आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या एकूण कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाने 84.89 कोटी मात्रांचा टप्पा केला पार
गेल्या 24 तासात 71 लाख मात्रा देण्यात आल्या
रुग्ण बरे होण्याचा दर सध्या 97.78%
गेल्या 24 तासात 29,616 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद
उपचाराधीन रुग्णांची संख्या (3,01,442) एकूण रुग्णसंख्येच्या 0.90%
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर (1.99%) गेल्या 92 दिवसांपासून 3% पेक्षा कमी
25 SEP 2021 9:33AM by PIB Mumbai
गेल्या 24 तासात 71,04,051 मात्रांचे कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण झाल्याने
भारताने 84.89 (84,89,29,160) कोटी मात्रांचा टप्पा पार केला आहे.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, 82,99,312 लसीकरण सत्रांच्या माध्यमातून या मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे:
HCWs
1st Dose
1,03,52,028
2nd Dose
81,56,910
FLWs
1st Dose
1,82,95,288
2nd Dose
1,23,75,946
Age Group 18-44 years
1st Dose
20,84,79,874
2nd Dose
1,73,21,864
Age Group 45-59 years
1st Dose
12,05,14,789
2nd Dose
4,73,45,647
Over 60 years
1st Dose
8,24,60,190
2nd Dose
4,11,85,897
Total
56,64,88,433
गेल्या 24 तासांत 28,046 कोरोना रुग्ण बरे झाल्यामुळे आतापर्यंत कोरोनामुक्त झालेल्या रुग्णांची संख्या (महामारीच्या आरंभापासून ) वाढून 3,28,76,319 झाली आहे.
परिणामी, भारतात रुग्ण बरे होण्याचा दर 97.78% झाला आहे. मार्च 2020 पासूनचा हा सर्वोच्च दर आहे.
केंद्र आणि राज्य सरकार / केंद्रशासित प्रदेश यांच्या एकत्रित प्रयत्नांचा परिणाम म्हणून सलग 90 दिवसांपासून 50,000 पेक्षा कमी नव्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद झाल्याचा कल कायम राहिला आहे.
गेल्या 24 तासात 29,616 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद झाली.
देशातील उपचाराधीन रुग्णांची संख्या 3,01,442 असून आतापर्यंतच्या एकूण बाधित रुग्णसंख्येच्या 0.90% आहे.
देशभरात चाचण्यांची क्षमता वाढवली जात आहे. गेल्या 24 तासांमध्ये एकूण 15,92,421 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 56.16 (56,16,61,383) कोटींहून अधिक चाचण्या घेतल्या आहेत.
देशभरात चाचणी क्षमता वाढवण्यात आली असताना, साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 1.99% असून गेल्या 92 दिवसांपासून हा दर 3% पेक्षा कमी राहिला आहे. दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 1.86% असून गेले सलग 26 दिवस हा दर 3 % पेक्षा कमी आहे आणि गेले सलग 109 दिवस हा दर 5% पेक्षा कमी आहे.