Competition Commission of India
CCI approves acquisition of Indiabulls Asset Management Company Limited and Indiabulls Trustee Company Limited by Nextbillion Technology Private Limited
09 SEP 2021 7:40PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition of Indiabulls Asset Management Company Limited and Indiabulls Trustee Company Limited by Nextbillion Technology Private Limited.
The proposed combination envisages acquisition of 100% of the shareholding of Indiabulls Asset Management Company Limited (Indiabulls AMC) and Indiabulls Trustee Company Limited (Indiabulls Trustee).
Nextbillion Technology Private Limited is a stockbroker and depository participant. It is also registered with Association of Mutual Funds in India as a mutual fund distributor. It is engaged in providing an online platform named Groww that allows investors to invest, inter alia, in mutual funds and stocks.
Indiabulls AMC is a subsidiary of the Indiabulls Housing Finance. Presently, Indiabulls AMC has 3 business verticals viz. mutual fund business (MF Business), alternate investment fund business (AIF Business) and portfolio management business (PMS Business). It provides asset management services to Indiabulls Mutual Fund (Indiabulls MF) and operating/ managing its schemes. Indiabulls Trustee is engaged in providing trusteeship services to the Indiabulls MF.
Detailed order of the CCI will follow.

భారత పోటీ ప్రోత్సాహక సంఘం
ఇండియా బుల్స్ అసెట్ మేనేజ్‌మెంట్ కంపెనీ లిమిటెడ్‌ను, ఇండియా బుల్స్ ట్ర‌స్టీ కంపెనీ లిమిటెడ్ సంస్థ‌ల‌ను నెక్స్ట్ బిలియ‌న్ టెక్నాల‌జీ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ సంస్థ కొనుగోలు చేసేందుకు కాంపిటీష‌న్ క‌మిష‌న్ ఆఫ్ ఇండియా (సిసిఐ) ఆమోదం
09 SEP 2021 7:40PM by PIB Hyderabad
ఇండియా బుల్స్ అసెట్ మేనేజ్‌మెంట్ కంపెనీ లిమిటెడ్‌ను, ఇండియా బుల్స్ ట్ర‌స్టీ కంపెనీ లిమిటెడ్ సంస్థ‌ల‌ను నెక్స్ట్ బిలియ‌న్ టెక్నాల‌జీ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ సంస్థ కొనుగోలు చేసేందుకు కాంపిటీష‌న్ క‌మిష‌న్ ఆఫ్ ఇండియా (సిసిఐ) ఆమోదం తెలిపింది.
ప్ర‌తిపాదిత క‌ల‌యిక ద్వారా ఇండియా బుల్స్ అసెట్ మేనేజ్‌మెంట్ కంపెనీ లిమిటెడ్ (ఇండియా బుల్స్ ఎఎంసి), ఇండియా బుల్స్ ట్ర‌స్టీ కంపెనీ లిమిటెడ్ (ఇండియా బుల్స్ ట్ర‌స్టీ)లో 100% వాటాల‌ను కొనుగోలు చేయ‌నుంది.
నెక్ట్స్ బిలియ‌న్ టెక్నాల‌జీ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ స్టాక్ బ్రోక‌ర్, డిపాజిట‌రీ భాగ‌స్వామి. అలాగే, ఇది భార‌త్‌లోని అసోసియేష‌న్ ఆఫ్ మ్యూచ్యువ‌ల్ ఫండ్స్ లో మ్యూచ్యువ‌ల్ ఫండ్ పంపిణీదారుగా న‌మోదు చేసుకుంది. మ్యూచ్యువ‌ల్ ఫండ్స్‌, స్టాక్‌ల‌లో పెట్టుబ‌డిదారులు త‌మ పెట్టుబ‌డుల‌ను పెట్టేందుకు గ్రో (Groww) పేరిట ఆన్‌లైన్ వేదిక‌ను అందిస్తోంది.
ఇండియాబుల్స్ హౌజింగ్ ఫైనాన్స్‌కు అనుబంధ సంస్థ ఇండియా బుల్స్ ఎఎంఇ. ప్ర‌స్తుతం ఇండియా బుల్స్ ఎఎంసికి 3 వ్యాపార విభాగాలు ఉన్నాయి - అవి, మ్యూచ్యువ‌ల్ ఫండ్ బిజినెస్ (ఎంఎఫ్ బిజినెస్‌), ఆల్ట‌ర్నేట్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ ఫండ్ బిజినెస్ (ఎఐఎఫ్ బిజినెస్‌), పోర్ట్‌ఫోలియో మేనేజ్‌మెంట్ బిజినెస్ (పిఎంఎస్ బిజినెస్‌). ఈ సంస్థ ఇండియా బుల్స్ మ్యూచ్యువ‌ల్ ఫండ్ (ఇండియా బుల్స్ ఎంఎఫ్‌)కు ఆస్తుల నిర్వ‌హ‌ణ‌, దాని కార్య‌క‌లాపాలు/ ప‌థ‌కాల‌ను నిర్వ‌హిస్తుంది. ఇండియా బుల్స్ ఎంఎఫ్ సంస్థ‌కు ట్ర‌స్టీషిప్ సేవ‌ల‌ను ఇండియా బుల్స్ ట్ర‌స్టీ అందించ‌డంలో నిమ‌గ్న‌మై ఉంది.
సిసిఐ వివ‌ర‌ణాత్మ‌క ఉత్త‌ర్వులు త్వ‌ర‌లో జారీ కానున్నాయి.