ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਥਲ ਸੈਨਾ ਮੁਖੀ ਨੇ ਚੰਡੀਮੰਦਰ ਮਿਲਟਰੀ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ
10 SEP 2021 5:20PM by PIB Chandigarh
ਥਲ ਸੈਨਾ ਮੁਖੀ ਜਨਰਲ ਐਮ ਐਮ ਨਰਵਣੇ ਨੇ 10 ਸਤੰਬਰ 2021 ਨੂੰ ਚੰਡੀਮੰਦਰ ਵਿਖੇ ਪੱਛਮੀ ਕਮਾਂਡ ਦੇ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਸੈਨਾ ਮੁਖੀ ਨੂੰ ਪੱਛਮੀ ਕਮਾਂਡ ਦੇ ਆਰਮੀ ਕਮਾਂਡਰ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਆਰ ਪੀ ਸਿੰਘ ਵੱਲੋਂ ਵੱਖ -ਵੱਖ ਕਾਰਜਸ਼ੀਲ ਅਤੇ ਸਿਖਲਾਈ ਸੰਬੰਧੀ ਮੁੱਦਿਆਂ ਬਾਰੇ ਅਪਡੇਟ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਸੀਓਏਐਸ ਨੇ ਪੱਛਮੀ ਕਮਾਂਡ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਦੌਰਾਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਮਾਣ ਨਾਲ ਸੇਵਾ ਕਰਨ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਜਿਹਾ ਕਰਕੇ ਸੈਨਾ ਦੀਆਂ ਨੈਤਿਕ ਕਦਰਾਂ ਕੀਮਤਾਂ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਦੇ ਅਮੀਰ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਨੂੰ ਬਰਕਰਾਰ ਰੱਖਣ। ਭਾਰਤੀ ਸੈਨਾ ਵੱਲੋਂ ਸੈਨਾ ਦੇ ਆਧੁਨਿਕੀਕਰਨ ਲਈ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਵੱਖ -ਵੱਖ ਉਪਾਵਾਂ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਦਿਆਂ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਸੈਨਿਕਾਂ ਨੂੰ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੇ ਨਵੇਂ ਰੁਝਾਨਾਂ, ਉਭਰ ਰਹੇ ਸਾਈਬਰ ਖਤਰਿਆਂ ਅਤੇ ਵਿਰੋਧੀ ਉਪਾਵਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਸਮੇਂ ਦੇ ਅਨੁਕੂਲ ਰੱਖਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ, ਜਨਰਲ ਨਰਵਣੇ ਨੇ ਸੈਨਿਕਾਂ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਪੇਸ਼ੇਵਰਤਾ ਅਤੇ ਕੋਵਿਡ -19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਲਗਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਪਾਬੰਦੀਆਂ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ ਲੜਾਈ ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਦੀ ਉੱਚ ਅਵਸਥਾ ਨੂੰ ਕਾਇਮ ਰੱਖਣ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਾਹਸੀ ਭਾਵਨਾ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਾਰੇ ਰੈਂਕਾਂ ਨੂੰ ਜੋਸ਼ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਦੇ ਰਹਿਣ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਦੀਆਂ ਕਿਸੇ ਵੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਕਾਰਜਸ਼ੀਲ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਲਈ ਤਿਆਰ ਰਹਿਣ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ।
------------------------
ਐਸਸੀ, ਬੀਐਸਸੀ, ਵੀਬੀਵਾਈ

Ministry of Defence
Chief of Army Staff Visits Chandimandir Military Station
10 SEP 2021 5:20PM by PIB Delhi
General MM Naravane, Chief of the Army Staff visited Headquarters Western Command at Chandimandir on 10 September 2021. The Army Chief was updated on various operational and training related issues by Lieutenant General RP Singh, Army Commander, Western Command. The COAS addressed officers of the Western Command during which he exhorted them to serve with pride and in doing so uphold the military ethos and the rich culture of the Indian Army. While highlighting the various force modernisation measures being undertaken by the Indian Army, he emphasised that soldiers must also keep themselves abreast with latest trends in Information Technology, emerging cyber threats and counter measures.
Later, General Naravane interacted with the troops commending them for their professionalism and undaunted spirit in maintaining a high state of combat readiness despite the restrictions imposed by COVID-19 pandemic. He exhorted all ranks to continue working with zeal and be prepared for any future operational challenges.
SC,BSC,VBY