आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
देशात आतापर्यंत कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण 77.24 कोटीहून अधिक
गेल्या 24 तासात 63.97 लाखाहून जास्त मात्रा देण्यात आल्या
देशात रुग्ण बरे होण्याचा सध्याचा दर 97.65%
देशात गेल्या 24 तासात कोरोनाचे 34,403 नवे दैनंदिन रुग्ण
देशातली सध्या उपचाराधीन रुग्णसंख्या (3,39,056)ही आतापर्यंतच्या एकूण रुग्णांच्या 1.02%
साप्ताहिक पॉझीटीव्हिटी दर (1.97%)गेले 84 दिवस 3% पेक्षा कमी
17 SEP 2021 10:27AM by PIB Mumbai
भारताने गेल्या 24 तासात 63,97,972 मात्रा, पात्र नागरिकांना दिल्या असून आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त अहवालानुसार भारताने आतापर्यंत एकूण 77.24 कोटीपेक्षा जास्त मात्रा (77,24,25,744)दिल्या आहेत. एकूण 77,78,319 सत्रांद्वारे या मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
यामध्ये यांचा समावेश आहे-
HCWs
1st Dose
1,03,66,108
2nd Dose
86,55,036
FLWs
1st Dose
1,83,41,064
2nd Dose
1,42,56,730
Age Group 18-44 years
1st Dose
31,20,61,294
2nd Dose
5,05,68,273
Age Group 45-59 years
1st Dose
14,69,74,803
2nd Dose
6,56,47,680
Over 60 years
1st Dose
9,48,63,636
2nd Dose
5,06,91,120
Total
77,24,25,744
देशभरात कोविड लसीकरणाचा वेग आणि व्याप्ती वाढवण्यासाठी केंद्र सरकार कटीबद्ध आहे.
गेल्या 24 तासात 37,950 रुग्ण कोरोना मुक्त झाले असून महामारीच्या सुरवातीपासून कोरोनाची लागण झालेल्यांपैकी एकूण 3,25,98,424
रुग्ण कोरोना मुक्त झाले आहेत.
कोरोनातून बरे होण्याचा दर 97.65% झाला आहे.
सलग 82 दिवसांपासून 50,000 पेक्षा कमी नव्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद होत असून केंद्र आणि राज्य सरकार/ केंद्र शासित प्रदेश यांच्या समन्वित प्रयत्नांचा हा परिणाम आहे.
गेल्या 24 तासात 34,403 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
देशात उपचाराधीन रुग्णांची संख्या 3,39,056 आहे.उपचाराधीन रुग्ण, एकूण पॉझिटीव्ह रुग्णांच्या 1.02% आहेत.
चाचण्या करण्याच्या क्षमतेत वाढ सुरु असून देशात गेल्या 24 तासात 15,27,420 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत 54.92 कोटीहून अधिक (54,92,29,149) चाचण्या केल्या आहेत.
देशभरात चाचण्यांच्या क्षमतेत वाढ होत असताना साप्ताहिक पॉझीटीव्हिटी दर सध्या 1.97% असून गेले 84 दिवस 3% पेक्षा कमी आहे. दैनंदिन पॉझीटीव्हिटी दर सध्या 2.25% असून गेले 18 दिवस तो 3% पेक्षा कमी आणि गेले 101 दिवस तो 5% पेक्षा कमी आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 77.24Cr
More than 63.97 Lakh doses administered in last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.65%
34,403 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,39,056)is 1.02% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (1.97%) less than 3% for last 84days
17 SEP 2021 10:27AM by PIB Delhi
With the administration of 63,97,972 vaccine doses in the last 24 hours, country’s COVID-19 vaccination coverage surpassed the cumulative figure of 77.24Cr(77,24,25,744) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 77,78,319 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,66,108
2nd Dose
86,55,036
FLWs
1st Dose
1,83,41,064
2nd Dose
1,42,56,730
Age Group 18-44 years
1st Dose
31,20,61,294
2nd Dose
5,05,68,273
Age Group 45-59 years
1st Dose
14,69,74,803
2nd Dose
6,56,47,680
Over 60 years
1st Dose
9,48,63,636
2nd Dose
5,06,91,120
Total
77,24,25,744
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of 37,950 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,25,98,424.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.65%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 82 consecutive days now.
34,403 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently 3,39,056. Active cases presently constitute 1.02% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
15,27,420tests being conducted. India has so far conducted over 54.92 Cr (54,92,29,149) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.97% remains less than 3% for the last 84 days now. The Daily Positivity rate reported to be 2.25%. The daily Positivity rate has remained below 3% for last 18 days and below 5% for 101 consecutive days now.