ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ -253 ਵਾਂ ਦਿਨ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੁੱਲ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਨੇ 85 ਕਰੋੜ ਦਾ ਇਤਿਹਾਸਕ ਮੀਲਪੱਥਰ ਪਾਰ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤਕ 62 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
25 SEP 2021 8:24PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਨੇ ਅੱਜ 85 ਕਰੋੜ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸਕ ਮੀਲਪੱਥਰ
(85,54,78,279) ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ। ਅੱਜ 62 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ (62,42,122)
ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ । ਇਹ ਅੰਕੜਾ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤਕ ਦੀ
ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹੈ । ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤਕ ਅੰਤਿਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਦੇ ਸੰਗ੍ਰਹਿ
ਦੇ ਨਾਲ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਧਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ ।
ਹੇਠਾਂ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਸੰਪੂਰਨ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਨੂੰ
ਆਬਾਦੀ ਦੇ ਤਰਜੀਹੀ ਸਮੂਹਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ਤੇ ਵੱਖ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ:
ਕੁੱਲ ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕ ਕਵਰੇਜ
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
10371187
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
8826754
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,83,48,906
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,48,07,215
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
34,63,98,173
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
7,33,10,343
≥ 45-59 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
15,58,92,878
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
7,35,24,500
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
9,94,21,998
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
5,45,76,325
ਹੁਣ ਤਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਦੀ ਕੁਲ ਸੰਖਿਆ
63,04,33,142
ਹੁਣ ਤਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦੀ ਕੁਲ ਸੰਖਿਆ
22,50,45,137
ਕੁੱਲ
85,54,78,279
ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੌਰਾਨ ਅੱਜ ਲਗਾਏ ਗਏ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਜਨਸੰਖਿਆ ਤਰਜੀਹੀ ਸਮੂਹਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਵੱਖ ਵੱਖ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਜਿਹੜੀ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹੈ:
ਤਾਰੀਖ: 25 ਸਤੰਬਰ, 2021 (253 ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
270
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
10,657
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
403
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
42,910
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
22,38,154
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
22,27,471
≥ 45-59 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,46,752
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
6,06,936
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
2,82,235
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
2,86,334
ਹੁਣ ਤਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਦੀ ਕੁਲ ਸੰਖਿਆ
30,67,814
ਹੁਣ ਤਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦੀ ਕੁਲ ਸੰਖਿਆ
31,74,308
ਕੁੱਲ
62,42,122
ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਆਬਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਦੇ ਇੱਕ
ਸਾਧਨ ਵਜੋਂ ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਆਸ ਦੀ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਨਿਯਮਤ ਸਮੀਖਿਆ
ਅਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਜਾਰੀ ਹੈ I

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update - Day 253
India’s cumulative vaccination coverage crosses 85 crore landmark milestone
More than 62 lakh Vaccine doses administered today till 7 pm
25 SEP 2021 8:24PM by PIB Delhi
In a landmark achievement, India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed 85 Crore landmark milestone (85,54,78,279) today. More than 62 lakh (62,42,122) Vaccine Doses have been administered till 7 pm today. The daily vaccination tally is expected to increase with the compilation of the final reports for the day by late tonight.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10371187
2nd Dose
8826754
FLWs
1st Dose
1,83,48,906
2nd Dose
1,48,07,215
Age Group 18-44 years
1st Dose
34,63,98,173
2nd Dose
7,33,10,343
Age Group 45-59 years
1st Dose
15,58,92,878
2nd Dose
7,35,24,500
Over 60 years
1st Dose
9,94,21,998
2nd Dose
5,45,76,325
Cumulative 1st dose administered
63,04,33,142
Cumulative 2nd dose administered
22,50,45,137
Total
85,54,78,279
Today’s achievement in the vaccination exercise, segregated by population priority groups, is as follows:
Date: 25thSeptember, 2021 (253rdDay)
HCWs
1st Dose
270
2nd Dose
10,657
FLWs
1st Dose
403
2nd Dose
42,910
Age Group 18-44 years
1st Dose
22,38,154
2nd Dose
22,27,471
Age Group 45-59 years
1st Dose
5,46,752
2nd Dose
6,06,936
Over 60 years
1st Dose
2,82,235
2nd Dose
2,86,334
1st Dose Administered in Total
30,67,814
2nd Dose Administered in Total
31,74,308
Total
62,42,122
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.