ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
రాజ్‌కోట్‌లో సోదాలు నిర్వ‌హించిన ఆదాయ‌పు ప‌న్ను శాఖ‌
27 AUG 2021 6:42PM by PIB Hyderabad
రాజ్‌కోట్ నుంచి కార్య‌క‌లాపాలు సాగిస్తున్న ఒక గ్రూప్ పై ఆదాయ‌పు ప‌న్ను శాఖ 24.08.2021న సెర్చ్ అండ్ సీజర్ (సోదాలు, స్వాధీనం) ఆప‌రేష‌న్‌ను నిర్వ‌హించింది. ఈ గ్రూపు గుజ‌రాత్‌లోని ప్ర‌ముఖ రియ‌ల్ ఎస్టేట్ నిర్మాణం& అభివృద్ధి సంస్థ‌ల‌లో ఒక‌టి. రాజ్‌కోట్‌, ఆ ప‌రిస‌ర ప్రాంతాల‌లో రియ‌ల్ ఎస్టేట్‌, నిర్మాణం, భూ వాణిజ్య కార్య‌క‌లాపాలు కొన‌సాగిస్తోంది. ఈ ఆప‌రేష‌న్ సంద‌ర్భంగా సంస్థ‌కు చెందిన 40కి పైగా ఆవ‌ర‌ణ‌ల‌లో సోదాలు నిర్వ‌హించారు.
ఈ సెర్చ్ అండ్ సీజ‌ర్ ఆప‌రేష‌న్ సంద‌ర్భంగా గ్రూపుకు లెక్క‌ల్లోకి రాని లావాదేవీల‌లో జోక్యం ఉంద‌ని రుజువు చేసే అనేక‌ ప‌త్రాలు, విడి షీట్లు, డిజిట‌ల్ సాక్ష్యాలు త‌దిత‌రాల‌ను శాఖ స్వాధీనం చేసుకుంది. నిత్యం ఉప‌యోగించే అకౌంట్ పుస్త‌కాల ఆవ‌ల జ‌రిగిన లావాదేవీలు, లెక్క‌ల్లోకి రాని న‌గ‌దు ఖ‌ర్చులు, అందుకున్న న‌గ‌దు అడ్వాన్సులు, న‌గ‌దు రూపంలో చెల్లించిన వ‌డ్డీల‌కు సంబంధించి త‌గిన ఆధారాలు ల‌భ్యం అయ్యాయి. రియ‌ల్ ఎస్టేట్ ప్రాజెక్టుల‌లో భాగంగా, ఫ్లాట్ల‌కు, షాపులు, భూమికి సంబంధించిన ఒప్పందాల‌లో న‌గ‌దు రూపంలో చెల్లింపులకు ఆధారాలు ల‌భించాయి. వివిధ ప్రాజెక్టుల‌కు సంబంధించి మొత్తం రూ. 350 కోట్ల మేర‌కు న‌గ‌దు ర‌సీదులు, ధృవీకృత ఆధారాల‌తో వెలుగులోకి వ‌చ్చాయి. అంతేకాకుండా, సుమారు రూ. 154 కోట్ల విలువైన భూమి కొనుగోలుకు సంబంధించి రుజువులు క‌నుగొన్నారు. ఇందులో రూ. 144 కోట్ల‌ను న‌గ‌దు రూపంలో చెల్లించారు.
మొత్తం మీద ఈ సెర్చ్ అండ్ సీజ‌ర్ ఆప‌రేష‌న్‌లో రూ. 300 కోట్లకు పైగా ఆదాయాన్ని దాచి ఉంచిన విష‌యం వెల్ల‌డైంది. ఈ వ్య‌వ‌హారం గ‌త కొన్ని సంవ‌త్స‌రాలుగా కొన‌సాగుతోంది, ఇంకా కొన‌సాగి ఉండేది. వివిధ ఆవ‌ర‌ణ‌ల నుంచి రూ. 6.40 కోట్ల న‌గ‌దు, రూ.1.70 కోట్ల ఆభ‌ర‌ణాల‌ను స్వాధీనం చేసుకున్నారు. అద‌నంగా, రూ. 4 కోట్ల మేర‌కు ప్రామిస‌రీ నోట్లను క‌నుగొని, స్వాధీనం చేసుకున్నారు. సోదాల‌లో 25 లాక‌ర్ల‌ను క‌నుగొని, వాటిని స్తంభింప‌చేశారు. సోదాలు ఇంకా కొన‌సాగుతున్నాయి.
అద‌న‌పు ద‌ర్యాప్తులు కొన‌సాగుతున్నాయి.

Ministry of Finance
Income Tax Department conducts searches in Rajkot
27 AUG 2021 6:42PM by PIB Delhi
The Income Tax Department carried out a search and seizure operation on 24.08.2021 on a group based in Rajkot. The group is among Gujarat’s prominent real estate builders & developers and is actively engaged in real estate, construction and land trading businesses in and around Rajkot. More than 40 premises were covered in the operation.
During the course of search and seizure operation many incriminating documents, loose sheets, digital evidences etc. were seized indicating involvement of the group in unaccounted transactions. Substantial evidence of transactions outside the regular books of accounts, unaccounted cash expenses, cash advances received and interest paid in cash, has been found. Evidence of on-money payments in real estate projects-flats, shops and land deals has also been found. Total unaccounted cash receipts in various projects of approximately Rs. 350 crore have been unearthed alongwith corroborative evidences. Further, evidence related to land purchase of approximately Rs. 154 crore has also been found, out of which, Rs. 144 crore was purportedly paid in cash.
Overall, the search and seizure operation has resulted in detection of concealment of income in excess of Rs. 300 crore spread over various assessment years, which is likely to go up. Unaccounted cash of more than Rs. 6.40 crore and jewellery amounting to Rs. 1.70 crore has been seized from different premises. Furthermore, promissory notes to the tune of Rs. 4 crore have also been found and seized. 25 lockers have been found during the course of the search operation which have been put under prohibitory orders. The search operation is still continuing.
Further investigations are in progress.