ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
అహ్మ‌దాబాదులో సోదాలు నిర్వ‌హించిన ఆదాయ‌పు ప‌న్ను శాఖ‌
02 OCT 2021 11:00AM by PIB Hyderabad
ఒక రియ‌ల్ ఎస్టేట్ డెవ‌ల‌ప‌ర్ గ్రూపు, దానికి సంబంధించిన బ్రోక‌ర్ల‌పై ఆదాయ‌పు ప‌న్ను శాఖ సెర్చ్ అండ్ సీజ‌ర్ (సోదాలు & స్వాధీనం) ఆప‌రేష‌న్ ను 28.09.2021న నిర్వ‌హించింది. మొత్తం 22 ఆవాస‌, వాణిజ్య ఆవ‌ర‌ణ‌ల‌పై ఈ ఆప‌రేష‌న్ జ‌రిగింది.
రియ‌ల్ ఎస్టేట్ డెవ‌ల‌ప‌ర్ గ్రూపుకు సంబంధించి పెద్ద సంఖ్య‌లో నేరారోప‌ణ చేసే ప‌త్రాలు, విడి ప‌త్రాలు, డిజిట‌ల్ ఆధారాల‌ను స్వాధీనం చేసుకోవ‌డం జ‌రిగింది. ప‌లు ఆర్ధిక సంవ‌త్స‌రాల‌లో ఈ గ్రూపు జ‌రిపిన లెక్క‌ల్లోకి రాని లావాదేవీల‌కు సంబంధించి వివ‌ర‌ణాత్మ‌క రికార్డుల‌ను ఈ ఆధారాలు క‌లిగి ఉన్నాయి. ఇప్ప‌టి వ‌ర‌కూ లెక్క‌ల్లోకి రాని రూ. 200 కోట్ల‌కుపైగా భూమి పై పెట్టిన పెట్టుబ‌డుల‌ను చూపే ప‌త్రాలు, అలాగే రూ. 100 కోట్ల‌కు పై భూమి అమ్మ‌కాల‌కు సంబంధించిన లెక్క‌ల్లోకి రాని న‌గ‌దు ర‌సీదుల‌ను ఇప్ప‌టివ‌ర‌కూ స్వాధీనం చేసుకున్నారు. గ‌త కొద్ది సంవ‌త్స‌రాలుగా కొనుగోలు చేసి, బినామీ వ్య‌క్తుల పేర్ల‌తో న‌మోదు చేసిన‌ ఆస్తుల‌కు సంబంధించిన అస‌లు ప‌త్రాలను కూడా క‌నుగొన్నారు.
ఇక బ్రోక‌ర్ విష‌యంలో, ఆ వ్య‌క్తి ద్వారా కొనుగోలు చేసి, అమ్మిన భూమికి సంబంధించి లావాదేవీల‌కు సంబంధించి న‌గ‌దు రూపంలో చెల్లింపులు, చెక్కుల‌కు సంబంధించి వివ‌రాల‌ను వెల్ల‌డించే ప‌త్రాల‌ను క‌నుగొన్నారు. ఈ భూమి ఒప్పందాల‌లో రూ. 230 కోట్ల‌కు పైగా న‌గ‌దు లావాదేవీలు జ‌రిగిన‌ట్టు చూపే ప‌త్రాల‌ను ఇప్పివ‌ర‌కు క‌నుగొని, స్వాధీనం చేసుకోవ‌డం జ‌రిగింది.
రియ‌ల్ ఎస్టేట్ గ్రూపుకు సంబంధించి రూ. 200 కోట్ల‌కు పైగ‌గా లెక్క‌ల్లోకి రాని ఆదాయ‌న్ని, బ్రోక‌ర్ల వ‌ద్ద న‌మోదు చేసిన పార్టీల‌కు సంబంధించి రూ. 200 కోట్ల‌కు పైగా లెక్క‌ల్లోకి రాని ఆదాయాన్ని ఈ ప‌త్రాలు వెల్ల‌డిస్తున్నాయి. మొత్తం మీద, ఈ సెర్చ్ అండ్ సీజ‌ర్ ఆప‌రేష‌న్ ఫ‌లితంగా రూ. 500 కోట్ల‌కు పైగా లెక్క‌ల్లోకి రాని లావాదేవీల‌ను క‌నుగొన‌డం జ‌రిగింది.
ఈ సంద‌ర్భంగా 24 లాక‌ర్ల‌ను క‌నుగొని, వాటిని స్తంభింప‌చేయ‌డం జ‌రిగింది. దాదాపు రూ. 1 కోటి రూపాయ‌ల న‌గ‌దును, రూ. 98 ల‌క్ష‌లు విలువ చేసే ఆభ‌ర‌ణాల‌ను ఇప్ప‌టి వ‌ర‌కూ స్వాధీనం చేసుకున్నారు.
సెర్చ్ అండ్ సీజ‌ర్ ఆప‌రేష‌న్లు ఇంకా కొన‌సాగుతున్నాయి, త‌దుప‌రి ద‌ర్యాప్తు పురోగ‌తిలో ఉంది.

Ministry of Finance
Income Tax Department conducts searches in Ahmedabad
02 OCT 2021 11:00AM by PIB Delhi
The Income Tax Department carried out search & seizure operations on 28.09.2021 on a real estate developer group and the brokers connected with this group. Total of 22 residential and business premises were covered in the operation.
In the case of the real estate developer group, a large number of incriminating documents, loose papers, digital evidences etc. have been found and seized. These evidences contain detailed records of the group’s unaccounted transactions spread across multiple financial years. Documents showing unaccounted investment in land of more than Rs. 200 crore and unaccounted cash receipts from sale of land amounting to more than Rs. 100 crore have been found and seized so far. A large number of original documents of properties purchased over the years which are apparently held in the name of benami individuals have also been found.
​In the case of the broker, documents showing details of payments in cash and in cheques relating to transactions of purchase and sale of land carried out through the broker have been found. Documents showing cash transactions of more than Rs. 230 crore in these land deals have been found and seized so far.
The documents found reveal unaccounted income of more than Rs. 200 crore in the hands of the real estate group and also unaccounted income of more than Rs. 200 crore in the hands of the parties recorded in the documents found from the possession of the brokers. Over all, the search & seizure operation has resulted in the detection of unaccounted transactions of more than Rs. 500 crore.
24 lockers have also been found during the course of the search and seizure operation which have been put under restraint. Cash of approximately Rs.1 crore and jewellery worth Rs. 98 lakh have been seized so far.
​The search and seizure operation is still continuing and further investigations are in progress.