Ministry of Steel
NMDC partners with Grace Cancer Foundation for Freedom Run 2021, as part of its celebrations of AzadiKaAmritMahotsav
10 SEP 2021 12:09PM by PIB Delhi
National Mineral Development Corporation Ltd. (NMDC) under Ministry of Steel launched Global Grace Cancer Run 2021 in Hyderabad yesterday. The event was graced by the Chief Guest, Dr. Tamilisai Soundararajan Governor of Telangana and Lieutenant Governor of Puducherry, the Guest of Honour, Shri Sumit Deb, CMD NMDC, and Dr.ChinnababuSunkavalli, CEO, Grace Cancer Foundation. Keeping in view the ongoing Fit India Movement, NMDC is supporting the Cancer Awareness Run to be held on 10th October, 2021 in Hyderabad, as part of India’s AzadiKaAmritMahotsav celebration.
Dr.Tamilisai Soundararajan dedicated the event to cancer patients and survivors. Speaking on the spirit of freedom in the ongoing AzadikaAmritMahotsav, Dr Soundararajan encouraged everyone to fight for Freedom from Cancer.
Shri Sumit Deb highlighted the increasing cancer mortality rate and the social responsibility to create awareness on the same. Commenting on the occasion, he said, “NMDC has chalked out a plan to conduct various sports, academic and cultural events to celebrate India@75. Envisioning a new India that adopts an active lifestyle - both physically as well as mentally, it is our pleasure to support the Global Cancer Run 2021 and be a part of the movement.”
NMDC has partnered with Grace Cancer Foundation to conduct freedom marathons in person at Hyderabad and virtually across the globe, in three categories - 5K, 10K, and 21.1K. It will also be organised in person in its three major project locations - Bailadila, Donimalai and NISP as part of its celebrations of AzadiKaAmritMahotsav.

ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਨੇ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਭਾਗ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਫ੍ਰੀਡਮ ਰਣ 2021 ਲਈ ਗ੍ਰੇਸ ਕੈਂਸਰ ਫਾਉਂਡੇਸ਼ਨ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਕੀਤੀ
10 SEP 2021 12:09PM by PIB Chandigarh
ਸਟੀਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖਣਿਜ ਵਿਕਾਸ ਨਿਗਮ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ) ਨੇ ਕੱਲ੍ਹ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਗਲੋਬਲ ਗ੍ਰੇਸ ਕੈਂਸਰ ਰਣ 2021 ਦਾ ਸ਼ੁਭਾਰੰਭ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਦੇ ਰਾਜਪਾਲ ਅਤੇ ਪੁਡੂਚੇਰੀ ਦੇ ਉਪ ਰਾਜਪਾਲ ਡਾ. ਤਮਿਲਿਸਾਈ ਸੁੰਦਰਰਾਜਨ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਵਜੋਂ, ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਮਿਤ ਦੇਬ ਸਨਮਾਨਿਤ ਮਹਿਮਾਨ ਵਜੋਂ ਅਤੇ ਗ੍ਰੇਸ ਕੈਂਸਰ ਫਾਉਂਡੇਸ਼ਨ ਦੇ ਸੀਈਓ ਡਾ. ਚਿੰਨਾਬਾਬੂ ਸੁਨਕਵੱਲੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ। ਫਿਟ ਇੰਡੀਆ ਮੂਵਮੈਂਟ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ , ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਭਾਰਤ ਦਾ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ 10 ਅਕਤੂਬਰ, 2021 ਨੂੰ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਕੈਂਸਰ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਰਣ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਡਾ. ਤਮਿਲਸਾਈ ਸੁੰਦਰਰਾਜਨ ਨੇ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ਕੈਂਸਰ ਰੋਗੀਆਂ ਅਤੇ ਇਸ ਤੋਂ ਉੱਭਰੇ ਹੋਏ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕੀਤਾ। ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਵਿੱਚ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ‘ਤੇ ਬੋਲਦੇ ਹੋਏ , ਡਾ. ਸੁੰਦਰਰਾਜਨ ਨੇ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਕੈਂਸਰ ਤੋਂ ਮੁਕਤੀ ਲਈ ਸੰਘਰਸ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕੀਤਾ ।
ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਮਿਤ ਦੇਬ ਨੇ ਕੈਂਸਰ ਨਾਲ ਵੱਧਦੀ ਮੌਤ ਦਰ ਅਤੇ ਉਸ ‘ਤੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਦੀ ਸਮਾਜਿਕ ਜ਼ਿੰਮੇਦਾਰੀ ‘ਤੇ ਚਨਾਣਾ ਪਾਇਆ। ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਨੇ ਇੰਡੀਆ@75 ਨੂੰ ਮਨਾਉਣ ਲਈ ਕਈ ਖੇਡ, ਸਿੱਖਿਅਕ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੇ ਆਯੋਜਨ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਈ ਹੈ । ਇੱਕ ਨਵੇਂ ਭਾਰਤ ਦੀ ਕਲਪਨਾ ਕਰਨਾ ਜੋ ਸਰੀਰਕ ਅਤੇ ਮਾਨਸਿਕ ਦੋਨੋਂ ਰੂਪ ਤੋਂ ਇੱਕ ਸਰਗਰਮ ਜੀਵਨ-ਸ਼ੈਲੀ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਂਦਾ ਹੈ, ਗਲੋਬਲ ਕੈਂਸਰ ਰਣ 2021 ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਇਸ ਅਭਿਯਾਨ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਬਣਨਾ ਸਾਡੇ ਲਈ ਖੁਸ਼ੀ ਦੀ ਗੱਲ ਹੈ।”
ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਨੇ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਗ੍ਰੇਸ ਕੈਂਸਰ ਫਾਉਂਡੇਸ਼ਨ ਦੇ ਨਾਲ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਰੂਪ ਨਾਲ ਅਤੇ ਵਰਚੁਅਲ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ 5 ਹਜ਼ਾਰ, 10 ਹਜ਼ਾਰ ਅਤੇ 21.1 ਹਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਫ੍ਰੀਡਮ ਮੈਰਾਥਨ ਦੇ ਆਯੋਜਨ ਵਿੱਚ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੇ ਤਿੰਨ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਸ‍ਥਾਨਾਂ-ਬੈਲਾਡੀਲਾ, ਦੋਨੀਮਲਾਈ ਅਤੇ ਐੱਨਆਈਐੱਸਪੀ ਵਿੱਚ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਰੂਪ ਨਾਲ ਵੀ ਇਸ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ।