ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਪੰਜ ਰਾਸ਼ਟਰਾਂ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤਾਂ ਨੇ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ
22 SEP 2021 4:24PM by PIB Chandigarh
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਨਾਥ ਕੋਵਿੰਦ ਨੇ ਅੱਜ (22 ਸਤੰਬਰ, 2021 ਨੂੰ) ਇੱਕ ਵਰਚੁਅਲ ਸਮਾਰੋਹ ’ਚ ਆਈਸਲੈਂਡ, ਗਾਂਬੀਆ ਗਣਰਾਜ, ਸਪੇਨ, ਬਰੂਨੇਈ ਦਾਰੁੱਸਲਾਮ ਤੇ ਸ੍ਰੀ ਲੰਕਾ ਦੇ ਲੋਕਤਾਂਤਰਿਕ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤਾਂ/ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰਾਂ ਦੇ ਪਹਿਚਾਣ–ਪੱਤਰ ਪ੍ਰਵਾਨ ਕੀਤੇ। ਆਪਣਾ ਪਹਿਚਾਣ–ਪੱਤਰ ਪੇਸ਼ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਰਾਜਦੂਤ ਨਿਮਨਲਿਖਤ ਹਨ:
1. ਮਹਿਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਗੁਡਨੀ ਬ੍ਰੈਗਸਨ, ਆਈਸਲੈਂਡ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ
2. ਮਹਿਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਮੁਸਤਫ਼ਾ ਜਵਾਰਾ, ਗਾਂਬੀਆ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰ
3. ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਜੋਸ ਮਾਰੀਆ ਰਿਡਾਓ ਡਾਮਿੰਗੁਏਜ਼, ਸਪੇਨ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ
4. ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਦਾਤੋ ਅਲੈਹੁੱਦੀਨ ਮੁਹੰਮਦ ਤਾਹਾ, ਬਰੂਨੇਈ ਦਾਰੁੱਸਲਾਮ ਦੇ ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰ
5. ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ੋਕ ਮਿਲਿੰਡਾ ਮੋਰਾਗੋੜਾ, ਸ੍ਰੀ ਲੰਕਾ ਦੇ ਲੋਕਤਾਂਤਰਿਕ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰ
ਇਸ ਮੌਕੇ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੇ ਰਾਜਦੂਤਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਨਿਯੁਕਤੀ ਲਈ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸਫ਼ਲ ਕਾਰਜਕਾਲ ਦੀ ਕਾਮਨਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਪੰਜਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨਾਲ ਨੇੜਲੇ ਸਬੰਧ ਹਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸ਼ਾਂਤੀ, ਖੁਸ਼ਹਾਲੀ ਦਾ ਇੱਕ ਤਾਲਮੇਲ ਵਾਲਾ ਦ੍ਰਿਸ਼ ਸਾਂਝਾ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਕੋਵਿੰਦ ਨੇ ਦੁਹਰਾਇਆ ਕਿ ਸਮੂਹਿਕ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਆਰਥਿਕ ਤੰਦਰੁਸਤੀ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਭਾਰਤ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਵਿਰੁੱਧ ਨਿਰਣਾਇਕ ਅਤੇ ਤਾਲਮੇਲ ਵਾਲਾ ਜਵਾਬ ਦੇਣ ਦੀਆਂ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਅੱਗੇ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਿਸ਼ਵ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਤਹਿਤ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ 80 ਕਰੋੜ (800 ਮਿਲੀਅਨ) ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਅਤੇ ਹੋਰ ਬਹੁਪੱਖੀ ਮੰਚਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਨੇ ਆਪਸੀ ਲਾਭਦਾਇਕ ਭਾਈਵਾਲੀ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਵਿਕਾਸਸ਼ੀਲ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਹਿਤਾਂ ਅਤੇ ਘੱਟ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧਤਾ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ, ਭਾਰਤ ਇੱਕ ਨਿਆਂਪੂਰਨ ਅਤੇ ਬਰਾਬਰੀ ਵਾਲੇ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿਵਸਥਾ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ।
ਰਾਜਦੂਤਾਂ/ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰਾਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਲੀਡਰਸ਼ਿਪ ਦੀ ਤਰਫੋਂ ਮਾਣਯੋਗ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੂੰ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਆਪਣੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਰਾਜਨੀਤਕ ਨੇਤਾਵਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਦੁਹਰਾਇਆ।

President's Secretariat
Envoys of Five Nations Present Credentials to President of India through Video Conference
22 SEP 2021 4:24PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind, accepted credentials from Ambassadors/High Commissioners of Iceland, Republic of The Gambia, Spain, Brunei Darussalam and Democratic Republic of Sri Lanka today (September 22, 2021) in a virtual ceremony. Those who presented their credentials were:
1. H.E. Mr. Gudni Bragason, Ambassador of Iceland
2. H.E. Mr. Mustapha Jawara, High Commissioner of the Republic of The Gambia
3. H.E. Mr. Jose Maria Ridao Dominguez, Ambassador of Spain
4. H.E. Mr. Dato Alaihuddin Mohamad Taha, High Commissioner of Brunei Darussalam
5. H.E. Mr. Asoka Milinda Moragoda, High Commissioner of Democratic Socialist Republic of Sri Lanka
Speaking on the occasion, the President congratulated the envoys on their appointment and conveyed his good wishes to them for a successful tenure in India. He noted that India enjoyed close ties with all the countries represented and shared a common vision of peace and prosperity.
President Kovind reiterated that India has been at the forefront in the global efforts to forge a decisive and coordinated response to the COVID-19 pandemic to ensure collective health and economic well-being. He further stated that under the world’s largest vaccination campaign, Indians have received more than 800 million doses so far.
President Kovind added that India’s engagement at the United Nations and other multilateral fora have resulted in mutually beneficial partnership. India remains committed to a just and equitable global order, keeping in mind interests of the developing countries and under-represented.
Ambassadors/High Commissioners conveyed good wishes to the Hon’ble President on behalf of their leaderships and reiterated the commitment of their leaders to work closely to strengthen their ties with India.