ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ, ಹೊಸ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಖಾತೆ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಭಗವಂತ ಖುಬಾ ಅವರು ಎಫ್ಐಸಿಸಿಐ ಸಂವಾದ ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದರು
"ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ರಾಸಾಯನಿಕಗಳು ಮತ್ತು ಪೆಟ್ರೋಕೆಮಿಕಲ್ಸ್ ಉತ್ಪಾದನಾ ಕೇಂದ್ರಗಳು (ಜಿಸಿಪಿಎಂಎಚ್) 2021" ಕುರಿತ ಶೃಂಗಸಭೆಯ 2ನೇ ಆವೃತ್ತಿಯ ಕಿರು ಹೊತ್ತಿಗೆಯನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದರು
15 SEP 2021 8:12PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ, ಹೊಸ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಖಾತೆ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಭಗವಂತ ಖುಬಾ ಅವರು ಬುಧವಾರ ನವದೆಹಲಿಯ ಶಾಸ್ತ್ರಿ ಭವನದಲ್ಲಿ ನಡೆದ ʻಎಫ್ಐಸಿಸಿಐ ಸಂವಾದ ಮತ್ತು ʻಜಿಸಿಪಿಎಂಎಚ್- 2021ʼ ಬಿಡುಗಡೆ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದರು. ಕಚ್ಚಾ ಸಾಮಗ್ರಿ ಲಭ್ಯತೆ, ಕೀಟನಾಶಕಗಳ ವಿವೇಚನಾಯುಕ್ತ ಬಳಕೆ ಮತ್ತು ಪೆಟ್ರೋಕೆಮಿಕಲ್ ಉದ್ಯಮದಲ್ಲಿ ಸ್ವಾವಲಂಬನೆ ಸಾಧಿಸುವುದು ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವು ಪ್ರಮುಖ ವಿಷಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಅವರು ಚರ್ಚಿಸಿದರು.
"ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ರಾಸಾಯನಿಕಗಳು ಮತ್ತು ಪೆಟ್ರೋಕೆಮಿಕಲ್ಸ್ ಉತ್ಪಾದನಾ ಕೇಂದ್ರಗಳು" (ಜಿಸಿಎಂಎಚ್ 2021) ಕುರಿತ ಶೃಂಗಸಭೆಯ 2ನೇ ಆವೃತ್ತಿಯ ಕಿರು ಹೊತ್ತಿಗೆಯನ್ನೂ ಸಚಿವರು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದರು. ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ನವೆಂಬರ್ 25ರಿಂದ ನವೆಂಬರ್ 26, 2021 ರವರೆಗೆ ʻಎಫ್ಐಸಿಸಿಐʼ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ರಾಸಾಯನಿಕಗಳು ಮತ್ತು ಪೆಟ್ರೋಕೆಮಿಕಲ್ಸ್ ಇಲಾಖೆ, ರಾಸಾಯನಿಕಗಳು ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯವು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಿದೆ.
ರಾಸಾಯನಿಕ, ಪೆಟ್ರೋಕೆಮಿಕಲ್ ಮತ್ತು ಬೆಳೆ ಸಂರಕ್ಷಣಾ ಉದ್ಯಮದ ಪ್ರಮುಖ ಉದ್ಯಮಿಗಳು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಾರ ಸುಂಕ, ಪರಿಸರ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು, ಸುಂಕ ನ್ಯೂನತೆ, ಬೆಳೆ ಸಂರಕ್ಷಣಾ ನೋಂದಣಿ, ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದಂತಹ ವಲಯದ ಪ್ರಮುಖ ವಿಷಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ತಮ್ಮ ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡರು. ಉದ್ಯಮ ವರ್ಗವು ಮುಂದಿಟ್ಟ ಎಲ್ಲಾ ಕಳವಳಗಳು ಮತ್ತು ಶಿಫಾರಸುಗಳನ್ನು ಸಚಿವರು ಆಲಿಸಿದರು.
ರಾಸಾಯನಿಕ ಗಳು ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಸಚಿವಾಲಯ ಹಾಗೂ ʻಎಫ್ಐಸಿಸಿಐʼನ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಹಾಜರಿದ್ದರು.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Union Minister of State for Chemicals and Fertilizers, New and Renewable Energy, Shri Bhagwanth Khuba addresses the FICCI Interaction
Launches the brochure of 2nd Edition of the Summit on “Global Chemicals & Petrochemicals Manufacturing Hubs in India (GCPMH) 2021"
15 SEP 2021 8:12PM by PIB Delhi
Shri Bhagwanth Khuba, Union Minister of State for Chemicals & fertilizers and New & Renewable Energy today addressed the FICCI Interaction and Launch of GCPMH 2021, in Shastri Bhavan, New Delhi. He discussed various key issues regarding Feed Stock Availability, Judicious use of Pesticides and Achieving Self Reliance in Petrochemical Industry.
The Minister also launched the brochure of 2nd Edition of the Summit on “Global Chemicals & Petrochemicals Manufacturing Hubs in India” (GCPMH 2021). The event will be organised by the Department of Chemicals & Petrochemicals, Ministry of Chemicals & Fertilizers, in association with FICCI from 25th November to 26th November 2021 in New Delhi.
Leading players of the Chemical, Petrochemical and Crop Protection industry shared their views on the key issues of the sector like Trade Tariff, Environment issues, duty Drawback, Crop Protection registration, R&D and Technology to make India Self Reliant to be recognised as a global manufacturing hub of chemicals & petrochemicals. The Minister heard all the concerns and recommendations which were briefed by the industry.
Senior officials of the Ministry of Chemicals & Fertilizers and FICCI were present in the event.