మంత్రిమండలి
విపత్తునష్ట భయం తగ్గింపు మరియు నిర్వహణ రంగం లో సహకారం కోసం భారతదేశాని కి, ఇటలీగణతంత్రాని కి మధ్య అవగాహన పూర్వక ఒప్పంద పత్రాని కి ఆమోదం తెలిపిన మంత్రిమండలి
15 SEP 2021 4:02PM by PIB Hyderabad
విపత్తు నష్ట భయం తగ్గింపు, నిర్వహణ రంగం లో సహకారం కోసం భారత గణతంత్రాని కి చెందిన జాతీయ విపత్తు నిర్వహణ ప్రాధికార సంస్థ (ఎన్ డిఎమ్ఎ)కు మరియు ఇటలీ గణతంత్రాని కి చెందిన డిపార్ట్ మెంట్ ఆఫ్ సివిల్ ప్రొటెక్శన్ ఆఫ్ ది ప్రెసిడెన్సీ ఆఫ్ ద కౌన్సిల్ ఆఫ్ మినిస్టర్స్ కు మధ్య ఒక అవగాహన పూర్వక ఒప్పంద పత్రం (ఎమ్ఒయు) కుదిరిన సంగతి ని ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అధ్యక్షత న జరిగిన కేంద్ర మంత్రివర్గం సమావేశం దృష్టి కి తీసుకు రావడమైంది.
ప్రయోజనాలు:
విపత్తు నష్ట భయం తగ్గింపు మరియు నిర్వహణ రంగం లో సహకారం కోసం ఎమ్ఒయు పై భారత గణతంత్రాని కి చెందిన ఎన్ డిఎమ్ఎ, ఇటలీ గణతంత్రాని కి చెందిన డిపార్ట్ మెంట్ ఆఫ్ సివిల్ ప్రొటెక్శన్ ఆఫ్ ది ప్రెసిడెన్సీ ఆఫ్ ద కౌన్సిల్ ఆఫ్ మినిస్టర్స్ సంతకాలు చేశాయి.
ఈ ఎమ్ఒయు ప్రకారం ఒక వ్యవస్థ ను ఏర్పాటు చేయడానికి వీలు ఏర్పడుతుంది. సదరు వ్యవస్థ వల్ల ఇటు భారతదేశం, అటు ఇటలీ.. ఈ రెండు దేశాలు పరస్పరం విపత్తు నిర్వహణ యంత్రాంగాల తాలూకు ప్రయోజనాల ను పొందగలుగుతాయి. అంతేకాదు, విపత్తు నిర్వహణ రంగం లో సన్నాహక చర్య లు, ప్రతిస్పందన మరియు సామర్ధ్యాల పెంపుదల రంగాల ను పటిష్ట పరచడం లో సాయం అందుతుంది.
విపత్తు నష్ట భయం తగ్గింపు, నిర్వహణ రంగం లో సహకారానికి సంబంధించిన ఎమ్ఒయు పై భారత గణతంత్రాని కి చెందిన జాతీయ విపత్తు నిర్వహణ ప్రాధికార సంస్థ (ఎన్ డిఎమ్ఎ)కు మరియు ఇటలీ గణతంత్రాని కి చెందిన డిపార్ట్ మెంట్ ఆఫ్ సివిల్ ప్రొటెక్శన్ ఆఫ్ ది ప్రెసిడెన్సీ ఆఫ్ ద కౌన్సిల్ ఆఫ్ మినిస్టర్స్ కు మధ్య2021 జూన్ లో సంతకాలు అయ్యాయి.

Cabinet
Cabinet approves Memorandum of Understanding (MoU) between India and Italian Republic on Cooperation in the field of Disaster Risk Reduction and Management
15 SEP 2021 4:02PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi was apprised about the Memorandum of Understanding (MoU) between the National Disaster Management Authority (NDMA) of the Republic of India and the Department of Civil Protection of the Presidency of the Council of Ministers of the Italian Republic on Cooperation in the field of Disaster Risk Reduction and Management.
Benefits:
The MoU on Cooperation in the Field of Disaster Risk Reduction and Management which was signed between the NDMA of the Republic of India and the Department of Civil Protection of the Presidency of the Council Ministers of the Italian Republic.
The MoU seeks to put in place a system, whereby both India and Italy will benefit from the Disaster Management mechanisms of each other and it will help in strengthening the areas of preparedness, response and capacity building in the field of Disaster Management.
The MoU on cooperation in the Field of Disaster Risk Reduction and management between the NDMA of the Republic of India and the Department of Civil Protection of the Presidency of the Council of Ministers of the Italian Republic was signed in June, 2021.