ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਦੁਆਰਾ ਦੇਸ਼ਭਗਤੀ ਦੇ ਉਤਸਾਹ ਨਾਲ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ਮਨਾਇਆ ਗਿਆ
15 AUG 2021 8:00PM by PIB Chandigarh
ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ-ਵਾਈਜੈਗ ਸਟੀਲ ਪਲਾਂਟ ਨੇ ਅੱਜ ਉੱਕੁਨਗਰਮ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ਭਗਤੀ ਦੇ ਉਤਸਾਹ ਨਾਲ 75ਵਾਂ ਸੁੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ਮਨਾਇਆ। ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਦੇ ਡੀ (ਸੀ) ਅਤੇ ਸੀਐੱਮਡੀ-(ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਚਾਰਜ) ਸ਼੍ਰੀ ਡੀਕੇ ਮੋਹੰਤੀ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਝੰਡਾ ਲਹਿਰਾਇਆ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਸਥਲ ‘ਤੇ ਸੀਆਈਐੱਸਐੱਫ ਜਵਾਨਾਂ ਦੁਆਰਾ ਸਲਾਮੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ।
ਸਮਾਰੋਹ ਸਾਰੀਆਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਸਾਵਧਾਨੀਆਂ ਨਾਲ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਹੰਤੀ ਨੇ ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਦੇ ਸਾਰੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਮੈਂਬਰਾਂ, ਸੀਆਈਐੱਸਐੱਫ ਕਰਮੀਆਂ ਅਤੇ ਹੋਮਗਾਰਡਾਂ, ਸਪਲਾਇਰਾਂ, ਗ੍ਰਾਹਕਾਂ, ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ, ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਅਤੇ ਵੀਐੱਸਪੀ ਦੇ ਸਾਰੇ ਸ਼ੁਭਚਿੰਤਕਾਂ, ਜੋ ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਦੀ ਲੰਬੀ ਯਾਤਰਾ ਦੌਰਾਨ ਇਸ ਨਾਲ ਜੁੜ ਰਹੇ ਹਨ ਨੂੰ ਹਾਰਦਿਕ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ “ਸੁਤੰਤਰ ਭਾਰਤ” ਦੇ ਸੁਪਨੇ ਨੂੰ ਸਕਾਰ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਸਾਰੇ ਸ਼ਹੀਦਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਅੰਤਹੀਨ ਪ੍ਰਯਤਨਾਂ ਦੇ ਲਈ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿਆਪੀ ਅਭਿਯਾਨ, ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਪ੍ਰਯਤਨਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਜਿਸ ਨੂੰ ਇੱਕ ਅੰਦੋਲਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਸੀਆਈਐੱਸਐੱਫ ਦੁਆਰਾ ਯੋਗ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ, ਸੀਆਈਐੱਸਐੱਫ ਡਾੱਗ ਸਕਵਾੱਡ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ, ਅਗਨੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਅਤੇ ਹਥਿਆਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਵੀ ਕੀਤੇ ਗਏ।
G:\Surjeet Singh\August 2021\16 August\1.jpgG:\Surjeet Singh\August 2021\16 August\2.jpg

Ministry of Steel
Independence Day Celebrated with Patriotic zeal by RINL, Ministry of Steel
15 AUG 2021 8:00PM by PIB Delhi
The RINL-Vizag Steel Plant under Ministry of Steeltoday joined the Nation in celebrating the 75th Independence Day with Patriotic zeal in Ukkunagaram. Shri DK Mohanty, D(C)& CMD-Addl.Charge, RINL hoisted the National Flag, took the salute accorded by the CISF Jawans at the venue.
The celebrations were organized with all Covid-19 precautions. Addressing the employees and their family members on the occasion, Shri Mohanty, extended his warm greetings to all the employees of RINL and their family members, CISF Personnel and Home Guards, Suppliers, Customers, Partners, Stakeholders and each one of VSP’s well-wishers who have been associated with RINL during it's long journey.
He paid sincere homage to all those martyrs for their endless pursuit to give reality to the dream of a “Free India". He lauded the efforts of Govt. of India for conducting an intensive nationwide campaign Azadi Ka Amrit Mahotsav which has been taken up which will focus on citizen participation, to be converted into a 'Janandolan'.
As part of Independence Day celebrations, Yoga Demonstration, CISF Dog Squad Demonstration, Fire Demonstration & Weapons Demonstration by the CISF are also performed.