ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਈ ਐੱਨ ਤਬਰ ਨੇ ਮਿਸਰ ਦੇ ਨੇਵੀ ਨਾਲ ਸਮੁਦਰੀ ਭਾਈਵਾਲੀ ਅਭਿਆਸ ਕੀਤੇ
07 SEP 2021 4:58PM by PIB Chandigarh
05 ਸਤੰਬਰ 2021 ਨੂੰ ਅਲੈਗਜ਼ੈਂਡਰੀਆ ਬੰਦਰਗਾਹ ਛੱਡਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਆਈ ਐੱਨ ਐੱਸ ਤਬਰ ਨੇ ਮਿਸਰ ਨੇਵੀ ਦੀ ਮੋਹਰੀ ਫ੍ਰਿਗੇਟ ਈ ਐੱਨ ਐੱਸ ਅਲੈਗਜ਼ੈਂਡਰੀਆ ਨਾਲ ਭੂ—ਮੱਧ ਸਾਗਰ ਵਿੱਚ ਸਮੁਦਰੀ ਭਾਈਵਾਲੀ ਅਭਿਆਸ ਕੀਤੇ ।
ਅਭਿਆਸ ਵਿੱਚ ਨੇਵਲ ਸੰਚਾਲਨਾਂ ਦੀ ਵੱਡੀ ਰੇਂਜ ਨੂੰ ਕਵਰ ਕਰਨ ਵਾਲੀਆਂ ਬਹੁ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ , ਇਹਨਾਂ ਵਿੱਚ ਵਾਤਾਵਰਣ ਨੂੰ ਅਪ੍ਰਣਾਲਿਕ ਖ਼ਤਰਿਆਂ ਰਾਹੀਂ ਟਰਾਂਜਿ਼ਟ ਲਈ ਕਸਰਤਾਂ , ਸਮੁਦਰ ਵਿੱਚ ਸ਼ੱਕੀ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਲਈ ਸੰਚਾਲਨਾਂ , ਸੰਚਾਰ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆਵਾਂ ਅਤੇ ਸਮੁਦਰੀ ਡੋਮੇਨ ਤਸਵੀਰ ਦਾ ਸੰਯੁਕਤ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਸਮੁਦਰੀ ਕਸਰਤਾਂ ਦੌਰਾਨ ਭਰਪਾਈ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ । ਅਭਿਆਸ ਦੀ ਮੁੱਖ ਝਲਕੀ ਕਰੋਸ ਡੈੱਕ ਹੇਲੋ ਸੰਚਾਲਨ ਸਨ । ਜਿਹਨਾਂ ਵਿੱਚ ਹੇਲੋ ਰਿਕਵਰੀ ਢੰਗ ਤਰੀਕੇ ਅਤੇ ਦੋਹਾਂ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਵਿਚਾਲੇ ਏਅਰ ਬੋਰਨ ਹਲਕੀਆਂ ਭਰਪਾਈ ਕਰਸਤਾਂ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ ।
ਇਹ ਅਭਿਆਸ ਦੋਹਾਂ ਜਲ ਸੈਨਾਵਾਂ ਦੌਰਾਨ ਅੰਤਰਕ੍ਰਿਆਸ਼ੀਲਤਾ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਸੀ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਸਾਂਝੇ ਸਮੁਦਰੀ ਖਤਰਿਆਂ ਖਿਲਾਫ ਸਾਂਝੇ ਸੰਚਾਲਨਾਂ ਲਈ ਸਕੋਪ ਨੂੰ ਵਧਾਉਂਦੇ ਸਨ । ਸਮੁਦਰੀ ਭਾਈਵਾਲੀ ਅਭਿਆਸ ਨੇਵਲ ਰਵਾਇਤਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਦੋਨਾਂ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਵਿਚਾਲੇ "ਸਟੀਮ ਪਾਸਟ" ਨਾਲ ਖ਼ਤਮ ਹੋਏ ।
GL28.jpeg)
(1)Q8WA.jpeg)

Ministry of Defence
INS TABAR CONDUCTS MARITIME PARTNERSHIP EXERCISE WITH EGYPTIAN NAVY
07 SEP 2021 4:58PM by PIB Delhi
On leaving the port of Alexandria on 05 September 21, INS Tabar undertook a maritime partnership exercise with ENS Alexandria, a frontline frigate of the Egyptian Navy, in the Mediterranean Sea.
The exercise involved multiple activities covering a wide range of naval operations. These included drills for transit through asymmetric threat environment, operations for interdicting suspect vessels at sea, communication procedures, joint development of maritime domain picture and replenishment at sea drills. A highlight of the exercise was the cross-deck helo operations that involved helo recovery procedures and airborne light replenishment drills between the two ships.
The exercise was significantly beneficial in enhancing interoperability between the two navies and widened the scope for combined operations against common maritime threats in future. The maritime partnership exercise culminated with a ‘Steam Past’ between the two ships, as per naval custom.
GL28.jpeg)
(1)Q8WA.jpeg)