ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਯੂਐਸ ਇੰਡੋ-ਪੈਸਿਫ਼ਿਕ ਕਮਾਂਡ ਦੇ ਕਮਾਂਡਰ ਨੇ ਚੀਫ ਆਫ ਡਿਫੈਂਸ ਸਟਾਫ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ
25 AUG 2021 5:11PM by PIB Chandigarh
ਮੁੱਖ ਝਲਕੀਆਂ:
*ਸ਼ਾਂਤੀ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਦੁਵੱਲੇ ਰੱਖਿਆ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਮੁੱਦਿਆਂ 'ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਗਈ
*ਐਡਮਿਰਲ ਐਕੁਲੀਨੋ ਨੇ ਤਿੰਨਾਂ ਸੇਨਾ ਮੁਖੀਆਂ ਅਤੇ ਰੱਖਿਆ ਸਕੱਤਰ ਨਾਲ ਵੀ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ
ਚੀਫ ਆਫ਼ ਡਿਫੈਂਸ ਸਟਾਫ ਜਨਰਲ ਬਿਪਿਨ ਰਾਵਤ ਨੇ 25 ਅਗਸਤ, 2021 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿਖੇ ਯੂਨਾਈਟਿਡ ਸਟੇਟਸ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਕਮਾਂਡ (ਯੂਐਸ ਇੰਡੋਪਾਕੌਮ) ਦੇ ਕਮਾਂਡਰ ਐਡਮਿਰਲ ਜੌਨ ਸੀ ਐਕੁਲੀਨੋ ਨਾਲ ਮੀਟਿੰਗ ਕੀਤੀ। ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਂਤੀ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਦੁਵੱਲੇ ਰੱਖਿਆ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਮੁੱਦੇ ਮੀਟਿੰਗ ਦੇ ਏਜੰਡੇ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਸਨ। ਐਡਮਿਰਲ ਐਕੁਲੀਨੋ ਨੇ ਤਿੰਨਾਂ ਸੈਨਾ ਮੁਖੀਆਂ ਅਤੇ ਰੱਖਿਆ ਸਕੱਤਰ ਡਾਕਟਰ ਅਜੈ ਕੁਮਾਰ ਨਾਲ ਵੀ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਕੀਤੀਆਂ।
ਯੂਐਸ ਇੰਡੋਪੌਕੌਮ ਦੇ ਕਮਾਂਡਰ ਨੇ ਆਪਣੇ ਦੌਰੇ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੁੱਧ ਸਮਾਰਕ 'ਤੇ ਰੀਥ ਚੜਾ ਕੇ ਸ਼ਹੀਦ ਹੋਏ ਨਾਇਕਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਭੇਂਟ ਕਰਕੇ ਕੀਤੀ। ਉਹ 24-26 ਅਗਸਤ, 2021 ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਰਕਾਰੀ ਦੌਰੇ 'ਤੇ ਹਨ।

Ministry of Defence
Commander, US Indo-Pacific Command calls on Chief of Defence Staff
25 AUG 2021 5:11PM by PIB Delhi
Key Highlights:
⦁ Issues related to peace & security and bilateral defence cooperation discussed
⦁ Admiral Aquilino also meets Tri-Service Chiefs & Defence Secretary
Chief of Defence Staff General Bipin Rawat held a meeting with Commander of the United States Indo-Pacific Command (US INDOPACOM) Admiral John C Aquilino in New Delhi on August 25, 2021. Issues related to peace & security in the region and bilateral defence cooperation were part of the agenda for the meeting. Admiral Aquilino also held meetings with the Tri-Service Chiefs and Defence Secretary Dr Ajay Kumar.
The Commander US INDOPACOM began his visit by paying tribute to the fallen heroes by laying a wreath at the National War Memorial in New Delhi. He is on an official visit to India from August 24-26, 2021.