పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
రాష్ట్రంలో విమాన రంగ మౌలిక స‌దుపాయాల‌ను బ‌లోపేతం చేయ‌వ‌ల‌సిందిగా క‌ర్నాట‌క ముఖ్య‌మంత్రికి లేఖ రాసిన జ్యోతిరాదిత్య సింధియా
26 AUG 2021 8:04PM by PIB Hyderabad
రాష్ట్రంలో విమాన‌యాన మౌలిక స‌దుపాయాల‌ను త్వ‌రిత‌గ‌తిన బ‌లోపేతం చేసేందుకు వ్య‌క్తిగ‌తంగా చొర‌వ తీసుకోవ‌ల‌సిందిగా క‌ర్నాట‌క ముఖ్య‌మంత్రి బ‌స‌వ‌రాజ్ సోమ‌ప్ప బొమ్మాయికి కేంద్ర విమాన‌యాన మంత్రి జోత్యిరాదిత్య ఎం. సింధియా లేఖ రాశారు. దేశంలో పెరుగుతున్న ప్ర‌యాణీకుల డిమాండ్‌ను తీర్చ‌డానికి రానున్న 4-5 ఏళ్ళ‌లో రూ. 20,000 కోట్ల వ్య‌యంతో దేశంలోని విమానాశ్ర‌యాల అభివృద్ధిని, విస్త‌ర‌ణ‌ను ఎఎఐ చేప‌ట్టింది.
విమాన‌యాన రంగానికి సంబంధించిన ప్రాజెక్టుల అమ‌లును ప్ర‌భావితం చేస్తున్న అంశాల‌ను సింధియా ముఖ్య‌మంత్రి బ‌స‌వ‌రాజ్ సోమ‌ప్ప బొమ్మాయ్ దృష్టికి తెచ్చారు. సింధియా పేర్కొన్న అంశాలుః
* బెల‌గావి విమానాశ్ర‌య విస్త‌ర‌ణ‌కు ఎఎఐ 370 ఎక‌రాల‌ను కోర‌గా, ఇప్ప‌టి వ‌ర‌కూ 348.6 ఎక‌రాల‌ను మాత్ర‌మే అప్ప‌గించారు.
* అలాగే, మైసూర్ విమానాశ్ర‌యం కోసం 240 ఎక‌రాల‌ను కేటాయించ‌వ‌ల‌సిందిగా ఎఎఐ కోరింది. అయితే, రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వం ఆ భూమిని ఇంకా అప్ప‌గించ‌వ‌ల‌సి ఉంది.
* వీటితో పాటుగా శివ‌మొగ్గ‌, విజ‌య‌పుర విమానాశ్ర‌యాల‌లో కార్య‌క‌లాపాల‌ను ప్రారంభించేందుకు క‌ర్నాట‌క రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వం అవ‌స‌ర‌మైన చ‌ర్య‌లు తీసుకోవాల‌ని, త‌ద్వారా ఆర్‌సిఎస్‌- ఉడాన్ (UDAN) 4.1 కింద వ‌చ్చిన బిడ్ల‌ను అప్ప‌గించేందుకు ప‌రిగ‌ణించ‌వ‌చ్చు. అంతేకాకుండా, ఈ రెండు విమానాశ్ర‌యాల‌కు సంబంధించి మార్గాల‌ను అప్ప‌గించేందుకు 100% విజిఎఫ్ మ‌ద్ద‌తును ఇచ్చేందుకు త‌మ అంగీకారాన్ని రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వం తెలియ‌చేయాలి. ఎందుకంటే అవి రాష్ట్ర ప్రాంతీయ అనుసంధాన ప‌థ‌కం (స్టేట్ రీజిన‌ల్ క‌నెక్టివిటీ స్కీం - ఎస్‌సిఆర్ఎస్‌) కింద వ‌స్తాయి.
ప్రాంతీయ వాయు అనుసంధాన నిధి ట్ర‌స్టు ( రీజిన‌ల్ ఎయిర్ క‌నెక్టివిటీ ఫండ్ ట్ర‌స్ట్ -ఆర్ఎసిఎఫ్‌టి)కు విజిఎఫ్ వాటా కింద రూ. 7.55 కోట్లను రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వం బాకాయి ఉంది.

Ministry of Civil Aviation
Shri Jyotiraditya M. Scindia writes to Karnataka CM for strengthening aviation Infrastructure in state
26 AUG 2021 8:04PM by PIB Delhi
Shri Jyotiraditya M. Scindia, Union Minister of Civil Aviation, has written to Shri BasavarajSomappaBommai, Chief Minister of Karnataka, requesting his personal intervention in expediting the matters for strengthening of aviation infrastructure in the state. AAI has embarked upon development and expansion of airports in the country at a cost of Rs. 20,000 Crore in the next 4-5 years in order to meet the growing passenger demand in the country.
Shri Scindia has drawn attention of to Shri BasavarajSomappaBommai on following issues that are impacting the implementation of various projects pertaining to aviation sector in Karnataka:
• AAI has projected land requirement of 370 acres at Belagavi airport, out of which only 348.6 acres have been handed over.
• Similarly, AAI has requisitioned for allocation of 240 acres at Mysore Airport. However, the said land is yet to be handed over by the State Government.
• The Govt. of Karnataka may take necessary steps to operationalize Shivamoga and Vijayapura airports so that the bids received under RCS-UDAN 4.1 can be considered for award. Further, the State Govt. needs to communicate its consent for 100% VGF support for the routes to be awarded from these two airports as these are part of State Regional Connectivity Scheme (SCRS).
• An amount of Rs. 7.55 Crores is outstanding on part of the State Government as VGF share for Regional Air Connectivity Fund Trust (RACFT).