ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
పన్ను చట్టాలు (సవరణ) చట్టం, 2021 ద్వారా చేసిన సవరణల కోసం నియమాలను రూపొందించడం
28 AUG 2021 6:33PM by PIB Hyderabad
పన్ను చట్టాలు (సవరణ) చట్టం, 2021 (2021 చట్టం), 2021 ఆగష్టు, 13వ తేదీన రాష్ట్రపతి ఆమోదం పొందింది. 2012 మే, 28వ తేదీ (అనగా, ఆర్థిక బిల్లు, 2012 రాష్ట్రపతి ఆమోదం పొందిన తేదీ) లోపు లావాదేవీ చేపట్టినట్లైతే ఏదైనా విదేశాల నుండి భారతీయ ఆస్తుల పరోక్ష బదిలీకి, ఆర్థిక చట్టం, 2012 కి చెందిన ఆదాయ పన్ను చట్టంలోని సెక్షన్-9 కి చేసిన సవరణ ఆధారంగా, భవిష్యత్తులో ఎలాంటి పన్ను డిమాండ్ చెయ్యకుండా ఇంటర్-అలియా, ఆదాయపు పన్ను చట్టం, 1961 (ఆదాయపు పన్ను చట్టం) ని సవరించడం జరిగింది.
2021 చట్టం ద్వారా చేసిన సవరణ, 2012 మే, 28వ తేదీ కి ముందు చేసిన భారతీయ ఆస్తులను పరోక్షంగా విదేశాల నుండి బదిలీ చేయాలనే డిమాండ్ (ఆర్ధిక చట్టం-2012 సెక్షన్ 119 కింద అందించిన డిమాండ్ ధ్రువీకరణతో సహా) లో పేర్కొన్న పెండింగ్‌లో ఉన్న వ్యాజ్యాన్ని ఉపసంహరించుకోవడం లేదా ఖర్చు, నష్టపరిహారం, వడ్డీ మొదలైన వాటిపై ఎలాంటి క్లెయిమ్ లేని అండర్‌కేటింగ్‌ని అందించడం వంటి ఉపసంహరణ లేదా ఫర్నిషింగ్ వంటి షరతులను దాఖలు చేసి, సూచించబడిన ఇతర షరతులు నెరవేర్చి, అమలు చేయడం ద్వారా రద్దు చేయబడుతుంది. ఈ సందర్భాలలో చెల్లించిన / సేకరించిన మొత్తాన్ని పేర్కొన్న షరతులకు అనుగుణంగా, ఎలాంటి వడ్డీ లేకుండా తిరిగి ఇవ్వబడుతుంది.
2021 చట్టం ద్వారా చేసిన సవరణ లక్ష్యం పన్ను ఖచ్చితత్వాన్ని తీసుకురావడం మరియు పేర్కొన్న షరతులకు అనుగుణంగా పెండింగ్‌లో ఉన్న ఆదాయపు పన్ను ప్రక్రియలు ఉపసంహరించబడటం. అదే విధంగా డిమాండ్, ఏవైనా ఉంటే, రద్దు చేయబడుతుంది. సేకరించిన మొత్తం ఏదైనా ఉంటే, ఎలాంటి వడ్డీ లేకుండా పన్ను చెల్లింపుదారునికి తిరిగి ఇవ్వబడుతుంది. 2021 చట్టం ద్వారా చేసిన సవరణను అమలు చేయడానికి, ఆదాయపు పన్ను నియమాలు, 1962 ను సవరించడానికి ముసాయిదా నియమాలు తయారు చేయబడ్డాయి. 2021 చట్టం ద్వారా చేసిన సవరణను అమలు చేయడానికి నెరవేర్చవలసిన పరిస్థితులు , అనుసరించాల్సిన ప్రక్రియలను ఈ ముసాయిదాలో పేర్కొనడం జరిగింది.
ప్రతిపాదిత నియమాలను కలిగి ఉన్న ముసాయిదా నోటిఫికేషన్ను పబ్లిక్-డొమైన్‌ లో ఉండడం జరిగింది. దీనిని www.incometaxindia.gov.in వెబ్-సైట్ లో వీక్షించవచ్చు.

Ministry of Finance
Framing of rules for the amendments made by the Taxation Laws (Amendment) Act, 2021
28 AUG 2021 6:33PM by PIB Delhi
The Taxation Laws (Amendment) Act, 2021 (2021 Act), which received the assent of the President on the 13th August, 2021, has, inter-alia, amended the Income-tax Act, 1961 (Income-tax Act ) so as to provide that no tax demand shall be raised in future on the basis of the amendment to section 9 of the Income-tax Act made vide Finance Act, 2012 for any offshore indirect transfer of Indian assets if the transaction was undertaken before 28th May, 2012 (i.e., the date on which the Finance Bill, 2012 received the assent of the President).
The amendment made by 2021 Act also provides that the demand raised for offshore indirect transfer of Indian assets made before 28th May, 2012 (including the validation of demand provided under Section 119 of the Finance Act 2012) shall be nullified on fulfillment of specified conditions such as withdrawal or furnishing of undertaking for withdrawal of pending litigation and furnishing of an undertaking to the effect that no claim for cost, damages, interest, etc. shall be filed and such other conditions are fulfilled as may be prescribed. The amount paid/collected in these cases shall be refunded, without any interest, on fulfillment of the said conditions.
The aim of the amendment made by the 2021 Act is to bring tax certainty and ensure that once specified conditions are fulfilled, the pending Income-tax proceedings shall be withdrawn, demand, if any, raised shall be nullified, and amount, if any, collected shall be refunded to the taxpayer without any interest. To implement the amendment made by 2021 Act, draft rules have been prepared to amend the Income-tax Rules, 1962 which specify the conditions to be fulfilled and the process to be followed to give effect to the amendment made by the 2021 Act.
The draft notification containing the proposed rules is placed in public domain and can be accessed at www.incometaxindia.gov.in.