पर्यटन मंत्रालय
जुना गोवा येथे नूतनीकरण केलेल्या हेलिपॅडचे उद्घाटन
20 SEP 2021 6:55PM by PIB Mumbai
गोवा, 20 सप्‍टेंबर 2021
जुन्या गोव्यातील नूतनीकरण केलेल्या हेलीपॅडचे उद्घाटन केंद्रीय पर्यटन आणि ईशान्य प्रदेश विकास मंत्री जी किशन रेड्डी आणि गोव्याचे मुख्यमंत्री प्रमोद सावंत यांच्या हस्ते आज झाले.
उद्घाटनाच्या कार्यक्रमाला केंद्रीय पर्यटन राज्यमंत्री श्रीपाद नाईक, गोव्याचे उपमुख्यमंत्री मनोहर आजगावकर तसेच आमदार आणि केंद्र सरकार व गोवा राज्य सरकारमधील वरिष्ठ अधिकारी उपस्थित होते.
गोवा हे फक्त राष्ट्रीय पर्यटन स्थळ म्हणूनच प्रख्यात नाही तर एक महत्त्वाचे आंतरराष्ट्रीय ठिकाण आहे, असे केंद्रीय मंत्री जी किशन रेड्डी यांनी यावेळी बोलताना सांगितले.
4T3Q.jpeg)
इस्रायल लष्कराचा अनुभव सांगताना सक्तीच्या लष्करी प्रशिक्षणानंतर इस्रायल लष्करातील जवान आपले आवडते स्थळ म्हणून नैसर्गिक सौंदर्य लाभलेल्या आणि खर्चाच्या दृष्टीने ‌किफायतशीर असणाऱ्या गोव्याला पसंती देतात असे रेड्डी यांनी सांगितले. पर्यटन क्षेत्र हे एक महत्त्वाचे रोजगारनिर्मिती क्षेत्र असून केंद्र सरकार गोव्यातील पर्यटन क्षेत्राच्या विकासासाठी सर्वतोपरी सहाय्य करून अधिकाधिक रोजगार निर्माण करत आहे असेही त्यांनी नमूद केले. गोवा स्वतंत्र झाले त्याला साठ वर्षे झाली. या साठाव्या वर्षात पर्यटन आणि सांस्कृतिक मंत्रालय व्यवस्थित निधी पुरवून गोव्याला जगाच्या नकाशावर सर्वाधिक पसंतीचे पर्यटन स्थळ म्हणून आणणार आहे अशी खात्री ही त्यांनी दिली. केंद्र सरकार सदैव गोव्यातील नागरिकांसोबत आहे असा पंतप्रधानांचा संदेशही मंत्रीमहोदयांनी यावेळी दिला.
या हेलिपॅडच्या नूतनीकरणाला पाच कोटी रुपयांचा खर्च आला असून ते सरकारी तसेच खाजगी क्षेत्रालाही उत्तम प्रकारे उपयोगी पडेल अशी ग्वाही गोव्याचे मुख्यमंत्री प्रमोद सावंत यांनी दिली. गोव्यातील पर्यटनाचा विकास व्हावा हाच यामागील उद्देश असल्याचे त्यांनी स्पष्ट केले.
Y1ZA.jpeg)
'स्वदेश दर्शन किनारी प्रदेश' या कल्पने अंतर्गत या हेलिपॅडचा विकास करण्यात आला आहे. स्वदेश दर्शन योजना ही केंद्राकडून राबवण्यात येणारी क्षेत्रीय योजना असून भारत सरकारच्या पर्यटन मंत्रालयाने पर्यटनक्षेत्राचा कल्पनाधारित एकत्रित विकास करण्याच्या दृष्टीने ही योजना आणली आहे.
देशातील पर्यटन केंद्रांचा विकास करण्याच्या दृष्टीने आखलेली ही योजना आहे. केंद्र सरकारच्या स्वच्छ भारत अभियान, स्किल इंडिया, मेक इन इंडिया यासारख्या योजनांशी या योजनेचा मेळ घातला गेला आहे. पर्यटन क्षेत्र रोजगार निर्माण करत असून, विविध क्षेत्रांशी मेळ घालत आर्थिक विकासाला चालना देणारे क्षेत्र आहे.

Ministry of Tourism
Renovated Helipad Inaugurated in Old Goa
20 SEP 2021 5:17PM by PIB Mumbai
Goa, 20 September 2021
Renovated Helipad at Old Goa was inaugurated today by Shri G Kishan Reddy, Union Minister for Tourism, and Development of North eastern region and Chief minister of Goa Dr Pramod Sawant.
The inaugural event was also attended by Union MOS Tourism Shri Shripad Naik and Shri Manohar Azgaonkar Dy CM Of Goa , Legislators and senior officers from government of goa and government of India.
Speaking on the occasion, Union Minister Shri G Kishan Reddy said that Goa is not only renowned as a national tourist destination, but also an important international destination. Minister quoted his experiences with the Israel Military, that how after the mandatory military training , the soldiers of the Israel military choose Goa as their favorite destination owing to its natural beauty and affordability. The minister also said that the tourism sector is an important employment generator and the Union government is extending all the support for enhancing the tourism sector in Goa thereby creating more jobs.The Union Minster also affirmed that in this sixtieth year of Goa liberation, Ministry of Tourism and culture will extend substantiate funding to Goa and make Goa the top tourist destination in the international map. The Minister also gave the message from Hon'ble Prime Minister Shri Narendra Modi that the Union government is always with the citizens of Goa. Chief Minister of Goa Dr Pramod Sawant said that the Helipad is renovated at an expense of Rs 5 cr and will be put to good use for the government and private sector.The focus is on increasing tourism in the state.
The Helipad is developed as part of the Swadesh Darshan Coastal circuit theme. Swadesh Darshan Scheme is a Central Sector scheme launched by the Ministry of Tourism, Government of India for the integrated development of theme-based tourist circuits. The scheme aims for integrated development of theme based tourist circuits in the country. This scheme is envisioned to synergise with other Government of India schemes like Swachh Bharat Abhiyan, Skill India, Make in India etc. with the idea of positioning the tourism sector as a major engine for job creation, driving force for economic growth, building synergy with various sectors to enable tourism to realise its potential.