ആഭ്യന്തരകാര്യ മന്ത്രാലയം
കോവിഡ്-19 വ്യാപനത്തിന്റെ പശ്ചാത്തലത്തില്‍ കേരളം-മഹാരാഷ്ട്ര ഗവണ്മെന്റുകള്‍ സ്വീകരിച്ച നടപടികള്‍ കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര സെക്രട്ടറി അവലോകനം ചെയ്തു
26 AUG 2021 7:57PM by PIB Thiruvananthpuram
കോവിഡ്-19 വ്യാപനത്തിന്റെ പശ്ചാത്തലത്തില്‍ കേരളത്തിലെയും മഹാരാഷ്ട്രയിലെയും സംസ്ഥാന ഗവണ്മെന്റുകള്‍ സ്വീകരിച്ച നടപടികള്‍ അവലോകനം ചെയ്യുന്നതിനായി കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര സെക്രട്ടറിയുടെ അധ്യക്ഷതയില്‍ ഇന്ന് യോഗം ചേര്‍ന്നു. വീഡിയോ കോണ്‍ഫറന്‍സിലൂടെയായിരുന്നു യോഗം.
കേരളത്തിലെയും മഹാരാഷ്ട്രയിലെയും കോവിഡ് -19 സാഹചര്യങ്ങള്‍ മൊത്തത്തില്‍ കൈകാര്യം ചെയ്യുന്നതിനെക്കുറിച്ച് യോഗം ചര്‍ച്ച ചെയ്തു. വൈറസ് വ്യാപനം തടയുന്നതിനായി സംസ്ഥാന ഗവണ്‍മെന്റുകള്‍ നടത്തുന്ന ശ്രമങ്ങള്‍ കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര സെക്രട്ടറി അവലോകനം ചെയ്യുകയും വൈറസ് വ്യാപനം തടയുന്നതിന് കൂടുതല്‍ പരിശ്രമം ആവശ്യമാണെന്ന് നിരീക്ഷിക്കുകയും ചെയ്തു. സമ്പര്‍ക്കം കണ്ടെത്തല്‍, വാക്‌സിനേഷന്‍ ഡ്രൈവുകള്‍, കോവിഡ് അനുസൃത ശീലങ്ങള്‍ തുടങ്ങിയ നടപടികളിലൂടെ വൈറസ് വ്യാപനം കൂടിയ പ്രദേശങ്ങളില്‍ മതിയായ ഇടപെടലുകള്‍ നടത്തേണ്ടതുണ്ട്. രോഗബാധ കൂടുതലുള്ള പ്രദേശങ്ങളില്‍ രാത്രികാല കര്‍ഫ്യൂ ഏര്‍പ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള സാധ്യത സംസ്ഥാന ഗവണ്‍മെന്റുകള്‍ തേടണമെന്നും അദ്ദേഹം നിര്‍ദ്ദേശിച്ചു.
സംസ്ഥാന ഗവണ്‍മെന്റുകള്‍ പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ്പ് പരിപാടി തുടരണമെന്നു നിര്‍ദേശിച്ചു. വാക്‌സിനുകള്‍ ഇനിയും ആവശ്യമാണെങ്കില്‍, സാധ്യമായ തോതില്‍ എത്തിക്കുമെന്നും അറിയിച്ചു. ലഭ്യമായ വാക്‌സിന്‍ ഡോസുകള്‍ പരമാവധി ഉപയോഗിക്കണം. പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ്പിനൊപ്പം കോവിഡ് അനുസൃത ശീലങ്ങളും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കണം. വരാനിരിക്കുന്ന ഉത്സവസീസണില്‍ ജനങ്ങള്‍ ഒത്തുചേരാന്‍ സാധ്യതയുള്ള സംഭവങ്ങള്‍ ഒഴിവാക്കണമെന്നും ഊന്നിപ്പറഞ്ഞു. രണ്ടുസംസ്ഥാനങ്ങളിലും സ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് ഉയര്‍ന്ന പ്രദേശങ്ങളില്‍ കൂടുതല്‍ പരിശോധന നടത്തണമെന്നും നിര്‍ദേശിച്ചു. വരുന്ന കുറച്ചു മാസങ്ങളില്‍ വൈറസ് വ്യാപനത്തോത് കുറയ്ക്കുന്ന തിനുള്ള നടപടികളില്‍ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കണം. അങ്ങനെയെങ്കില്‍ വ്യാപനശൃംഖല കൂടുതല്‍ ഫലപ്രദമായി നിയന്ത്രിക്കാനാകും.
യോഗത്തില്‍ നിതി ആയോഗ് അംഗം (ആരോഗ്യം) ഡോ.വി.കെ. പോള്‍, കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയ സെക്രട്ടറി, നാഷണല്‍ സെന്റര്‍ ഫോര്‍ കമ്മ്യൂണിക്കബിള്‍ ഡിസീസ് (എന്‍സിഡിസി) ഡയറക്ടര്‍, കേരളത്തിലെയും മഹാരാഷ്ട്രയിലെയും ചീഫ് സെക്രട്ടറിമാര്‍, ഡിജിപിമാര്‍ എന്നിവര്‍ പങ്കെടുത്തു.

Ministry of Home Affairs
Union Home Secretary reviewed steps taken by State Governments of Kerala and Maharashtra for checking the spread of COVID-19
26 AUG 2021 7:57PM by PIB Delhi
Union Home Secretary chaired a meeting here today through video conferencing to review the steps taken by the State Governments of Kerala and Maharashtra for checking the spread of COVID-19.
During the meeting, the overall management of COVID-19 situation in Kerala and Maharashtra was discussed. Union Home Secretary reviewedthe efforts being made by the state governments to contain the spread of infectionsand observed that more efforts would be required to arrest the increase in infections. This would require adequate intervention in geographical areas having higher infection, through measures such as contact tracing, vaccination drives and COVID appropriate behavior. He also suggested that the state governments should explore the possibility of placing night curfew in areas of high positivity.
The state governments were advised that they should continue with their vaccination programmes and incase they required more vaccines, the same would be provided to the extent possible. However, efforts must be made to consume the vaccine doses received. It was also emphasized that along with vaccination COVID appropriate behavior must also continue to be encouraged and events with potential of having mass gatherings during the coming festive season must be avoided. It was also advised that testing must be ramped up in areas in the two states where positivity rates are being found to be on the higher side. Focus should also be placed over the next few months to suppress the levels of transmission of the virus so that the chain of transmission can be controlled more effectively.
The meeting was attended by Dr. V.K. Paul, Member (Health), NITI Aayog; Secretary, Ministry of Health and Family Welfare, GoI; Director, National Centre for Communicable Disease (NCDC)and Chief Secretaries and Directors General of Police of Kerala and Maharashtra.