ਕੋਲਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹਾਉਤਸਵ ਜਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਭਾਰਤ ਕੋਕਿੰਗ ਕੋਲ ਲਿਮਟਿਡ (ਬੀ ਸੀ ਸੀ ਐੱਲ) ਦੁਆਰਾ ਵਾਤਾਵਰਣ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ
24 AUG 2021 6:12PM by PIB Chandigarh
ਕੋਇਲਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਕੋਇਲਾ ਖਾਣਾਂ ਦੇ ਆਸ ਪਾਸ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਲਾਂਚ ਕੌਮੀ ਪੱਧਰੀ ਵਰਿਕਸ਼ ਆਰੋਪਣ ਅਭਿਆਨ — 2021 ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਕੋਲ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਟਿਡ ਦੀ ਸਹਾਇਕ ਇਕਾਈ ਭਾਰਤ ਕੋਕਿੰਗ ਕੋਲ ਲਿਮਟਿਡ (ਬੀ ਸੀ ਸੀ ਐੱਲ) ਨੇ ਆਪਣੇ ਵਿਹੜੇ ਵਿੱਚ ਪੌਦੇ ਲਗਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਢਿਆ ਹੈ । ਇਹ ਮੁਹਿੰਮ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹਾਉਤਸਵ ਜਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ।
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਤਹਿਤ ਭਾਰਤ ਕੋਕਿੰਗ ਕੋਲ ਲਿਟਿਡ ਦੇ ਵੱਖ ਵੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਖਾਣਾਂ ਅਤੇ ਵਾਸ਼ਰੀਜ਼ ਵਿੱਚ 5,225 ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
ਮੁੱਖ ਵਿਜੀਲੈਂਸ ਅਧਿਕਾਰੀ , ਕੁਮਾਰ ਅਨਿਮੇਸ਼ , ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਤਕਨਾਲੋਜੀ) ਸੰਚਾਲਨ , ਸ਼੍ਰੀ ਚੰਚਲ ਗੋਸਵਾਮੀ , ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਪ੍ਰਸੋਨਲ) ਸ਼੍ਰੀ ਪੀ ਵੀ ਕੇ ਐੱਮ ਰਾਓ ਅਤੇ ਮੁੱਖ ਦਫ਼ਤਰ ਦੇ ਮੁਖੀਆਂ ਤੇ ਵੱਖ ਵੱਖ ਜਨਰਲ ਮੈਨੇਜਰਾਂ ਨੇ ਦਫ਼ਤਰ ਦੇ ਵਿਹੜੇ ਦੇ ਆਸ ਪਾਸ ਵੱਖ ਵੱਖ ਕਈ ਕਿਸਮਾਂ ਦੇ ਪੌਦੇ ਲਗਾ ਕੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਸਿ਼ਰਕਤ ਕੀਤੀ । ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਵਿੱਤ) ਨੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਆਨਲਾਈਨ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ । ਐੱਮ ਟੀ ਹੋਸਟਲ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਸਿਖਲਾਈ ਕਰਤਾਵਾਂ ਨੇ ਵੀ ਕਿਰਿਆਸ਼ੀਲ ਹੋ ਕੇ ਮੁਹਿੰਮ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ । ਧਨਬਾਦ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਪਤਵੰਤੇ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੀ ਹਾਜ਼ਰੀ ਵਿੱਚ ਬੀ ਸੀ ਸੀ ਐੱਲ ਦੇ 58 ਸਥਾਨਾਂ ਤੇ 17,570 ਪੌਦੇ ਲਗਾਏ ਗਏ ਅਤੇ ਪਿੰਡ ਵਾਲਿਆਂ ਨੂੰ 16,500 ਪੌਦੇ ਵੰਡੇ ਗਏ ਸਨ ।
ਕੋਵਿਡ 19 ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ 58 ਪੌਦਾ ਲਗਾਉਣ ਵਾਲੇ ਸਥਾਨਾਂ ਨੂੰ ਮੁੱਖ ਸਮਾਗਮ ਨਾਲ ਲਾਈਵ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਨਾਲ ਜੋੜਿਆ ਗਿਆ ਸੀ ।

Ministry of Coal
Environmental Initiatives by Bharat Coking Coal Ltd (BCCL)
As part of Azadi Ka Amrit Mahotsav Celberations
24 AUG 2021 6:12PM by PIB Delhi
As part of the nation wide Vriksharopan Abhiyan-2021 launched by the Ministry of Coal in and around coalfileds across the country recently, Bharat Coking Coal Limited (BCCL), subsidiary of Coal India Ltd (CIL) has also undertaken a mega programme of planting sapling in its premises. The campaign has been organized as part of Azadi Ka Amrit Mahotsav celebrations.
Under the programme 5225 people participated in mines and washeries of different areas of Bharat Coking Coal Limited.
Chief Vigilance Officer, Kumar Animesh; Director (Technology) Operations, Shri Chanchal Goswami; Director (Personnel) Shri PVKM Rao and various General Managers/Heads of the Headquarters attended and planted different variety of saplings aroundthe office premises. Director (Finance) participated in the programme online. Arrangements were also made in MT Hostel and the Management Trainee also participated in the drive proactively. 17570 saplings were planted at 58 places of BCCL in the presence of the dignitaries of Dhanbad region and another 16500 saplings were distributed to the villagers.
In order to ensure Covid-19 protocol, of the 58 plantation sites most of them were linked to the main function through live video conferencing.