ਕੋਲਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਇਲਾ ਮੰਤਰਾਲਾ ਨੇ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਬੈਂਚ ਮਾਰਕਿੰਗ ਸਮੇਂ ਸੀਮਾ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਲਈ ਇੱਕ ਕਮੇਟੀ ਦਾ ਗਠਨ ਕੀਤਾ
01 OCT 2021 3:49PM by PIB Chandigarh
ਕੋਇਲਾ ਮੰਤਰਾਲਾ ਨੇ ਸੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ ਤੇ ਵਿੱਤੀ ਸਲਾਹਕਾਰ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਤਹਿਤ ਇੱਕ ਕਮੇਟੀ ਦਾ ਗਠਨ ਕੀਤਾ ਹੈ । ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਐਂਟੀ ਪੀ ਸੀ , ਆਈ ਓ ਸੀ ਐੱਲ , ਪੀ ਜੀ ਸੀ ਆਈ ਐੱਲ ਅਤੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਟੀ) , ਈ ਸੀ ਐੱਲ ਨੂੰ ਮੈਂਬਰ ਸਕੱਤਰ ਵਜੋਂ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਲਈ ਬੈਂਚ ਮਾਰਕਿੰਗ ਦੀ ਸਮਾਂ ਸੀਮਾ ਅਤੇ ਸਮੀਖਿਆ ਲਈ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸੀ ਆਈ ਐੱਲ , ਤੇ ਇਸ ਦੀਆਂ ਛੋਟੀਆਂ ਇਕਾਈਆਂ ਤੇ ਹੋਰ ਪੀ ਐੱਸ ਯੂ ਦੇ 300 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਵੈਲਿਯੂ ਵਾਲੇ ਟੈਂਡਰ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੁਆਰਾ ਟੈਂਡਰਾਂ ਦਾ ਨਰਿੱਖਣ ਕਰਨਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ ।
ਉੱਪਰ ਦੱਸੀ ਗਈ ਕਮੇਟੀ ਨੂੰ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਸਮੇਂ ਸੀਮਾ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਟੈਂਡਰਾਂ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਕੀ ਕਾਨੂੰਨੀ ਕਲੀਅਰੈਂਸ ਲਈਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ , ਦੇ ਸੁਝਾਅ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਗਠਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।

Ministry of Coal
Ministry of Coal Sets up Committee to Review Benchmarking Timelines in Project Execution
01 OCT 2021 3:49PM by PIB Delhi
The Ministry of Coal has set up a Committee today under the Chairmanship of Joint Secretary &Financial Advisor comprising of representatives from NTPC, IOCL, PGCIL and Director (T), ECL as member secretary for review and benchmarking the timelines in project execution including tendering process by examining tenders having value of more than Rs.300 crores of CIL, its subsidiaries and other PSUs.
The above Committee has been set up with a view to suggest a robust and efficient set of timelines and whether statutory clearances may be obtained prior to issuing tender.