7 pm
02 OCT 2021 9:30PM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed 90 Crore landmark milestone (90,42,59,810) today. More than 65 lakh (65,27,196) Vaccine Doses have been administered till 7 pm today. The daily vaccination tally is expected to increase with the compilation of the final reports for the day by late tonight.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,73,643
2nd Dose
89,23,431
FLWs
1st Dose
1,83,54,753
2nd Dose
1,50,87,577
Age Group 18-44 years
1st Dose
36,60,33,612
2nd Dose
8,73,26,509
Age Group 45-59 years
1st Dose
16,08,92,513
2nd Dose
7,82,12,690
Over 60 years
1st Dose
10,20,96,166
2nd Dose
5,69,58,916
Cumulative 1st dose administered
65,77,50,687
Cumulative 2nd dose administered
24,65,09,123
Total
90,42,59,810
Today’s achievement in the vaccination exercise, segregated by population priority groups, is as follows:
Date: 2nd October, 2021 (260th Day)
HCWs
1st Dose
355
2nd Dose
14,884
FLWs
1st Dose
731
2nd Dose
38,409
Age Group 18-44 years
1st Dose
23,91,219
2nd Dose
21,49,923
Age Group 45-59 years
1st Dose
5,62,689
2nd Dose
6,67,998
Over 60 years
1st Dose
3,18,866
2nd Dose
3,82,122
1st Dose Administered in Total
32,73,860
2nd Dose Administered in Total
32,53,336
Total
65,27,196
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.