ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਵਪਾਰਕ ਵਾਹਨਾਂ ਦੇ ਟਰੱਕ ਚਾਲਕਾਂ ਲਈ ਵਾਹਨ ਚਲਾਉਣ ਦੇ ਘੰਟੇ ਤੈਅ ਕਰਨ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ , ਯੂਰਪੀਅਨ ਮਾਨਕਾਂ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਨੀਤੀ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ
21 SEP 2021 6:09PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਥਕਾਨ ਦੀ ਵਜ੍ਹਾ ਨਾਲ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਸੜਕ ਦੁਰਘਟਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਲਈ ਪਾਇਲਟਾਂ ਦੇ ਸਮਾਨ ਵਪਾਰਕ ਵਾਹਨਾਂ ਦੇ ਟਰੱਕ ਚਾਲਕਾਂ ਲਈ ਵਾਹਨ ਚਲਾਉਣ (ਡਰਾਈਵਿੰਗ) ਦੇ ਘੰਟੇ ਤੈਅ ਕਰਨ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਗ਼ੈਰ- ਸਰਕਾਰੀ ਕੋ-ਆਪਟਿਡ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਪਰਿਸ਼ਦ (ਐੱਨਆਰਐੱਸਸੀ) ਦੀ ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ ਅੱਜ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਯੂਰਪੀਅਨ ਮਾਨਕਾਂ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਵਪਾਰਕ ਵਾਹਨਾਂ ਵਿੱਚ ਔਨ - ਬੋਰਡ ਸਲੀਪ ਡਿਟੈਕਸ਼ਨ ਸੈਂਸਰ ਲਗਾਉਣ ਦੀ ਨੀਤੀ ‘ਤੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ। ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪਰਿਸ਼ਦ ਨੂੰ ਹਰ ਦੋ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਬੈਠਕ ਕਰਨ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਅਪਡੇਟ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨ ਦਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਸੜਕ ਕਮੇਟੀ ਦੀਆਂ ਬੈਠਕਾਂ ਨਿਯਮਿਤ ਰੂਪ ਨਾਲ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀਆਂ ਅਤੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪੱਤਰ ਵੀ ਲਿਖਣਗੇ ।
ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ 28.07.2021 ਨੂੰ ਨਵੇਂ ਐੱਨਆਰਐੱਸਸੀ ਦਾ ਗਠਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ 13 ਗ਼ੈਰ-ਸਰਕਾਰੀ ਕੋ-ਆਪਟਿਡ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਮੈਬਰਾਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜ ਮਾਰਗ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਜਨਰਲ ਵੀ.ਕੇ. ਸਿੰਘ ਅਤੇ ਮੰਤਰਾਲਾ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ । ਬੈਠਕ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਮੈਬਰਾਂ ਨੇ ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਲਈ ਕਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਸੁਝਾਅ ਦਿੱਤੇ ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਾਰੇ ਮੈਬਰਾਂ ਨੂੰ ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਵਿਵਿਧ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਤਾਕਿ ਸੜਕਾਂ ‘ਤੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਯਾਤਰਾ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕੇ ਅਤੇ ਮੈਬਰਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਦੂਜੇ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਅਨੁਭਵ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨ ਦਾ ਵੀ ਅਨੁਰੋਧ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਐੱਨਆਰਐੱਸਸੀ ਮੈਬਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਕਰੀਬੀ ਤਾਲਮੇਲ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸੁਝਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਨਾਲ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਦਾ ਵੀ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ। ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਾਪਤ ਉਪਲੱਬਧੀਆਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਮਾਸਿਕ ਪਤ੍ਰਿਕਾ ਵਿੱਚ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ।

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari emphasizes on fixing driving hours for truck drivers of commercial vehicles, calls for a policy at par with European standards
21 SEP 2021 6:09PM by PIB Delhi
Union Minister of Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari has emphasised on deciding driving hours for truck drivers of commercial vehicles, similar to pilots, to reduce fatigue-induced road accidents. In a National Road Safety Council (NRSC) Meeting today with the Non-Official Co-Opted Individual Members he directed officers to work on a policy to include On-Board Sleep Detection Sensors in Commercial Vehicles, at par with European standards. The minister directed the Council to meet in every two months and share their updates. Shri Gadkari said he would also write letters to CMs and Collectors to ensure that District Road Committee meetings happen regularly.
The new NRSC was formed by the Ministry on 28.07.2021. The meeting was attended by all the 13 Non-Official Co-Opted Individual Members. Union Minister of State for Road Transport and Highways General V K Singh attended the meeting along with the senior officials of the Ministry. During the meeting, the Members made various important suggestions in the area of improvement of road safety.
The Minister advised all the Members to work in diversified areas of road safety so that more lives can be saved on road and the Members have also been requested to share their experience to each other. He also directed the Ministry officials to work in close coordination with the NRSC Members and implement their suggestions on priority. The achievements made in the areas of Road Safety would be brought out through a monthly magazine.