आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतातील एकत्रित कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाने 73 कोटी मात्रांचा टप्पा केला पार
रुग्ण बरे होण्याचा सध्याचा दर 97.49 %
देशात गेल्या 24 तासात 33,376 नव्या दैनंदिन कोविड रुग्णांची नोंद
देशातील सध्या उपचाराधीन रुग्णसंख्या (3,91,516) एकूण रुग्णांच्या 1.18 %
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर (2.26 %) इतका असून गेल्या 78 दिवसांपासून 3% पेक्षा कमी
11 SEP 2021 10:29AM by PIB Mumbai
आज सकाळ 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार देशात कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाअंतर्गत गेल्या 24 तासात 65,27,175 मात्रा देण्यात आल्या असून ,त्यामुळे एकूण लसीकरणाने 73 कोटी मात्रा (73,05,89,688) देण्याचा वैशिष्ट्यपूर्ण टप्पा आता ओलांडून पार केला आहे. एकूण 74,70,363 सत्रांच्या माध्यमातून या लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी पुढीलप्रमाणे –
HCWs
1st Dose
1,03,63,329
2nd Dose
85,70,340
FLWs
1st Dose
1,83,35,452
2nd Dose
1,39,10,387
Age Group 18-44 years
1st Dose
29,34,35,121
2nd Dose
4,11,03,253
Age Group 45-59 years
1st Dose
14,20,96,089
2nd Dose
6,16,92,121
Over 60 years
1st Dose
9,23,11,436
2nd Dose
4,87,72,160
Total
73,05,89,688
कोविड – 19 लसीकरणाची व्याप्ती वाढविण्यासाठी आणि देशभरात त्याचा विस्तार करण्यासाठी केंद्र सरकार वचनबद्ध आहे.
गेल्या 24 तासात 32,198 रुग्ण बरे झाल्यामुळे, महामारीच्या प्रारंभापासून आतार्यंत बरे झालेल्या रुग्णांची एकूण संख्या 3,23,74,497 वर गेली आहे.
परिणामी, भारतात रुग्ण बरे होण्याचा दर 97.49 % झाला आहे.
केंद्र आणि राज्य सरकार / केंद्रशासित प्रदेश यांच्या एकत्रित प्रयत्नांचा परिणाम म्हणून सलग 76 दिवसांपासून 50,000 पेक्षा कमी नव्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद झाली आहे.
गेल्या 24 तासात 33,376 नव्या रुग्णांची नोंद झाली आहे.
देशातील उपचाराधीन रुग्णांची संख्या 3,91,516 असून आतापर्यंत एकूण बाधित रुग्णांच्या ती 1.18 % आहे.
देशभरात चाचण्या करण्याच्या क्षमतेतील वाढ सुरूच आहे. गेल्या 24 तासात 15,92,135 चाचण्या करण्यात आल्या आहेत. भारताने आतापर्यंत 54.01 कोटींहून अधिक (54,01,96,989) चाचण्या केल्या आहेत.
देशभरात चाचण्यांच्या क्षमतेत वाढ होत असताना साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 2.26 % असून गेले 78 दिवस हा दर 3 % पेक्षा कमी आहे. दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 1.96 % असून गेले सलग 12 दिवस हा दर 3 % पेक्षा कमी आहे आणि गेले सलग 96 दिवस हा दर 5% पेक्षा कमी आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage achieves 73Cr landmark milestone
Recovery Rate currently at 97.49%
33,376 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,91,516)is 1.18% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (2.26%) less than 3% for last 78 days
11 SEP 2021 10:29AM by PIB Delhi
With the administration of 65,27,175 vaccine doses in the last 24 hours, country’s COVID-19 vaccination coverage surpassed the cumulative figure of 73Cr landmark milestone (73,05,89,688) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 74,70,363sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,63,329
2nd Dose
85,70,340
FLWs
1st Dose
1,83,35,452
2nd Dose
1,39,10,387
Age Group 18-44 years
1st Dose
29,34,35,121
2nd Dose
4,11,03,253
Age Group 45-59 years
1st Dose
14,20,96,089
2nd Dose
6,16,92,121
Over 60 years
1st Dose
9,23,11,436
2nd Dose
4,87,72,160
Total
73,05,89,688
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of 32,198patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,23,74,497.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.49%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 76 consecutive days now.
33,376new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently3,91,516. Active cases presently constitute 1.18% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 15,92,135tests being conducted. India has so far conducted over 54.01 Cr (54,01,96,989) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 2.26% remains less than 3% for the last 78 days now. The Daily Positivity rate reported to be2.10%. The daily Positivity rate has remained below3% for last 12 days and below 5% for 96 consecutive days now.