आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरणासंदर्भात अद्ययावत माहिती - दिवस 222
भारताच्या एकूण कोविड प्रतिबंधक लसीकरणाने 60 कोटी मात्रांचा महत्वाचा टप्पा ओलांडला
आज संध्याकाळी 7 वाजेपर्यंत लसीच्या सुमारे 66 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
25 AUG 2021 9:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 25 ऑगस्‍ट 2021
आज संध्याकाळी 7 वाजताच्या तात्पुरत्या अहवालानुसार , भारताच्या कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाने लसीच्या 60 कोटी (60,24,25,271) मात्रांचा महत्वाचा टप्पा पार केला. संध्याकाळी 7 च्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, आज लसीच्या 66 लाखांहून अधिक (66,22,337) मात्रा देण्यात आल्या. आज रात्री उशिरापर्यंत अंतिम अहवाल पूर्ण होईल.
लोकसंख्येच्या प्राधान्य गटांवर आधारित दिलेल्या लसीच्या एकूण मात्रा खालीलप्रमाणे आहेत :
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged 45-59 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
10355095
18311679
227378071
125227082
84432720
465704647
2nd Dose
8270913
12774285
22221573
50558615
42895238
136720624
लोकसंख्या प्राधान्य गटांवर आधारित आजची लसीकरणाची कामगिरी खालीलप्रमाणे आहे:
Date: 25thAugust, 2021 (222ndDay)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged 45-59 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
742
1990
3432703
868543
368377
4672355
2nd Dose
19152
60555
998964
570492
300819
1949982
कोविडचा सर्वाधिक धोका असलेल्या गटांचे कोविड -19 पासून संरक्षण करण्याचे साधन म्हणून लसीकरण केले जात असून याचा सर्वोच्च स्तरावर नियमितपणे आढावा घेतला जात आहे आणि देखरेख ठेवली जात आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 222
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses 60 Cr landmark milestone
More than 66 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
25 AUG 2021 8:05PM by PIB Delhi
In a significant achievement, India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed 60 Crore (60,24,25,271) landmark milestone as per the 7 pm provisional report today. More than 66 lakh (66,22,337) Vaccine Doses have been administered today, as per the 7 pm provisional report. Final reports would be completed for the day by late tonight.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged 45-59 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
10355095
18311679
227378071
125227082
84432720
465704647
2nd Dose
8270913
12774285
22221573
50558615
42895238
136720624
Today’s achievement in the vaccination exercise, segregated by population priority groups, is as follows:
Date: 25thAugust, 2021 (222ndDay)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged 45-59 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
742
1990
3432703
868543
368377
4672355
2nd Dose
19152
60555
998964
570492
300819
1949982
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.