ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਨੌਸੈਨਾ ਵਲੋਂ 'ਅਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ' ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕਿਸ਼ਤੀ ਦੌੜ ਅਤੇ ਪਰੇਡ ਕਰਵਾਈ ਜਾਵੇਗੀ
21 SEP 2021 5:46PM by PIB Chandigarh
ਅਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਦੀਆਂ ਯਾਦਗਾਰੀ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ, ਭਾਰਤੀ ਨੌਸੈਨਾ ਸੰਘ (ਆਈਐੱਨਐੱਸਏ) ਦੇ ਅਧੀਨ ਭਾਰਤੀ ਨੌਸੈਨਾ ਨੇ ਸਥਾਨਕ ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚ ਕਿਸ਼ਤੀ ਦੌੜ ਨੂੰ ਪ੍ਰਫੁੱਲਤ ਕਰਨ ਦੇ ਮਕਸਦ ਨਾਲ ਤਿੰਨਾਂ ਕਮਾਨ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਸਥਾਨਾਂ 'ਤੇ ਕਿਸ਼ਤੀਆਂ ਅਤੇ ਡਿੰਗੀਆਂ ਦੀ ਦੌੜ ਅਤੇ ਪਰੇਡ ਕਰਨ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਈ ਹੈ। ਪਹਿਲਾ ਸਮਾਗਮ 23 ਸਤੰਬਰ 21 ਨੂੰ ਏਰਨਾਕੁਲਮ ਚੈਨਲ ਵਿੱਚ ਇੰਡੀਅਨ ਨੇਵਲ ਵਾਟਰਮੈਨਸ਼ਿਪ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਸੈਂਟਰ, ਕੋਚੀ ਵਲੋਂ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਨੌਸੈਨਾ ਦੇ 75 ਕਰਮਚਾਰੀ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਕਿਸ਼ਤੀ ਦੌੜ ਦੇ ਹੁਨਰ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨਗੇ। ਫਲੈਗ ਅਫਸਰ ਕਮਾਂਡਿੰਗ ਇਨ ਚੀਫ ਦੱਖਣੀ ਨੇਵਲ ਕਮਾਨ ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਹੋਣਗੇ। ਦੱਖਣੀ ਨੌਸੈਨਾ ਕਮਾਨ ਦੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਜਹਾਜ਼ਾਂ, ਸਮੁੰਦਰੀ ਕਿਸ਼ਤੀਆਂ ਅਤੇ ਡਿੰਗੀਆਂ ਵਲੋਂ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਅਤੇ ਪਰੇਡ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ ਜਾਵੇਗਾ।
ਮੁੰਬਈ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਵਿਖੇ 'ਆਜਾਦੀ ਕਾ ਅਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ' ਸਮਾਗਮ ਕ੍ਰਮਵਾਰ ਅਕਤੂਬਰ ਅਤੇ ਨਵੰਬਰ ਦੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ।

Ministry of Defence
INDIAN NAVY TO CONDUCT SAILING REGATTAS AND SAIL PARADE COMMEMORATING AZADI KA AMRIT MAHOTSAV
21 SEP 2021 5:46PM by PIB Delhi
As part of commemorative activities of Azadi ka Amrit Mahotsav, Indian Navy under the aegis of Indian Naval Sailing Association (INSA) has planned to conduct Sailing regattas and a sail parade by Sailing boats and dingies in all three Command Headquarters locations for poularising Sailing sports among local population. The first event is scheduled to be conducted by Indian Naval Watermanship Training Center, Kochi in Ernakulam channel on 23 Sep 21. A total of 75 Naval personnel will participate and showcase their yachting skills during the event. The Flag Officer Commanding in Chief Southern Naval Command will be the Chief Guest for the event. Indian Naval Ocean Sailing Vessels, sailing boats and sailing dingies of Southern Naval Command will take part in the regatta and sail parade.
The Azadi ka Amrit Mahotsav Yachting events at Mumbai and Visakhapatnam are scheduled to be held in months of Oct and Nov respectively.
ZKUN.jpeg)
65J8.jpeg)