ਵਿਗਿਆਨ ਤੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ-ਐੱਨਆਈਐੱਸਸੀਪੀਆਰ ਨੇ ਵਿਗਿਆਨ ਸੰਚਾਰ ਅਤੇ ਐੱਸਟੀਆਈ ਨੀਤੀ ਰਿਸਰਚ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨ ਲਈ ਜੇ ਸੀ ਬੋਸ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਨਾਲ ਸਮਝੌਤੇ 'ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ
28 AUG 2021 7:05PM by PIB Chandigarh
ਵਿਗਿਆਨਕ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਖੋਜ ਪ੍ਰੀਸ਼ਦ (ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ)-ਨੈਸ਼ਨਲ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਆਫ਼ ਸਾਇੰਸ ਕਮਿਊਨੀਕੇਸ਼ਨ ਐਂਡ ਪਾਲਿਸੀ ਰਿਸਰਚ (ਐੱਨਆਈਐੱਸਸੀਪੀਆਰ), ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਅਤੇ ਜੇ ਸੀ ਬੋਸ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਆਫ਼ ਸਾਇੰਸ ਐਂਡ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ, ਵਾਇਐੱਮਸੀਏ, ਫਰੀਦਾਬਾਦ ਨਾਲ ਇੱਕ ਦੂਜੇ ਦੀਆਂ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਦਾ ਲਾਭ ਲੈਂਦੇ ਹੋਏ ਨੀਤੀ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਗਿਆਨ ਸੰਚਾਰ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ ਸਹਿਯੋਗ ਅਤੇ ਨੈਟਵਰਕਿੰਗ ਲਈ ਸਮਝੌਤਾ ਪੱਤਰ (ਐੱਮਓਯੂ) 'ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ।
ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ-ਐੱਨਆਈਐੱਸਸੀਪੀਆਰ ਵਿਗਿਆਨਕ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਖੋਜ ਪ੍ਰੀਸ਼ਦ (ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ) ਦੀ ਇੱਕ ਸੰਘਟਕ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾ ਹੈ ਜੋ 14 ਜਨਵਰੀ 2021 ਨੂੰ ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ-ਨੈਸ਼ਨਲ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਆਫ਼ ਸਾਇੰਸ ਕਮਿਊਨੀਕੇਸ਼ਨ ਐਂਡ ਇਨਫਰਮੇਸ਼ਨ ਰਿਸੋਰਸਜ਼ (ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ-ਐੱਨਆਈਐੱਸਸੀਪੀਆਰ) ਅਤੇ ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ-ਨੈਸ਼ਨਲ ਇੰਸਟੀਚਿਟ ਆਫ਼ ਸਾਇੰਸ, ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਐਂਡ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਸਟੱਡੀਜ਼ (CSIR-NISTADS) ਦੇ ਰਲੇਵੇਂ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਹੋਂਦ ਵਿੱਚ ਆਈ ਸੀ।
ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ-ਐੱਨਆਈਐੱਸਸੀਪੀਆਰ ਅਤੇ ਜੇ ਸੀ ਬੋਸ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਵਿਚਕਾਰ ਸਮਝੌਤੇ 'ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਸਮਾਰੋਹ
27 ਅਗਸਤ 2021 ਨੂੰ ਜੇ ਸੀ ਬੋਸ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਵਿੱਚ ਐੱਮਓਯੂ 'ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਸਮਾਰੋਹ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ-ਐੱਨਆਈਐੱਸਸੀਪੀਆਰ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੀ ਤਰਫੋਂ ਨਿਰਦੇਸ਼ਕ ਪ੍ਰੋ. ਰੰਜਨਾ ਅਗਰਵਾਲ ਅਤੇ ਜੇ ਸੀ ਬੋਸ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੀ ਤਰਫੋਂ ਰਜਿਸਟਰਾਰ ਡਾ. ਐੱਸ ਕੇ ਗਰਗ ਨੇ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ‘ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ। ਇਹ ਸਹਿਯੋਗ ਵਿਗਿਆਨ ਸੰਚਾਰ ਅਤੇ ਐੱਸਟੀਆਈ ਨੀਤੀ ਖੋਜ ਵਿੱਚ ਗਿਆਨ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਨਵੇਂ ਰਾਹ ਖੋਲ੍ਹੇਗਾ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਬੋਲਦਿਆਂ ਪ੍ਰੋ. ਰੰਜਨਾ ਅਗਰਵਾਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੋਵਾਂ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਕੋਲ 60 ਸਾਲਾਂ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੀ ਵਿਗਿਆਨ ਸੰਚਾਰ, ਨੀਤੀ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਗਿਆਨ ਸਿੱਖਿਆ ਦੀ ਸਮ੍ਰਿਧ ਵਿਰਾਸਤ ਹੈ। CSIR-NIScPR ਵਿਗਿਆਨ, ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਅਤੇ ਸਮਾਜ ਦੇ ਇੰਟਰਫੇਸ ‘ਤੇ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਆਮ ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਵਹਾਰ ਸੰਬੰਧੀ ਤਬਦੀਲੀ, ਵਿਗਿਆਨਕ ਸੋਚ ਅਤੇ ਤਰਕਸ਼ੀਲਤਾ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ, ਜੇ ਸੀ ਬੋਸ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੀ ਉਦਯੋਗ-ਅਕਾਦਮਿਕ ਜੁੜਾਵ, ਤਕਨੀਕੀ ਮੁਹਾਰਤ 'ਤੇ ਚੰਗੀ ਪਕੜ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸਦਾ ਆਪਣੇ ਪੁਰਾਣੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦਾ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਨੈਟਵਰਕ ਹੈ। ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ, ਦੋਵੇਂ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਲਾਇਬ੍ਰੇਰੀਆਂ, ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨਾਂ, ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾਵਾਂ
ਸਮੇਤ ਸੰਸਾਧਨਾਂ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕਰਕੇ ਆਪਣੀ ਸਮਰੱਥਾ ਅਤੇ ਯੋਗਦਾਨ ਨਾਲ ਇੱਕ ਦੂਸਰੇ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ।
ਪ੍ਰੋ. ਰੰਜਨਾ ਅਗਰਵਾਲ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ-ਐੱਨਆਈਐੱਸਸੀਪੀਆਰ ਅਤੇ ਡਾ. ਐੱਸ ਕੇ ਗਰਗ, ਰਜਿਸਟਰਾਰ, ਜੇ ਸੀ ਬੋਸ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ
ਪ੍ਰੋ. ਅਗਰਵਾਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਲੋਕਾਂ ਦਾ ਵਿਗਿਆਨ ਬਾਰੇ ਹਮੇਸ਼ਾ ਵੱਖਰਾ ਨਜ਼ਰੀਆ ਅਤੇ ਧਾਰਨਾ ਰਹੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਕਾਰਨ ਵਿਗਿਆਨ ਸਮਾਜ ਨਾਲ ਜੁੜ ਨਹੀਂ ਸਕਿਆ ਹੈ। ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ-ਐੱਨਆਈਐੱਸਸੀਪੀਆਰ ਵਿੱਚ, ਸਾਡੀਆਂ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਵਿਗਿਆਨ ਨੂੰ ਸਮਾਜ ਨਾਲ ਜੋੜਨ 'ਤੇ ਕੇਂਦਰਤ ਹਨ ਅਤੇ ਅਸੀਂ ਵਿਗਿਆਨ ਸੰਚਾਰ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਯਤਨਾਂ ਦੁਆਰਾ ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਕੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ, ਦੋਵੇਂ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਵਿਗਿਆਨ, ਤਕਨਾਲੋਜੀ, ਨਵੀਨਤਾ, ਖੋਜ, ਨੀਤੀ ਅਧਿਐਨ ਅਤੇ ਵਿਗਿਆਨ ਸੰਚਾਰ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਵਿਗਿਆਨ ਪੱਤਰਕਾਰੀ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਵੀ ਵੱਡਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਅਤੇ ਕਮਿਊਨਿਟੀ ਕਾਲਜ ਦੁਆਰਾ ਸਮਾਜਕ ਪਹਿਲਾਂ ਉਹ ਖੇਤਰ ਹਨ ਜਿੱਥੇ ਦੋਵੇਂ ਇਕਾਈਆਂ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਜੇ ਸੀ ਬੋਸ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੇ ਰਜਿਸਟਰਾਰ ਡਾ. ਐੱਸ ਕੇ ਗਰਗ ਨੇ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਅਤੇ ਇਸ ਦੀਆਂ ਅਕਾਦਮਿਕ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਬਾਰੇ ਗੱਲ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੋਵਾਂ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਯੋਗ ਵਿਗਿਆਨਕ ਅਤੇ ਤਕਨੀਕੀ ਖੋਜ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰੇਗਾ ਜਿਸਦਾ ਅਖੀਰ ਸਮਾਜ ਨੂੰ ਲਾਭ ਹੋਵੇਗਾ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਬੋਲਦਿਆਂ, ਡੀਨ ਪਲੇਸਮੈਂਟ, ਅਲੂਮਨੀ ਅਤੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਮਾਮਲੇ, ਪ੍ਰੋ. ਵਿਕਰਮ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਨੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੇ ਕੌਸ਼ਲ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਯੋਗਤਾ ਨੂੰ ਹੋਰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਨਵੇਂ ਉੱਤਮਤਾ ਕੇਂਦਰ ਜੋੜੇ ਹਨ। ਨਾਲ ਹੀ, ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਨੇ ਖੋਜ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਸੁਧਾਰ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ-ਐੱਨਆਈਐੱਸਸੀਪੀਆਰ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਵਿੱਚ ਖੋਜ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਲਿਆਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੇਗੀ।
ਇਸ ਮੌਕੇ “ਸਾਇੰਸ ਰਿਪੋਰਟਰ” ਦਾ ਕਲੈਕਟਰ ਐਡੀਸ਼ਨ (ਅਗਸਤ 2021 ਅੰਕ) ਵੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਡਾ. ਮੁਹੰਮਦ ਰਈਸ, ਮੁੱਖ ਵਿਗਿਆਨਕ, ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ-ਐੱਨਆਈਐੱਸਸੀਪੀਆਰ ਨੇ ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ ਅਤੇ ਇਸਦੇ ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਨੈਟਵਰਕ ਬਾਰੇ ਸੰਖੇਪ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ ਵਿਭਿੰਨ ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਅਤਿਆਧੁਨਿਕ ਆਰਐਂਡਡੀ ਗਿਆਨ ਅਧਾਰ ਲਈ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦਗੀ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ, ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ ਕੋਲ 37 ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾਵਾਂ, 39 ਆਊਟਰੀਚ ਕੇਂਦਰਾਂ, 3 ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਕੰਪਲੈਕਸਾਂ ਅਤੇ 5 ਯੂਨਿਟਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਗਤੀਸ਼ੀਲ ਨੈਟਵਰਕ ਹੈ। ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ ਦੀ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਮੁਹਾਰਤ ਅਤੇ ਅਨੁਭਵ ਇਸਦੇ ਤਕਰੀਬਨ 8000 ਵਿਗਿਆਨਕ ਅਤੇ ਤਕਨੀਕੀ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਤਕਰੀਬਨ 4600 ਐਕਟਿਵ ਵਿਗਿਆਨਕਾਂ ਵਿੱਚ ਰੂਪਮਾਨ ਹੈ। ਇਹ ਨਵੇਂ ਭਾਰਤ ਲਈ ਨਵੇਂ ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਦੇ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਸਮਾਪਨ ਡੀਨ (ਆਰਐਂਡਡੀ) ਪ੍ਰੋ. ਰਾਜੇਸ਼ ਕੁਮਾਰ ਆਹੂਜਾ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਸਤੁਤ ਧੰਨਵਾਦ ਦੇ ਮਤੇ ਨਾਲ ਹੋਇਆ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ-ਐੱਨਆਈਐੱਸਸੀਪੀਆਰ ਦੇ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਵਿਗਿਆਨ ਰਸਾਲੇ “ਸਾਇੰਸ ਰਿਪੋਰਟਰ” ਦਾ ਇੱਕ ਕੁਲੈਕਟਰ ਐਡੀਸ਼ਨ (ਅਗਸਤ 2021 ਅੰਕ) ਵੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਇਸ ਮੌਕੇ CSIR- NIScPR ਤੋਂ ਐੱਨਆਈਐੱਸਸੀਪੀਆਰ ਦੇ ਮੁੱਖ ਵਿਗਿਆਨਕ ਅਤੇ ਡੀਨ-ਵਿਗਿਆਨ ਸੰਚਾਰ ਸ਼੍ਰੀ ਹਸਨ ਜਾਵੇਦ ਖਾਨ, ਮੁੱਖ ਵਿਗਿਆਨਕ ਅਤੇ ਡੀਨ-ਨੀਤੀ ਖੋਜ ਡਾ. ਸੁਜੀਤ ਭੱਟਾਚਾਰੀਆ, ਡਾ. ਨਰੇਸ਼ ਕੁਮਾਰ, ਮੁੱਖ ਵਿਗਿਆਨਕ, ਡਾ. ਕਨਿਕਾ ਮਲਿਕ, ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਵਿਗਿਆਨਕ, ਡਾ. ਮਨੀਸ਼ ਮੋਹਨ ਗੋਰੇ, ਵਿਗਿਆਨਕ ਅਤੇ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਰਧਾ ਪਾਂਡੇ ਨੇ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਸ਼ਿਰਕਤ ਕੀਤੀ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਜੇ ਸੀ ਬੋਸ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਤੋਂ ਡੀਨ (ਐੱਫਈਟੀ) ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਐੱਮ ਐੱਲ ਅਗਰਵਾਲ, ਡੀਨ (ਐੱਫਆਈਸੀ) ਪ੍ਰੋ. ਕੋਮਲ ਕੁਮਾਰ ਭਾਟੀਆ, ਡਾ. ਪੋਪਲੀ ਅਤੇ ਲਾਇਬ੍ਰੇਰੀਅਨ ਡਾ. ਪੀ ਐੱਨ ਬਾਜਪਾਈ ਵੀ ਇਸ ਮੌਕੇ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।

Ministry of Science & Technology
CSIR-NIScPR Signs MoU with JC Bose University to promote Science Communication and STI Policy Research
28 AUG 2021 7:05PM by PIB Delhi
CSIR-National Institute of Science Communication & Policy Research (NIScPR), New Delhi and J.C. Bose University of Science and Technology, YMCA, Faridabad signed a memorandum of understanding (MoU) for collaboration and networking to advance policy research and science communication by leveraging respective strengths.
CSIR-NIScPR is a constituent laboratory of Council of Scientific and Industrial Research (CSIR) that came into existence on 14 January 2021 after the merger of CSIR-National Institute of Science Communication and Information Resources (CSIR-NISCAIR) and CSIR-National Institute Science, Technology and Development studies (CSIR-NISTADS).
MoU signing ceremony between CSIR-NIScPR and J.C. Bose University
The MoU signing ceremony was organized in the J.C. Bose University on 27 August 2021. The MoU was signed by the Director Prof. Ranjana Aggarwal on behalf of CSIR-NIScPR, New Delhi and the Registrar Dr. S.K. Garg on behalf of J.C. Bose University. The collaboration will open new avenues for knowledge sharing and skill development in science communication and STI policy research.
Speaking on this occasion, Prof. Ranjana Aggarwal said that both the institutes have a prosperous legacy of science communication, policy research and science education of more than 60 years. CSIR-NIScPR has been working at the interface of science, technology and society. It works for behavioural change, inculcation of scientific temper and rationality among the public. On the other hand, J.C. Bose University has a good hold on Industry-Academia linkage, technological expertise and has a strong alumni network. In this way, both the institutions can strengthen each other with their own capabilities and contributions by sharing resources including libraries, publications, programmes and laboratories.
Prof. Ranjana Aggarwal, Director, CSIR-NIScPR and Dr. S.K. Garg, Registrar, J.C. Bose University
Prof. Aggarwal said that people have always had a different outlook and perception about science due to which science has not been able to connect with society. In CSIR-NIScPR, our efforts are focused on connecting science with society and we are working to promote science and technology through various endeavors of science communication. She emphasized that with this collaboration, both the institutions can work together in the area of Science, Technology, Innovation, Research, Policy Studies and Science Communication. The University can also make a big contribution in promoting Science Journalism, she added. Besides this, social initiatives by the University and the Community College are areas where both the entities can work together.
On this occasion, Registrar of J.C. Bose University Dr. S.K. Garg spoke about the University and its academic activities. He said that the collaboration between the two institutions will promote scientific and technological research which will ultimately benefit the society.
Speaking on this occasion, the Dean Placement, Alumni and Corporate Affairs, Prof. Vikram Singh said that the University has added new Centres of Excellence to further enhance the skills and employability of students. Also, the University has made significant improvements in research publications. He said that the collaboration with CSIR-NIScPR would help to improve the research quality in the University.
Collector edition (August 2021 issue) of “Science Reporter” was also released on this occasion
Earlier, Dr. Mohammad Rais, Chief Scientist, CSIR-NIScPR gave a brief introduction about CSIR and its country wide network. He said that CSIR is known for its cutting edge R&D knowledgebase in diverse Science and Technology areas. Having pan-India presence, CSIR has a dynamic network of 37 National Laboratories, 39 Outreach Centres, 3 Innovation Complexes and 5 units. CSIR's R&D expertise and experience is embodied in about 4600 active scientists supported by about 8000 scientific and technical personnel. It is working with the vision of New CSIR for New India.
The program concluded with a vote of thanks proposed by Dean (R&D) Prof. Rajesh Kumar Ahuja. A collector's edition (August 2021 issue) of the popular science magazine “Science Reporter” of CSIR-NIScPR was also released on this occasion.
NIScPR’s Chief Scientist and Dean-Science Communication Shri Hasan Jawaid Khan, Chief Scientist and Dean-Policy Research Dr. Sujit Bhattacharya, Dr. Naresh Kumar, Chief Scientist, Dr. Kanika Malik, Principal Scientist, Dr. Manish Mohan Gore, Scientist and Ms. Shraddha Pandey attended this programme from CSIR-NIScPR. Dean (FET) Prof. M.L. Aggarwal, Dean (FIC) Prof. Komal Kumar Bhatia, Dr Popli and Librarian Dr. P.N. Bajpai were also present on this occasion from J.C. Bose University.