ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਅਤੇ ਫਿਲੀਪੀਨਜ਼ ਜਲ ਸੈਨਾ ਵਿਚਾਲੇ ਸਮੁਦਰੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਅਭਿਆਸ -23 ਅਗਸਤ 2021
23 AUG 2021 7:19PM by PIB Chandigarh
ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਰਣਵਿਜੈ (ਗਾਈਡਡ ਮਿਜ਼ਾਈਲ ਵਿਨਾਸ਼ਕ, ਡੀ 55) ਅਤੇ ਆਈਐਨਐਸ ਕੋਰਾ (ਗਾਈਡਡ ਮਿਜ਼ਾਈਲ ਕਾਰਵੇਟ, ਪੀ 61) ਨਾਮ ਵਾਲੇ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੇ ਦੋ ਸਮੁਦਰੀ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਨੇ, ਪੱਛਮੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵਿੱਚ ਤਾਇਨਾਤੀ ਤੇ ਪੱਛਮੀ ਫਿਲੀਪੀਨਜ਼ ਸਾਗਰ ਵਿੱਚ 23 ਅਗਸਤ 2021 ਨੂੰ ਫਿਲੀਪੀਨਜ਼ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੇ ਬੀਆਰਪੀ ਐਂਟੋਨੀਓ ਲੂਨਾ (ਫਰੀਗੇਟ, ਐਫਐਫ 151) ਨਾਲ ਇੱਕ ਸਮੁਦਰੀ ਭਾਈਵਾਲੀ ਅਭਿਆਸ ਕੀਤਾ।
ਅਭਿਆਸ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸੰਚਾਲਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸੰਯੁਕਤ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਕਈ ਕਾਰਜਸ਼ੀਲ ਯੰਤਰ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ ਅਤੇ ਦੋਵਾਂ ਜਲ ਸੈਨਾਵਾਂ ਦੇ ਭਾਗੀਦਾਰ ਸਮੁਦਰੀ ਜਹਾਜ਼ ਸਮੁਦਰ ਵਿੱਚ ਇਸ ਸੰਚਾਲਨ ਸੰਚਾਰ ਰਾਹੀਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਅੰਤਰ -ਕਾਰਜਸ਼ੀਲਤਾ ਦੇ ਏਕੀਕਰਨ ਤੋਂ ਸੰਤੁਸ਼ਟ ਸਨ।
ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੇ ਜਹਾਜ਼ ਇਸ ਵੇਲੇ ਪੱਛਮੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਭਾਗੀਦਾਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨਾਲ ਸਮੁਦਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਤਾਇਨਾਤ ਹਨ। ਬੀਆਰਪੀ ਐਂਟੋਨੀਓ ਲੂਨਾ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ, ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਲਈ ਫਿਲੀਪੀਨ ਜਲ ਸੈਨਾ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਦੁਵੱਲੇ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦਾ ਇੱਕ ਵਧੀਆ ਮੌਕਾ ਸੀ। ਮੌਜੂਦਾ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਦਿਸ਼ਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਦਿਆਂ, ਇਹ ਅਭਿਆਸ ਸੰਪਰਕ ਰਹਿਤ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਲੋੜੀਂਦੇ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲਾਂ ਦਾ ਸਖਤੀ ਨਾਲ ਧਿਆਨ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ ਸੀ। ਅਭਿਆਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੇ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਮਨੀਲਾ ਬੰਦਰਗਾਹ 'ਤੇ ਭਰਤੀ ਲਈ ਬੁਲਾਇਆ ਜਾਣਾ ਨਿਰਧਾਰਤ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਫਿਲੀਪੀਨਜ਼ ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਹੀ ਮਜ਼ਬੂਤ ਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਭਾਈਵਾਲੀ ਸਾਂਝੀ ਕਰਦੇ ਹਨ ਜੋ ਕਈ ਸਾਲਾਂ ਦੇ ਵੱਧ ਦੇ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਵਿੱਚ ਬਣੀ ਹੈ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਫੈਲੀ ਹੋਈ ਹੈ। ਦੋਵੇਂ ਜਲ ਸੈਨਾਵਾਂ ਸਥਿਰ, ਸ਼ਾਂਤੀਪੂਰਨ ਅਤੇ ਖੁਸ਼ਹਾਲ ਹਿੰਦ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਸਮੂਹਿਕ ਉਦੇਸ਼ ਲਈ ਸਮੁਦਰੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਦੁਵੱਲੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹਨ।

Ministry of Defence
MARITIME PARTNERSHIP EXERCISE BETWEEN INDIAN NAVY AND THE PHILIPPINE NAVY – 23 AUGUST 2021
23 AUG 2021 7:19PM by PIB Delhi
Two ships of the Indian Navy, namely INS Ranvijay (Guided Missile Destroyer, D55) and INS Kora (Guided Missile Corvette, P61), on deployment to the Western Pacific, carried out a Maritime Partnership Exercise with BRP Antonio Luna (Frigate, FF 151) of the Philippine Navy on 23 Aug 21 in the West Philippine Sea.
The joint evolutions conducted during the exercise included several operational manoeuvers and the participating ships of both navies were satisfied with the consolidation of interoperability achieved through this operational interaction at sea.
The Indian naval ships are currently deployed to the Western Pacific with an aim to strengthen maritime security collaboration with partner nations. The interaction with BRP Antonio Luna was, therefore, an enriching opportunity for the Indian Navy to consolidate its bilateral relations with the Philippine Navy. In compliance with the prevailing pandemic guidelines, the exercise was conducted in contactless manner and all necessary health and safety protocols were strictly observed. After the exercise, the Indian naval ships are scheduled to call at Manila Port for replenishment.
India and The Philippines share a very robust defence and security partnership built over several years and spanning across all domains. Both navies remain committed to further strengthening bilateral collaboration in the maritime domain towards a collective aim of ensuring a stable, peaceful and prosperous Indo-Pacific.
WTVL.jpeg)
XD33.jpeg)
MXOS.jpeg)