ਘੱਟ ਗਿਣਤੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੌਮੀ ਘੱਟ ਗਿਣਤੀ ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੇ ਨੀਟ 2021 ਦੀ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਵਿੱਚ ਕਿਸੇ ਉਮੀਦਵਾਰ ਨੂੰ ਕੜਾ ਪਹਿਨਣ ਦੀ ਇਜਾਜ਼ਤ ਨਾ ਦੇਣ ਦੀ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਦਾ ਨੋਟਿਸ ਲਿਆ
15 SEP 2021 7:18PM by PIB Chandigarh
ਕੌਮੀ ਘੱਟ ਗਿਣਤੀ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਐੱਨਸੀਐੱਮ) ਨੇ ਸ਼੍ਰੀ ਭੁਪਿੰਦਰ ਸਿੰਘ ਦੀ ਸਰਕਾਰੀ ਮਾਡਲ ਸਕੂਲ, ਸੈਕਟਰ 19-ਡੀ, ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਨੀਟ 2021 ਦੀ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਬੇਟੇ ਨੂੰ ਕੜਾ ਨਾ ਪਾਉਣ ਦੀ ਇਜਾਜ਼ਤ ਨਾ ਦੇਣ ਦੀ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਦਾ ਨੋਟਿਸ ਲਿਆ ਹੈ, ਜਦ ਕਿ ਚਾਂਦੀ ਦਾ ਕੜਾ ਪਹਿਨਣ ਵਾਲੇ ਹੋਰ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਟੇਪ ਫਿਕਸਿੰਗ ਦੇ ਨਾਲ ਇਜਾਜ਼ਤ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸੀ।
ਐੱਨਸੀਐੱਮ ਨੇ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਪ੍ਰੈਸ ਨੋਟ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ, ਕਿਉਂਕਿ ਇਸ ਘਟਨਾ ਵਿੱਚ ਘੱਟ ਗਿਣਤੀ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦੇ ਲੋਕ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਇਸ ਲਈ ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੇ ਇਸ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਟੈਸਟਿੰਗ ਏਜੰਸੀ ਤੋਂ ਤੱਥਾਂ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਮੰਗੀ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਨੀਟ, 2021 ਦੀ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਲਈ ਸੀ।
ਪ੍ਰੈਸ ਨੋਟ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਐੱਨਸੀਐੱਮ ਐਕਟ, 1992 ਦੇ ਅਧੀਨ ਗਠਿਤ ਐੱਨਸੀਐੱਮ ਨੂੰ, ਇਹ ਵੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਸੌਂਪੀ ਗਈ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਘੱਟ ਗਿਣਤੀਆਂ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰਾਂ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਤੋਂ ਵਾਂਝੇ ਹੋਣ ਸੰਬੰਧੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰੇ ਅਤੇ ਅਜਿਹੇ ਮਾਮਲੇ ਉੱਚ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਕੋਲ ਚੁੱਕੇ।

Ministry of Minority Affairs
National Commission for Minorities takes cognizance of a complaint regarding not allowing a candidate to wear Karah in NEET 2021 examination.
15 SEP 2021 7:18PM by PIB Delhi
The National Commission for Minorities (NCM) has taken cognizance of a complaint from Shri Bhupinder Singh regarding not allowing his son to wear Karah in NEET 2021 examination in Government Model School, Sector 19-D, Chandigarh, whereas other students wearing silver Karah were allowed with tape fixing.
The NCM in a Press Note in New Delhi today said, since the incident involves persons belonging to minority community, the Commission has called for a factual report in the matter from Chandigarh Administration and National Testing Agency who conducted the NEET 2021 examination.
The Press Note stated that the NCM formed under NCM Act, 1992, has been, inter-alia, entrusted with the responsibility to look into specific complaints regarding deprivation of rights and safeguards of Minorities and take up such matters with the appropriate authorities.