ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਈ ਆਰ ਸ਼ੇਖ ਨੇ ਆਰਡਨੈਂਸ ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਵਜੋਂ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲਿਆ
30 SEP 2021 6:02PM by PIB Chandigarh
ਈ ਆਰ ਸ਼ੇਖ ਨੇ ਆਰਡਨੈਂਸ ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟ (ਤਾਲਮੇਲ ਅਤੇ ਸੇਵਾਵਾਂ) ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਵਜੋਂ ਚਾਰਜ ਸੰਭਾਲਿਆ। ਇਹ ਆਰਡਨੈਂਸ ਫੈਕਟਰੀ ਬੋਰਡ (ਓਐੱਫਬੀ) ਦੀ ਉੱਤਰਾਧਿਕਾਰੀ ਸੰਸਥਾ ਹੈ।
ਉਹ 1984 ਬੈਚ ਦੇ ਇੰਡੀਅਨ ਆਰਡਨੈਂਸ ਫੈਕਟਰੀ ਸਰਵਿਸ (ਆਈਓਐੱਫਐੱਸ) ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀ ਹਨ, ਜੋ ਆਧੁਨਿਕੀਕਰਨ ਦੇ ਮੋਹਰੀ ਰਹੇ ਹਨ। ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ 'ਤੇ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਆਰਡਨੈਂਸ ਫੈਕਟਰੀ ਵਾਰਾਂਗਾਂਓ ਵਿਖੇ ਛੋਟੇ ਹਥਿਆਰਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਆਧੁਨਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਲਾਈਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਹੈ। ਡਿਪਟੀ-ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ (ਡੀਡੀਜੀ) ਪਰੋਪੈਲੈਂਟਸ ਅਤੇ ਵਿਸਫੋਟਕ ਵਜੋਂ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿਸਫੋਟਕ ਫੈਕਟਰੀਆਂ ਵਿੱਚ ਪਲਾਂਟਾਂ ਦੇ ਆਧੁਨਿਕੀਕਰਨ ਦੇ ਕਈ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਉਤਪਾਦਕਤਾ, ਗੁਣਵੱਤਾ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਤੋਪਖਾਨੇ ਦੇ ਗੋਲਾ ਬਾਰੂਦ ਲਈ ਦੋ-ਮਾਡਯੂਲਰ ਚਾਰਜ ਸਿਸਟਮ (ਬੀਐੱਮਸੀਐੱਸ) ਦੇ ਸਫਲ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵੀ ਕੀਤੀ।
ਈ ਆਰ ਸ਼ੇਖ ਆਈਆਈਟੀ ਕਾਨਪੁਰ ਦੇ ਗ੍ਰੈਜੂਏਟ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵੱਖ -ਵੱਖ ਆਰਡਨੈਂਸ ਫੈਕਟਰੀਆਂ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾ ਨਿਭਾਈ ਹੈ। ਉਹ ਪਹਿਲਾਂ ਆਰਡਨੈਂਸ ਫੈਕਟਰੀ, ਇਤਾਰਸੀ ਦੇ ਜਨਰਲ ਮੈਨੇਜਰ ਸਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਓਐੱਫਬੀ ਅਤੇ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਵੱਖ -ਵੱਖ ਰੱਖਿਆ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧ ਮੈਂਬਰ ਵਜੋਂ ਵੀ ਸੇਵਾ ਨਿਭਾਈ ਹੈ। ਉਹ ਅਯੁੱਧ ਰਤਨ ਪੁਰਸਕਾਰ, 2020 ਦੇ ਪ੍ਰਾਪਤਕਰਤਾ ਵੀ ਹਨ, ਜੋ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸੰਗਠਨ ਲਈ ਮਿਸਾਲੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਮਾਨਤਾ ਵਜੋਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।

Ministry of Defence
E. R. Sheikh assumes charge as first Director General of the Ordnance Directorate
30 SEP 2021 6:02PM by PIB Delhi
E.R. Sheikh assumed charge as first Director General of the Ordnance Directorate (Co-ordination and Services). It is the successor organization of Ordnance Factory Board (OFB).
An Indian Ordnance Factory Service (IOFS) officer of the 1984 batch, he has been a spearhead of modernization. In particular, he has contributed to the establishment of the modern production line system for the manufacture of small arms ammunition at the Ordnance Factory Varangaon. As Deputy Director General (DDG)-Propellants and Explosives, he oversaw several plant modernisation projects in explosive factories that led to enhancement in productivity, quality and safety. He also led the successful indigenous development of Bi-Modular Charge System (BMCS) for artillery ammunition.
E.R. Sheik a graduate of IIT Kanpur, he has served in various Ordnance Factories. He was General Manager of the Ordnance Factory, Itarsi earlier. He has also served as a member of various Defence Delegations to foreign countries as a representative of the OFB and the Ministry of Defence. He is also the recipient of the Ayudh Ratna Award, 2020, conferred on him in recognition of his exemplary services to the organisation.