ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
'ਦਿਲੀ ਸੀਰੀਜ਼' ਸੀ ਪਾਵਰ ਵੈਬਿਨਾਰ - 2021, ਏਜ਼ਿਮਾਲਾ ਸਥਿਤ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਅਕੈਡਮੀ ਵਿਖੇ ਸੰਚਾਲਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
21 AUG 2021 10:49AM by PIB Chandigarh
ਏਜ਼ਿਮਾਲਾ ਸਥਿਤ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਅਕੈਡਮੀ (ਆਈਐਨਏ) 11 ਅਤੇ 12 ਅਕਤੂਬਰ 2021 ਨੂੰ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਸਾਲਾਨਾ 'ਦਿਲੀ ਸੀਰੀਜ਼' ਸੀ ਪਾਵਰ ਸੈਮੀਨਾਰ ਦੇ ਅੱਠਵੇਂ ਸੰਸਕਰਣ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਕਰੇਗੀ। ਇਸ ਸਾਲ, ਸਮਾਰੋਹ ਵੈਬਿਨਾਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡਿਆ ਪਲੇਟਫਾਰਮਾਂ ਤੇ ਇਸਦਾ ਸਿੱਧਾ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਸ ਸਾਲ ਦੇ ਵੈਬਿਨਾਰ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾ 'ਹਿੰਦ ਮਹਾਸਾਗਰ ਖੇਤਰ ਦਾ ਸਮੁਦਰੀ ਇਤਿਹਾਸ (ਆਈਓਆਰ)' ਹੈ। ਸਾਬਕਾ ਜਲ ਸੈਨਾ ਮੁਖੀ ਐਡਮਿਰਲ ਅਰੁਣ ਪ੍ਰਕਾਸ਼, ਪੀਵੀਐਸਐਮ, ਏਵੀਐਸਐਮ, ਵੀਰਚੱਕਰਾ, ਵੀਐਸਐਮ (ਸੇਵਾਮੁਕਤ), ਨੇ ਇਸ ਮੌਕੇ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਵਜੋਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਲਈ ਆਪਣੀ ਸਹਿਮਤੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਇਸ ਸਾਲ ਦੇ ਵੈਬਿਨਾਰ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਤਿੰਨ ਉਪ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀਆਂ ਸਮੁਦਰੀ ਚਰਚਾਵਾਂ ਅਤੇ ਅੱਜ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਾਰਥਕਤਾ, ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਮੁਦਰੀ ਯਾਤਰਾ - 15 ਵੀਂ ਤੋਂ 19 ਵੀਂ ਸਦੀ ਅਤੇ 21 ਵੀਂ ਸਦੀ ਵਿੱਚ ਟੇਕਵੇਅਜ਼, ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਮੁਦਰੀ ਯਾਤਰਾ-ਬ੍ਰਿਟਿਸ਼ ਰਾਜ ਤੋਂ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਤੱਕ ਅਤੇ ਇਸਤੋਂ ਬਾਅਦ ਤੱਕ ਸਿੱਖੇ ਸਬਕਾਂ ਦੇ ਅਧੀਨ, ਹਿੰਦ ਮਹਾਸਾਗਰ ਖੇਤਰ ਦੇ ਸਮੁਦਰੀ ਇਤਿਹਾਸ ਬਾਰੇ ਕੈਡਿਟਾਂ ਨੂੰ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਵੈਬੀਨਾਰ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁਝ ਸਰਬੋਤਮ ਸਮੁਦਰੀ ਇਤਿਹਾਸ ਮਾਹਰਾਂ ਵੱਲੋਂ ਸੰਚਾਲਿਤ 'ਇੰਡੀਅਨ ਨੇਵੀ ਥਰੂ ਦ ਡੀਕੇਡਜ਼ (75 ਸਾਲ)' ਤੇ ਇੱਕ ਪੈਨਲ ਚਰਚਾ ਵੀ ਪੇਸ਼ ਕਰੇਗਾ।

Ministry of Defence
‘Dilli Series’ Sea Power Webinar - 2021 to be conducted at Indian Naval Academy, Ezhimala
21 AUG 2021 10:49AM by PIB Delhi
Indian Naval Academy (INA), Ezhimala will conduct the eighth edition of the prestigious annual ‘Dilli Series’ Sea Power Seminar on 11th and 12th of October 2021. This year, the event will be hosted in the Webinar format and will be streamed live on popular social media platforms. The theme for this year’s Webinar is ‘Maritime History of the Indian Ocean Region (IOR)’. Admiral Arun Prakash, PVSM, AVSM, VrC, VSM (Retd), former Chief of the Naval Staff has consented to be the Chief Guest for the occasion.
This year’s Webinar is aimed to provide exposure to cadets on the maritime history of the Indian Ocean Region, under three sub themes viz, Early Maritime Interactions and Relevance Today, India's Maritime Journey – From 15th to 19th Century and Takeaways in 21st Century, and Lessons Learnt from India's Maritime Journey – British Raj to Independence and Beyond. The Webinar also features a Panel Discussion on ‘Indian Navy Through the Decades (75 Years)’ steered by some of the finest maritime history experts in the country.