ਖਾਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਹਲਾਦ ਜੋਸ਼ੀ ਨੇ ਨਾਲਕੋ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਣ ਕੰਟਰੋਲ ਉੱਤਮਤਾ ਪੁਰਸਕਾਰ -2021 ਜਿੱਤਣ ਲਈ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ
17 SEP 2021 5:23PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਕੋਲਾ, ਖਾਣ ਅਤੇ ਸੰਸਦੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਹਲਾਦ ਜੋਸ਼ੀ ਨੇ ਖਾਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਧੀਨ ਨੈਸ਼ਨਲ ਐਲੂਮੀਨੀਅਮ ਕੰਪਨੀ ਲਿਮਟਿਡ (ਨਾਲਕੋ) ਦੀ ਪੰਚਪਤਮਾਲੀ ਬਾਕਸਾਈਟ ਖਾਣ ਨੂੰ ਰਾਜ ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਣ ਕੰਟਰੋਲ ਬੋਰਡ, ਉਡੀਸ਼ਾ ਦਾ ਵੱਕਾਰੀ ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਣ ਕੰਟਰੋਲ ਉੱਤਮਤਾ ਪੁਰਸਕਾਰ 2021 ਜਿੱਤਣ ਲਈ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ, ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਪੁਰਸਕਾਰ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਪ੍ਰਤੀ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਨਿਰੰਤਰ ਯਤਨਾਂ ਦੀ ਮਾਨਤਾ ਹੈ।
ਕੱਲ੍ਹ ਭੁਵਨੇਸ਼ਵਰ ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਣ ਕੰਟਰੋਲ ਬੋਰਡ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਇੱਕ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਓਡੀਸ਼ਾ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਵਣ ਤੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਅਤੇ ਸੰਸਦੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਬਿਕਰਮ ਕੇਸ਼ਰੀ ਅਰੁਖਾ ਨੇ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਣ ਕੰਟਰੋਲ ਉਪਾਵਾਂ ਅਤੇ ਆਵਾਜ਼ ਵਾਤਾਵਰਣ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਅਭਿਆਸਾਂ ਲਈ ਨੈਸ਼ਨਲ ਐਲੂਮੀਨੀਅਮ ਕੰਪਨੀ ਲਿਮਟਿਡ (ਨੇਲਕੋ) ਦੀ ਖਾਣਾਂ ਬਾਰੇ ਟੀਮ ਨੂੰ ਇਹ ਪੁਰਸਕਾਰ ਸੌਂਪਿਆ।
ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ 75 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਯਾਦ ਵਿੱਚ ਮਨਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ਅਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ (ਏਕੇਏਐਮ) ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ, ਨਾਲਕੋ ਨੇ ਉਡੀਸ਼ਾ ਦੇ ਕੋਰਾਪਟ ਅਤੇ ਅੰਗੁਲ ਦੀਆਂ ਆਪਣੀਆਂ ਉਤਪਾਦਨ ਇਕਾਈਆਂ ਵਿੱਚ ਪੌਦੇ ਲਗਾਉਣ ਦੀ ਵਿਸ਼ਾਲ ਮੁਹਿੰਮ ਚਲਾਈ ਹੈ। ਇੱਕ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਸੰਗਠਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਨਾਲਕੋ ਨੇ ਹਮੇਸ਼ਾਂ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦਾ ਬਹੁਤ ਧਿਆਨ ਰੱਖਿਆ ਹੈ। ਅਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਦੇ ਜਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ, ਨਾਲਕੋ ਨੇ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਉਡੀਸ਼ਾ ਦੇ ਦਮਨਜੋੜੀ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਖਾਣਾਂ ਅਤੇ ਰਿਫਾਇਨਰੀ ਪਲਾਂਟ ਦੇ ਨੇੜੇ ਕੁਤੂੜੀ, ਮੁੰਡਾਗਦਾਤੀ, ਉਪੇਰਗਦਾਤੀ ਅਤੇ ਤਾਲਾਗਦਾਤੀ ਦੇ ਪਿੰਡ ਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਬੂਟੇ ਵੰਡੇ ਹਨ।
ਗੰਦੇ ਪਾਣੀ ਦੇ ਨਿਕਾਸ ਲਈ ਜ਼ੀਰੋ ਡਿਸਚਾਰਜ ਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਦਿਆਂ, ਨਾਲਕੋ ਦੀ ਬਾਕਸਾਈਟ ਮਾਈਨ ਨੇ ਖੁਦਾਈ ਕੀਤੇ ਗਏ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਸਮਕਾਲੀ ਪੁਨਰਵਾਸ ਅਤੇ ਮੁੜ ਵਸੇਬੇ ਨੂੰ ਅਪਣਾਇਆ ਹੈ। ਪੰਚਪਤਮਾਲੀ ਬਾਕਸਾਈਟ ਮਾਈਨ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ 37 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰੁੱਖ ਲਗਾਏ ਹਨ। ਖਣਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਜੈਵ ਭਿੰਨਤਾ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਲਈ ਵੀ ਕਦਮ ਚੁੱਕੇ ਗਏ ਹਨ।

Ministry of Mines
Union Minister Shri Pralhad Joshi Congratulates NALCO for Winning Pollution Control Excellence Award- 2021
17 SEP 2021 5:23PM by PIB Delhi
Union Minister of Coal, Mines and Parliamentary Affairs Shri Pralhad Joshi has congratulated National Aluminium Company Ltd (NALCO)’sPanchpatmali Bauxite Mine under the Ministry of Mines, for winning the prestigious Pollution Control Excellence Award 2021 of the State PollutionControl Board, Odisha. In a tweet, the Minister has said that the award is the recognition of the Company’s sustained efforts towards protection of the environment.
In a function held yesterday at State Pollution Control Board in Bhubaneswar, ShriBikram KeshariArukha, Minister of Forest & Environment and Parliamentary Affairs, Govt. of Odisha handed over the Award to the mines team ofNational Aluminium Company Ltd (NALCO) for effective pollution control measures and sound environment management practices.
As part of the AzadiKaAmritMahotsav (AKAM) to commemorate 75 years of Independence, NALCO hasbeen undertaking massive plantation drive across its Production Units in Koraput and Angul in Odisha. As a responsible Corporate organisation, NALCO has always taken utmost care of the environment. As part of AzadiKaAmritMahotsav celebrations, NALCO has recently distributed large number of saplings to the villagers of Kutudi, Mundagadati, Upergadati&Talagadati near its Mines & refinery Plant in Damanjodi, Odisha.
Starting from implementing zero discharge system for effluent, NALCO’s BauxiteMine has adopted concurrent reclamation and rehabilitation of mined out areas. ThePanchpatmali Bauxite Mine has planted more than 37 lakh trees so far. Steps have alsobeen taken to improve biodiversity in the mined out areas.