పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
హిమాచల్ ప్రదేశ్‌లో విమానయాన మౌలిక సదుపాయాల‌ బలోపేతానికి ఆ రాష్ట్ర ముఖ్యమంత్రికి లేఖ రాసిన శ్రీ జ్యోతిరాదిత్య సింధియా
26 AUG 2021 8:02PM by PIB Hyderabad
హిమాచల్ ప్రదేశ్ రాష్ట్రంలో విమానయాన మౌలిక సదుపాయాలను బలోపేతం చేయడానికి గాను వ్యక్తిగత జోక్యాన్ని క‌న‌బ‌ర‌చాల‌ని కోరుతూ.. ఆ రాష్ట్ర ముఖ్యమంత్రి శ్రీ జై రామ్ ఠాకూర్‌కు కేంద్ర‌
కేంద్ర విమానయాన శాఖ మంత్రి శ్రీ జ్యోతిరాదిత్య ఎం సింధియా ఒక లేఖ రాశారు. దేశంలో విమాన‌యాన రంగానికి పెరుగుతున్న డిమాండ్‌ను తీర్చ‌డానికి వీలుగా ఏఏఐ రానున్న 4-5 సంవత్సరాలలో రూ.20,000 కోట్ల నిధుల‌తో విమానాశ్రయాల అభివృద్ధి మరియు విస్తరణను చేప‌ట్టాల‌ని నిర్ణ‌యించింది. హిమాచల్ ప్రదేశ్‌లో విమానయాన రంగానికి సంబంధించిన వివిధ ప్రాజెక్టుల అమలును ప్రభావితం చేస్తున్న ఈ కింది సమస్యలపై కేంద్ర మంతి శ్రీ సింధియా, ఆ రాష్ట్ర ముఖ్య‌మంత్రి శ్రీ జై రామ్ ఠాకూర్ దృష్టికి తీసుకువెళ్లారు:
రన్‌వే బలోపేతం మరియు ఏఏఐ రెసిడెన్షియల్ కాలనీ నిర్మాణానికి సిమ్లా విమానాశ్రయంలో 13 ఎకరాల భూమి అవసరమని ఏఏఐ అంచనా వేసింది ఈ విష‌యంలో చొర‌వ చూపాల‌ని కేంద్ర మంత్రి కోరారు.
- దీనికి తోడు రాష్ట్ర ప్రభుత్వం అడ్డంకులను తొలగించడానికి మరియు సిమ్లా విమానాశ్రయాన్ని ఏటీఆర్‌-72 రకం విమానాల నిర్వహణకు అనుకూలంగా తీర్చిదిద్దేందుకు గాను అవసరమైన భూమిని కేటాయించేలా మద్దతు అందించ‌లాని అభ్యర్థించబడింది.
- రాష్ట్ర ప్రభుత్వం సిమ్లా, మండి, మనాలి మరియు బద్దిలో మౌలిక సదుపాయాల పనులను త్వరగా పూర్తి చేయాలని అభ్యర్థించారు.
- ప్రాంతీయ ఎయిర్ కనెక్టివిటీ ఫండ్ ట్రస్ట్ (ఆర్ఏసీఎఫ్‌టీ) కోసం వీజీఎఫ్ వాటాగా రాష్ట్ర ప్రభుత్వం 1.44 కోట్లు బకాయి ఉంది. దీనిని వెంట‌నే ప‌రిష్క‌రించేలా చూడాల‌ని కోర‌డ‌మైంది.

Ministry of Civil Aviation
Shri Jyotiraditya M. Scindia writes to Himachal Pradesh CM for strengthening aviation Infrastructure in state
26 AUG 2021 8:02PM by PIB Delhi
Shri Jyotiraditya M. Scindia, Union Minister of Civil Aviation, has written to Shri Jai Ram Thakur, Chief Minister of Himachal Pradesh, requesting his personal intervention in expediting the matters for strengthening of aviation infrastructure in the state. AAI has embarked upon development and expansion of airports in the country at a cost of Rs. 20,000 Crore in the next 4-5 years in order to meet the growing passenger demand in the country.
Shri Scindia has drawn attention of Shri Jai Ram Thakur on following issues that are impacting the implementation of various projects pertaining to aviation sector in Himachal Pradesh:
• AAI has projected a land requirement of 13 acres at Shimla airport for strengthening of runway and construction of AAI Residential Colony. Further, the State Government has been requested to extend support for removal of obstacles and provide requisite land for making Shimla airport compatible for operation of ATR-72 type of aircraft.
• The State Govt. has been requested to complete the infrastructure works at Shimla, Mandi, Manali and Baddi for operationalization of these heliports at the earliest.
• An amount of Rs. 1.44 crores is outstanding on the part of State Government as VGF share for Regional Air Connectivity Fund Trust (RACFT).