Ministry of Mines
Mineral Production Index (Provisional) Shows 23.1% Increase during June this Year
22 SEP 2021 6:58PM by PIB Delhi
The index of mineral production of mining and quarrying sector for the month of June, 2021 (Base:2011-12=100) at 105.5,was 23.1% higher as compared to the level in the month of June,2020. The cumulative growth for the period April-June, 2020-21 over the corresponding period of previous year has increased 27.4 percent.
Production level of important minerals in June, 2021 were: Coal 510 Lakh tonnes, Lignite 34 lakh tonnes, Natural gas (utilized) 2714 million cu.m., Petroleum (crude) 25 lakh tonnes, Bauxite 1739 thousand tonnes, Chromite 322 thousand tonnes, Manganese ore 208 thousandtonnes, Zinc conc. 118 thousand tonnes, Phosphorite 110 thousand tonnes, Limestone 330 lakh tonnes, Iron ore 224 Lakh tonnes, Lead Concentrate 29 thousand tonnes, Copper conc. 10 thousand tonnes, Gold 41kg, and Diamond 10 carat.
The production of important minerals showing positive growth during June, 2021 over June,2020 include: Chromite (130.3%), Magnesite (121.4%). Iron ore (82.8%), Copper Conc (27.8%), Natural gs (U) (20.6%), Lignite (13.2%)), and the production of other important minerals showing negative growth is: Petroleum (crude) (-1.8%), Zinc conc. (-3.4%), Lead Conc. (-9.6%), phosphorite(-32.6%), Gold (-70.7%) and Diamond (-99.4%).

గనుల మంత్రిత్వ శాఖ
ఈ ఏడాది జూన్ నెల‌లో 23.1% పెరుగుద‌ల‌ను చూపిన ఖ‌నిజ ఉత్ప‌త్తి సూచీ (తాత్కాలిక‌)
22 SEP 2021 6:58PM by PIB Hyderabad
క్వారీ, మైనింగ్ రంగంలో జూన్‌, 2021 (బేస్ - 2011-12 =100) 105.5 అయిన ఖ‌నిజ‌ ఉత్ప‌త్తి 2020 జూన్ నెల‌తో పోలిస్తే 23.1 శాతం ఎక్కువ‌గా ఉంది. ఏప్రిల్‌- జూన్ 2020- 2021 కాలానికి సంచిత వృత్తి, గ‌త ఏడాది అదే కాలంతో పోలిస్తే 27.4 శాతం పెరిగింది.
ముఖ్య‌మైన ఖ‌నిజాల ఉత్ప‌త్తి స్థాయి జూన్‌, 2021లో ఈ విధంగా ఉన్నాయి - బొగ్గు 510 ల‌క్ష‌ల ట‌న్నులు, లిగ్నైట్ 34 ల‌క్ష‌ల ట‌న్నులు, స‌హ‌జ వాయువు (వినియోగించిన‌) 2174 మిలియ‌న్ క్యూబిక్ మీట‌ర్లు, పెట్రోలియం (ముడి) 25 ల‌క్ష‌ల ట‌న్నులు, బాక్సైట్ 1739 వేల ట‌న్నులు, క్రోమైట్ 322 వేల ట‌న్నులు, మాంగ‌నీసు ధాతువు 208 వేల ట‌న్నులు, జింక్ 118 వేల ట‌న్నులు, ఫాస్ఫొరైట్ 110 వేల ట‌న్నులు, సున్నం 330 ల‌క్ష‌ల ట‌న్నులు, ఇనుప ధాతువు 224 ల‌క్ష‌ల ట‌న్నులు, లెడ్ కాన్స‌న్ట్రేట్ 29వేల ట‌న్నులు, సాంద్ర రాగి 10 వేల ట‌న్నులు, బంగారం 41 కిలోలు, వ‌జ్రం 10 కేరెట్లు.
గ‌త ఏడాది జూన్ నెల‌తో పోలిస్తే, 2021 జూన్ నెల‌లో సానుకూల వృద్ధిని చూపిన ముఖ్య ఖ‌నిజాల ఉత్ప‌త్తి ఈ విధంగా ఉందిః క్రోమైట్ (130.3%), మెగ్నీసియం (121.4%), ఇనుప ధాతువు (82.8%), సాంద్ర రాగి (27.8%),స‌హ‌జ‌వాయువు (యు) (20.6%), లిగ్నైట్ (13.2%), ప్ర‌తికూల వృద్ధిని చూపిన ఇత‌ర ముఖ్య ఖ‌నిజాలు - పెట్రోలియం (ముడి) (-1.8%), జింక్ కాన్స‌న్ట్రేట్ (-3.4%), లెడ్ కాన్స‌న్ట్రేట్ (-9.6%), ఫాస్ఫొరైట్ (-32.6%), బంగారం(-70.7%), వ‌జ్రం (-99.4%) గా ఉన్నాయి.